Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh

Chiều ngày 21/6/2023, Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh do Ông Jerrold James Frank, Giám đốc Văn phòng Tiếng Anh Khu vực làm trưởng đoàn và thành viên gồm Bà Jennifer Wilkins Borch, Phó Giám đốc Chương trình Tiếng Anh Access và Bà Nguyễn Thị Hạnh, Trợ lý Văn phòng Tiếng Anh Khu vực đã có buổi gặp gỡ, chào xã giao với Đại diện lãnh đạo trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp, và cùng trao đổi các cơ hội hợp tác giữa nhà trường và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong thời gian tới. Đại diện Lãnh đạo Trường CĐCĐ Đồng Tháp trong buổi tiếp đoàn gồm có Ông Trần Văn Lực – Phó Hiệu trưởng cùng với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, các giảng viên tổ bộ môn tiếng Anh - Khoa Kinh tế - Xã hội và Nhân văn.

/Media/dtcc_home/Images/lanhsuquanhoaky-1_26062023095420915_gnzpc1wz.igk.jpg

Hình 1. ThS. Trần Văn Lực - Phó Hiệu trưởng phát biểu chào mừng đoàn công tác

 

Trong lĩnh vực quan hệ quốc tế, trường CĐCĐ Đồng Tháp đã thiết lập quan hệ với nhiều tổ chức quốc tế. Trong đó, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Văn phòng Tiếng Anh Khu vực và Chương trình Tiếng Anh Access là các tổ chức đã hỗ trợ, kết nối hiệu quả với trường CĐCĐ Đồng Tháp trong nhiều năm qua với nhiều hoạt động như: tổ chức hội thảo, đào tạo giáo viên, cử tình nguyện viên về trường giảng dạy tiếng Anh, huấn luyện các kỹ năng mềm theo chương trình Fulbright.

 

Bên cạnh đó, được sự hỗ trợ nhiệt tình của chuyên gia Anh ngữ đến từ Văn phòng Tiếng Anh Khu vực – Cô Suzanne Kelly cùng với giảng viên tiếng Anh đã thực hiện giảng dạy các lớp dạy học trực tuyến trên nền tảng Zoom, triển khai thực hiện từ ngày 14 tháng 02 đến ngày 15 tháng 5 năm 2022. Bên cạnh hoạt động giảng dạy, Cô Suzanne Kelly cùng phối hợp với giảng viên nhà trường tổ chức 4 phiên hội thảo trực tuyến phát triển chuyên gồm các chủ đề: How to integrate teaching pronunciation and speaking; Using technology in teaching English; How to teach grammar communicatively; How to help students overcome shyness and other obstacles to participation in online class. Ngoài ra Trường còn tiến cử giảng viên tiếng Anh tham gia một số Hội thảo chuyên đề, các chương trình tập huấn cách kêu gọi các đề xuất dự án vừa và nhỏ dành cho giáo viên, học sinh các trường THPT và học sinh lớp Access…

 

/Media/dtcc_home/Images/lanhsuquanhoaky-2_26062023095421292_zdw34egs.5r5.jpg

Hình 2. Các Thầy cô và Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ chụp ảnh lưu niệm

 

Đặc biệt, thông qua sự hỗ trợ và kết nối hiệu quả của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Văn phòng Tiếng Anh Khu vực và Chương trình Tiếng Anh Access Trường đã triển khai thực hiện hiệu quả và thành công các Chương trình học bổng tiếng Anh Access trong ba giai đoạn liên tiếp từ năm 2016-2018, 2019-2020 và 2022-2023. Thông qua việc thực hiện Chương trình, nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ, phối hợp tích cực và hiệu quả từ các đơn vị liên quan. Đồng thời, cũng nhận được sự ghi nhận từ UBND Tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo về những phản hồi tích cực, đánh giá cao về ý nghĩa cao đẹp và thành công của chương trình từ phụ huynh và học sinh tham gia chương trình, cũng như học sinh và giáo viên các trường trung học phổ thông.

 

Chương trình học bổng tiếng Anh Access là chương trình giảng dạy tiếng Anh và rèn luyện các kỹ năng cho học sinh yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua chương trình này đã giúp cho các em tự tin, tự khẳng định mình, có khả năng hội nhập tốt hơn với cộng đồng và thế giới; chương trình cũng tạo cơ hội cho các em hiểu biết thêm về giá trị, văn hóa của Hoa kỳ thông qua các hoạt động ngoại khóa và tham gia các chương trình trao đổi giáo dục của chính phủ Hoa kỳ trong tương lai.

 

Nhân dịp này, Nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Văn phòng Tiếng Anh Khu vực, Chương trình Tiếng Anh Access đã hỗ trợ và kết nối rất hiệu quả với nhà trường trong thời gian qua, mong rằng mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

 

/Media/dtcc_home/Images/lanhsuquanhoaky-3_26062023095421320_aw1i10sl.sfh.jpg

Hình 3. Đoàn công tác gặp gỡ, giao lưu với học sinh lớp Access

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đến tham quan lớp Tiếng Anh Access dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang được tổ chức tại Trường CĐCĐ Đồng Tháp./.

Đinh Thị Hồng Loan - Phòng KHCN & HTQT