Ký kết hợp tác với Cty Cổ phần Hallo Deustchland và Hội thảo tư vấn du học, làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức

Sáng ngày 18/3/2021, tại Cơ sở 1 - Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp đã diễn ra buổi Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) giữa Trường CĐCĐ Đồng Tháp và Công ty Cổ phần Hallo Deustchland (HDEU) để nhằm tổ chức các hội thảo tuyển sinh viên tham gia các chương trình đào tạo tại CHLB Đức, tạo điều kiện để nhà trường kết nối với các trường Cao đẳng phù hợp tại CHLB Đức nhằm phối hợp xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo hệ Cao đẳng cho các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Cơ khí – Xây dựng và Điện – Điện tử của nhà trường, đồng thời thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau của đôi bên.

 

Tham dự buổi Lễ ký kết, Đại diện Lãnh đạo nhà trường đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Công ty HDEU gồm Bà Phạm Thị Bích Trâm - Giám đốc công ty, Ông Phan Thanh Bình - Trưởng Đại diện văn phòng miền Nam, Ông Lê Bình Nguyên - Trưởng Đại diện Khu vực, và Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Phụ trách khu vực Miền Tây.

Media/1/Images/202103/hallodeustchland-1-20210323032417-e.jpg

Quang cảnh buổi Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU)

 

Tiếp nối chương trình buổi Lễ ký kết hợp tác, Trường CĐCĐ Đồng Tháp đã phối hợp với Công ty HDEU tổ chức buổi Hội thảo tư vấn du học và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức cho hơn 200 học sinh sinh viên học tại trường CĐCĐ Đồng Tháp đến từ các Khoa Điện – Điện tử và Khoa Cơ khí – Xây dựng.

 

Đại diện Công ty HDEU Ông Phan Thanh Bình - Trưởng Đại diện văn phòng miền Nam đã giới thiệu đến sinh viên nội dung chương trình du học hệ cao đẳng có học bổng tại CHLB Đức. Đây là chương trình dành cho các đối tượng độ tuổi từ 18-35 tuổi và yêu cầu tốt nghiệp THPT trở lên (học viên đã tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng một trong các nghề như Điều dưỡng, Vật lý trị liệu, Nhà hàng - khách sạn, Cơ khí, Điện dân dụng và công nghiệp, Xây dựng, Lái tàu điện sẽ được ưu tiên và giảm thời gian học tại CHLB Đức). Khi tham gia chương trình, học viên sẽ được miễn 100% học phí tại Đức và được trợ cấp từ 939 – 1360 Euro/tháng trong suốt thời gian học tại CHLB Đức; sau khi tốt nghiệp được cam kết 100% ký hợp đồng lao động tại CHLB Đức, có việc làm ngay với mức lương 60 – 80 triệu/tháng, và đủ điều kiện xin định cư vĩnh viễn sau 5 năm sinh sống và làm việc tại CHLB Đức. Đặc biệt là, Công ty HDEU có liên kết với đối tác VIETconsult tại CHLB Đức, đây là một lợi thế rất lớn của chương trình dành cho các học viên. Các học viên sẽ được hỗ trợ toàn bộ về các vấn đề pháp lý, y tế, bảo hiểm, và các điều kiện ăn , ở, đi lại trong quá trình học tập tại CHLB Đức và tìm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Đức (nếu học viên có yêu cầu).

Media/1/Images/202103/hallodeustchland-2-20210323032419-e.jpg

Quang cảnh buổi hội thảo

Media/1/Images/202103/hallodeustchland-3-20210323032418-e.jpg

Đại diện Công ty HDEU tặng quà cho các sinh viên có những câu hỏi hay dành cho chương trình

 

Buổi hội thảo đã tạo điều kiện cho sinh viên của Trường CĐCĐ Đồng Tháp đã tốt nghiệp, và đang chuẩn bị tốt nghiệp có cơ hội được tiếp cận và tìm hiểu thông tin về giáo dục đào tạo và các chính sách ưu đãi khi tham gia các chương trình đào tạo tu nghiệp hệ Cao đẳng tại CHLB Đức sau đó được ở lại làm việc tại CHLB Đức nhằm giúp các em có cơ hội được tham gia học tập và làm việc trong môi trường văn minh, trang thiết bị hiện đại và có được thu nhập cao.

Đinh Thị Hồng Loan - Phòng KHCN&HTQT