Ý nghĩa Logo trường

Logo Trường CĐCĐ Đồng Tháp sử dụng chính thức trong mọi hoạt động thực hiện nhiệm vụ chính trị, phục vụ cho công tác tuyên truyền, quảng cáo, công tác đối nội, đối ngoại của nhà trường.

Biểu tượng thể hiện được tính khái quát cao về văn hóa, về đất và người của Nhân dân Đồng Tháp, khơi dậy lòng tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống quê hương, thể hiện sự vươn lên mạnh mẽ trong lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo và mang nét đặc thù riêng của một Trường CĐCĐ - một mô hình trường mới, đào tạo đa cấp - đa ngành - đa lĩnh vực để phục vụ cộng đồng.

Media/1/Images/202012/logodtcc-web-20201222023737-e.png

- Hai biểu tượng chính trong logo của nhà trường đó là Quyển sách đang mở và Hoa sen cách điệu nằm trong (trên) quyển sách, tất cả đều nằm trong vòng tròn.

+ Cuốn sách đang mở có hướng đi lên 2 phía: Nói lên sự hoạt động (dạy & học) của nhà trường, sự tiếp thu kiến thức, sự ham học hỏi của HSSV luôn mong muốn vươn lên.

+ Hoa sen cách điệu: Tượng trưng cho Tỉnh Đồng Tháp (Quê hương có Lăng Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh). Hình tượng nghệ thuật cũng thể hiện một cách khái quát, đặc trưng nhất về vùng đất phương Nam nói chung và sự trỗi dậy vươn lên trong thời kỳ đổi mới.

+ Hoa sen nằm trong cuốn sách: Nói lên Nhân dân Đồng Tháp gửi gắm, kỳ vọng vào lớp trẻ HSSV Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp.

+ Vòng tròn: Nói lên sự phát triển sung túc, thành đạt.

+ DTCC: Là viết tắt tên tiếng Anh trường CĐCĐ Đồng Tháp  (Dong Thap Community College)

- Màu sắc trên logo:

+ Màu trắng: Tượng trưng cho sự thanh khiết, thanh cao, trong sạch.

+ Màu xanh dương đậm, xanh da trời: Tượng trưng sức trẻ (thanh niên), hy vọng vào tương lai tốt đẹp và cũng là màu áo đồng phục của HSSV trong nhà trường