Tổ chức tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh cho hơn 240 học sinh THPT

ĐTO - Sáng ngày 22/4, Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp tổ chức tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh cho học sinh các trường THPT. Hơn 240 học sinh của 10 trường THPT thuộc các huyện: Hồng Ngự, Tam Nông, Thanh Bình, Tháp Mười và TP Cao Lãnh tham dự.


Học sinh tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh tham khảo thông tin tuyển sinh năm 2023 của Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp​

Tại buổi tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh, các em học sinh được xem video giới thiệu về Trường CĐCĐ Đồng Tháp và các ngành, nghề đào tạo. Nhà trường hiện đang đào tạo 26 ngành, nghề trình độ cao đẳng trung cấp; trong đó, có 2 ngành, nghề đạo tạo cấp độ quốc tế và 3 ngành, nghề đạo tạo cấp độ ASEAN. Đại diện Ban Giám hiệu Trường CĐCĐ Đồng Tháp thông tin, năm 2023, nhà trường có nhu cầu tuyển sinh ở hầu hết các ngành, nghề với tổng chỉ tiêu khoảng 1.360 học sinh, sinh viên. Đặc biệt, nhà trường miễn 100% học phí cho những học sinh đăng ký học trung cấp và giảm 70% học phí cho sinh viên trúng tuyển một số ngành, nghề trình độ cao đẳng.


Các em học sinh tham quan khu thực hành Khoa Điện - Điện tử (Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp)

Sau khi nghe các thông tin từ đại diện nhà trường, nhiều học sinh đặt câu hỏi để hiểu rõ hơn những chính sách ưu đãi khi học tập tại trường, các hoạt động liên kết đào tạo và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp... Dịp này, các em học sinh còn tham quan thực tế các khoa đào tạo, phòng học lý thuyết, phòng thí nghiệm, nhà xưởng, khu thực hành để rõ hơn về quy mô, cơ sở vật chất của Trường CĐCĐ Đồng Tháp.

Hoạt động tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh nhằm phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Trường CĐCĐ Đồng Tháp với các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh trong công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh. Đồng thời giúp học sinh sau khi tốt nghiệp THCS, THPT có các định hướng chọn ngành, nghề phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu của xã hội.

 Nguồn: https://baodongthap.vn/