Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp kỷ niệm 20 năm thành lập

Chiều 18/11, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (2000 - 2020), 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) và khai giảng năm học 2020 - 2021. Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu đến dự và chúc mừng nhà trường.

Chiều 18/11, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (2000 - 2020), 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) và khai giảng năm học 2020 - 2021. Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu đến dự và chúc mừng nhà trường.

Ông Phạm Quang Huy – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp
trao hoa tri ân những đóng góp của các thế hệ lãnh đạo nhà trường

Năm 2000, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở hợp nhất 04 đơn vị. Đến năm 2019, Uỷ ban nhân dân tỉnh quyết định sáp nhập Trường Cao đẳng nghề Đồng Tháp và nhiệm vụ đào tạo nghề thuộc lĩnh vực công nghiệp của Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Đồng Tháp vào Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp.

Qua 20 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã thực hiện tốt chức năng của một trường công lập đào tạo đa dạng về ngành nghề và trình độ theo hướng ứng dụng – nghề nghiệp, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ yêu cầu  phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Hiện nay, nhà trường đã xây dựng mối liên kết với trên 100 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cho sinh viên thực tập và tìm việc làm, nhờ đó cánh cửa việc làm sau khi ra trường ngày càng rộng mở đối với sinh viên. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngày càng tăng: Năm 2017 có 94% sinh viên tìm được việc làm, đến năm 2018 là 96% và 2019 là 98%.

Tổng quy mô đào tạo chính quy của trường hiện nay hơn 2.700 học sinh, sinh viên với 39 ngành đào tạo hệ Cao đẳng và Trung cấp. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã mở 29 lớp đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn, với hơn 4.700 học viên, nhằm phục vụ nhu cầu bổ sung, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ địa phương trong tỉnh gồm các nội dung về các chuyên ngành kinh tế, nông nghiệp và ứng dụng Công nghệ thông tin.

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh trao Cờ thi đua
Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019 cho tập thể nhà trường

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đánh giá cao những kết quả nổi bật trên, đặc biệt là tỷ sinh viên tìm được việc làm đạt 98%, qua đó cho thấy, các ngành nghề đào tạo và chất lượng giảng dạy của nhà trường đã và đang đi đúng hướng, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng và xã hội

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh mong muốn, nhà trường tiếp tục phát huy chiến lược liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp, cộng đồng trong đào tạo, tạo việc làm ổn định cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cùng với đó là đẩy mạnh hoạt động tư tuyển sinh, hướng nghiệp học sinh; nâng cao chất lượng dạy và học, cung cấp kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Dịp này, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp nhận Cờ thi đua của Uỷ ban nhân dân tỉnh; nhiều tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh và danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Nhân lễ khai giảng, Hội khuyến học tỉnh trao 42 suất học bổng Nguyễn Sinh Sắc cho học sinh, sinh viên của nhà trường.

Nguồn: Cổng TTĐT Đồng Tháp