Hợp tác đào tạo kỹ thuật viên ngành kỹ thuật máy lạnh & điều hòa không khí với Daikin Việt Nam

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp là một trong 49 trường được Tổng cục GDNN chọn hợp tác với Daikin Việt Nam để đào tạo giảng viên ủy quyền của Daikin trong dự án Hợp tác Tổng cục GDNN – Nhà trường – Daikin Việt Nam về việc Đào tạo nâng cao tay nghề Kỹ thuật viên Ngành Điều hòa không khí. Giảng viên ủy quyền được trang bị kiến thức, kỹ năng nghề … theo tiêu chuẩn của tập đoàn Daikin, tiêu chuẩn quốc tế và đặc biệt là được trang bị công nghệ mới của ngành.

/Media/dtcc_home/Images/daikin-1_11042023035719801_xqn3poun.awb.jpg
Hình 1: Giảng viên ủy quyền Daikin của trường CĐCĐ thi dạy lý thuyết

 

Ngày 13 tháng 4 năm 2021 giữa Nhà trường, Daikin Việt Nam và Giảng viên ký kết thỏa thuận hợp tác từ việc đào tạo giảng viên ủy quyền triển khai thực hiện dự án đến việc hỗ trợ thiết bị, dụng cụ, tài liệu giảng dạy các khóa đào tạo Kỹ thuật viên cho học sinh sinh viên, các đối tượng bên ngoài trường theo tiêu chuẩn Daikin. (Thỏa thuận bàn giao và sử dụng nội dung chương trình đào tạo Máy điều hòa dân dụng theo chương trình chuẩn của Daikin; Thỏa thuận hợp tác giữa Daikin Việt Nam – Trường – Giảng viên). Ngày 25/3/2022 phía Công ty Cổ phần Daikin trao tặng một số thiết bị, dụng cụ cho trường.

 

/Media/dtcc_home/Images/daikin-2_11042023035720289_p5ijhwtq.ars.jpg

Hình 2: TS. Phạm Quang Huy (bìa trái) tặng hoa Lãnh đạo Công ty CP Daikin

 

Khoa Điện – Điện tử trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp từng bước cập nhật kiến thức, kỹ năng theo tiêu chuẩn Daikin vào thực tế giảng dạy bằng việc lồng ghép vào chương trình đào tạo tại trường và mở các chuyên đề báo cáo về máy Điều hòa không khí dân dụng theo tiêu chuẩn của Daikin đến các giảng viên và học viên cuối khóa trong Khoa.

 

/Media/dtcc_home/Images/daikin-3_11042023035721303_oog1uvwr.i4z.jpg

Hình 3: Ảnh lưu niệm báo cáo chuyên đề tại Khoa Điện – Điện tử

 

Ngày 29/3/2023 Nhà trường cử Giảng viên ủy quyền tham dự Hội thảo sản phẩm và công nghệ mới của Daikin tại tỉnh Hưng Yên nhằm tạo điều kiện cho giảng viên cập nhật thông tin sản phẩm và công nghệ mới cũng như tham quan nhà máy Daikin Việt Nam, nhà máy có công nghệ sản xuất tiên tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực Điều hòa không khí và thông gió đặt tại Việt Nam.

/Media/dtcc_home/Images/daikin-4_11042023035720815_s10sqlur.5ij.jpg

Hình 4: Ảnh lưu niệm tham quan Hội thảo sản phẩm và công nghệ mới

của Công ty Daikin Việt Nam năm 2023 tại tỉnh Hưng Yên

 

Để nâng cao hiệu quả trong liên kết đào tạo, trong thời gian tới Nhà trường tạo điều kiện thuận lợi cho phía Công ty Daikin phối hợp với Nhà trường để đào tạo các lớp ngắn hạn về Máy điều hòa dân dụng theo tiêu chuẩn Daikin cho các kỹ thuật viên ở khu vực hoặc các sinh viên có nhu cầu.

Nguyễn văn An - Khoa Điện - Điện tử