18/09/2023 Trung tâm Nghiên cứu phát triển & ĐBCL

Vận dụng sức mạnh công nghệ số cải thiện chất lượng GDNN

Sáng ngày 15/9/2023, tại Trường CĐ Cộng đồng Đồng Tháp đã diễn ra Toạ đàm “Xây dựng Cao đẳng số bắt đầu từ đâu và các bước xây dựng chuyển đổi số trong Nhà trường”.


14/09/2023 Trung tâm Nghiên cứu phát triển & ĐBCL

Nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường của học sinh sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp

Tình trạng ô nhiễm môi trường tại Việt Nam đang ngày càng trở nên nghiêm trọng và gây ra những hậu quả khôn lường. Vì thế, bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm của riêng từng cá nhân mà đó là trách nhiệm của toàn xã hội, ngay cả những học sinh, sinh viên còn đi học. Các bạn cần biết rõ vai trò và trách nhiệm của sinh viên trong bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.


27/06/2023 Trung tâm Nghiên cứu phát triển & ĐBCL

Chú trọng nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm cho sinh viên nhà trường

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp trong năm học 2022 - 2023 được TS. Phạm Quang Huy – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới là “Tích cực, chủ động trong việc trang bị - truyền đạt kiến thức, nhất là kỹ năng thực hành nghề và kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên (HSSV) đảm bảo HSSV sau khi tốt nghiệp ra trường có thể luôn chủ động được trong công việc và cuộc sống”.


24/05/2023 Trung tâm Nghiên cứu phát triển & ĐBCL

Nhiệm vụ và giải pháp thực hiện tiêu chuẩn, tiêu chí Trường Cao đẳng chất lượng cao của Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp

Ngày 11/10/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1363/QĐ-TTg về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án “ Phát triển trường cao đẳng chất lượng cao đến năm 2025” với định hướng: Phát triển trường cao đẳng chất lượng cao theo hướng “mở”. Nhà nước có cơ chế, chính sách đặc thù, hỗ trợ đầu tư cho các trường được lựa chọn để đạt tiêu chí của trường cao đẳng chất lượng cao; đồng thời khuyến khích, đẩy mạnh xã hội hóa để những trường cao đẳng khác được đánh giá, công nhận là trường cao đẳng chất lượng cao.


16/03/2023 Trung tâm Nghiên cứu phát triển & ĐBCL

Mô hình đặc biệt dành cho đối tượng sau Trung học cơ sở tại trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp

Hiện nay, mô hình 9+, mô hình đặc biệt dành riêng cho đối tượng Trung học cơ sở đang được Việt Nam chú trọng quan tâm. Đây là mô hình khá phổ biến tại những nước phát triển như Nhật Bản, Đức, Singapore,… và đang được nhân rộng tại Việt Nam với những ưu điểm như giúp phân luồng nguồn lao động ngay từ bậc Trung học cơ sở (THCS), giảm áp lực cạnh tranh nghề nghiệp cho học sinh.


06/03/2023 Trung tâm Nghiên cứu phát triển & ĐBCL

Nhận diện và định hướng giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Trường Cao đẳng Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp

Ngày 10/10/2022 được chọn là ngày Chuyển đổi số quốc gia. Và, Đồng Tháp cũng đã quyết định chọn ngày này hằng năm là ngày Chuyển đổi số của Tỉnh nhằm khẳng định sự quyết tâm trong việc đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ về chuyển đổi số trong thời gian tới. Nhân sự kiện này, Trường Cao đẳng Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp có bài nhận diện và định hướng giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Trường Cao đẳng Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp.


25/07/2022 Trung tâm Nghiên cứu phát triển & ĐBCL

Chú trọng xây dựng hệ thống Bảo đảm chất lượng - Một trong những giải pháp phát triển nhà trường

Đảm bảo chất lượng giáo dục (ĐBCLGD) là nhân tố sống còn của nhà trường để khẳng định uy tín, vị thế và hội nhập toàn cầu. ĐBCLGD còn là hoạt động thường xuyên được tiến hành trong các cơ sở giáo dục để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, đồng thời đảm bảo cho sự tồn tại lâu dài và phát triển bền vững của cơ sở giáo dục nghề nghiệp.


27/06/2022 Trung tâm Nghiên cứu phát triển & ĐBCL

Phối hợp đào tạo nghề, ngoại ngữ phục vụ “Chương trình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng”

Nhằm tạo sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc tuyển sinh, đào tạo và giải quyết việc làm cho người học, đặc biệt là sự gắn kết các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với các doanh nghiệp, công ty, nghiệp đoàn có uy tín, có chức năng trong tuyển chọn, bồi dưỡng và đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, qua đó nâng cao chất lượng đào tạo, hiệu quả giải quyết việc làm cho học sinh sinh viên (HSSV). Sáng ngày 22/6/2022, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) long trọng tổ chức Lễ ký kết phối hợp đào tạo nghề, ngoại ngữ phục vụ“Chương trình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng”.


06/06/2022 Trung tâm Nghiên cứu phát triển & ĐBCL

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đạt Trường hạng I trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp

Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp là Trường công lập, được thành lập trên cơ sở hợp nhất các đơn vị Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng tại chức, Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp Hướng nghiệp và Dạy nghề thị xã Cao Lãnh, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp Hướng nghiệp và Dạy nghề thị xã Sa Đéc; là một trong 6 trường CĐCĐ được thành lập thí điểm đầu tiên ở Việt Nam thuộc Dự án thí điểm mô hình CĐCĐ do Chính phủ Hà Lan và Việt Nam ký kết.


29/05/2022 Trung tâm Nghiên cứu phát triển & ĐBCL

Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp các lớp cao đẳng, trung cấp năm 2022

Chiều ngày 27/5/2022 tại Hội trường A – Trụ sở chính Trường CĐCĐ Đồng Tháp tổ chức lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp các lớp cao đẳng, trung cấp năm 2022.