16/03/2023 Trung tâm Nghiên cứu phát triển & ĐBCL

Mô hình đặc biệt dành cho đối tượng sau Trung học cơ sở tại trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp

Hiện nay, mô hình 9+, mô hình đặc biệt dành riêng cho đối tượng Trung học cơ sở đang được Việt Nam chú trọng quan tâm. Đây là mô hình khá phổ biến tại những nước phát triển như Nhật Bản, Đức, Singapore,… và đang được nhân rộng tại Việt Nam với những ưu điểm như giúp phân luồng nguồn lao động ngay từ bậc Trung học cơ sở (THCS), giảm áp lực cạnh tranh nghề nghiệp cho học sinh.


06/03/2023 Trung tâm Nghiên cứu phát triển & ĐBCL

Nhận diện và định hướng giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Trường Cao đẳng Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp

Ngày 10/10/2022 được chọn là ngày Chuyển đổi số quốc gia. Và, Đồng Tháp cũng đã quyết định chọn ngày này hằng năm là ngày Chuyển đổi số của Tỉnh nhằm khẳng định sự quyết tâm trong việc đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ về chuyển đổi số trong thời gian tới. Nhân sự kiện này, Trường Cao đẳng Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp có bài nhận diện và định hướng giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Trường Cao đẳng Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp.


25/07/2022 Trung tâm Nghiên cứu phát triển & ĐBCL

Chú trọng xây dựng hệ thống Bảo đảm chất lượng - Một trong những giải pháp phát triển nhà trường

Đảm bảo chất lượng giáo dục (ĐBCLGD) là nhân tố sống còn của nhà trường để khẳng định uy tín, vị thế và hội nhập toàn cầu. ĐBCLGD còn là hoạt động thường xuyên được tiến hành trong các cơ sở giáo dục để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, đồng thời đảm bảo cho sự tồn tại lâu dài và phát triển bền vững của cơ sở giáo dục nghề nghiệp.


27/06/2022 Trung tâm Nghiên cứu phát triển & ĐBCL

Phối hợp đào tạo nghề, ngoại ngữ phục vụ “Chương trình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng”

Nhằm tạo sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc tuyển sinh, đào tạo và giải quyết việc làm cho người học, đặc biệt là sự gắn kết các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với các doanh nghiệp, công ty, nghiệp đoàn có uy tín, có chức năng trong tuyển chọn, bồi dưỡng và đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, qua đó nâng cao chất lượng đào tạo, hiệu quả giải quyết việc làm cho học sinh sinh viên (HSSV). Sáng ngày 22/6/2022, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) long trọng tổ chức Lễ ký kết phối hợp đào tạo nghề, ngoại ngữ phục vụ“Chương trình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng”.


06/06/2022 Trung tâm Nghiên cứu phát triển & ĐBCL

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đạt Trường hạng I trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp

Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp là Trường công lập, được thành lập trên cơ sở hợp nhất các đơn vị Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng tại chức, Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp Hướng nghiệp và Dạy nghề thị xã Cao Lãnh, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp Hướng nghiệp và Dạy nghề thị xã Sa Đéc; là một trong 6 trường CĐCĐ được thành lập thí điểm đầu tiên ở Việt Nam thuộc Dự án thí điểm mô hình CĐCĐ do Chính phủ Hà Lan và Việt Nam ký kết.


29/05/2022 Trung tâm Nghiên cứu phát triển & ĐBCL

Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp các lớp cao đẳng, trung cấp năm 2022

Chiều ngày 27/5/2022 tại Hội trường A – Trụ sở chính Trường CĐCĐ Đồng Tháp tổ chức lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp các lớp cao đẳng, trung cấp năm 2022.


22/05/2022 Trung tâm Nghiên cứu phát triển & ĐBCL

Chương trình gặp gỡ lưu học sinh Lào

Chiều ngày 18/5/2022, tại phòng Hội nghị - Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp tổ chức tiếp đón Lưu học sinh (LHS) Lào - Tỉnh Champasak (Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào).


26/04/2022 Trung tâm Nghiên cứu phát triển & ĐBCL

Trường CĐCĐ Đồng Tháp - Địa chỉ đáng tin cậy trong đào tạo nghề


14/04/2022 Trung tâm Nghiên cứu phát triển & ĐBCL

Trường CĐCĐ Đồng Tháp chào mừng học sinh THPT đến tham quan và tham gia hướng nghiệp 2022

Chiều ngày 08/4/2022, tại Hội trường A, Trụ sở chính Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp tổ chức đón học sinh THPT các Trường trong Tỉnh đến tham quan và tham gia hướng nghiệp năm 2022. Thành phần tham dự gồm có:


12/04/2022 Trung tâm Nghiên cứu phát triển & ĐBCL

HSSV Trường CĐCĐ Đồng Tháp hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” và thiết thực chào mừng và kỷ niệm các ngày Lễ lớn trong năm 2022, trên cơ sở phát huy các kết quả đạt được của phong trào hiến máu tình nguyện trong những năm qua. Lãnh đạo Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp tích cực tuyên truyền, triển khai và vận động viên chức, giảng viên, học sinh, sinh viên (HSSV), Đoàn viên Thanh niên phối hợp, hỗ trợ các hoạt động và triển khai xuống các Liên chi đoàn, Liên Chi hội và toàn thể Đoàn viên thanh niên Trường CĐCĐ Đồng Tháp tình nguyện tham gia hiến máu. Tổng số lượng vận động được gần 50 người, tham gia hiến máu tại địa điểm Tổ chức hiến máu: Nhà Văn hóa Lao động Tỉnh vào sáng ngày 07/4/2022. Do ông Võ Thành Công – Phó Trưởng phòng Chính trị và Công tác HSSV làm Trưởng đoàn.