Hội thảo chuyên đề “Giao dịch liên kết trong doanh nghiệp”

Chiều ngày 25/03/2023 Khoa Kinh tế - Xã hội và Nhân văn Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề “Giao dịch liên kết trong doanh nghiệp”.

Dưới tác động của đại dịch Covid-19, các công ty tập đoàn bên cạnh việc sụt giảm dòng tiền, lợi nhuận biến động, đứt gãy hoạt động sản xuất đang tiếp tục phải đối mặt với các chính sách về thuế và giá chuyển nhượng trong các giao dịch với bên liên kết. Làm thế nào để chứng minh việc phát sinh lỗ hoặc lợi nhuận thấp không phải là kết quả của hoạt động chuyển giá? Đâu là những rủi ro các doanh nghiệp thường gặp trong các đợt thanh, kiểm tra thuế? Những điều này sẽ được làm rõ thông qua buổi hội thảo bởi các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp và cơ quan quản lý thuế.

/Media/dtcc_home/Images/giaodichlienketdn-1_29032023091634209_atzmvlfu.pjs.jpg

Hình 1: Quang cảnh buổi hội thảo

Tham dự Hội thảo, về phía các đại biểu ngoài trường có sự tham dự của đại diện các đơn vị như: Cục thuế tỉnh Đồng Tháp, Công ty CP Khí hóa lỏng Đồng Tháp, Công ty CP Vạn Ý, Công ty CP XNK Thủy Sản Cửu Long, Công ty TNHH MTV may mặc Phụng Nguyên, Công ty TNHH MTV NN Mai Vàng, Công ty TNHH SX và TM Hòa Hưng, Công ty TNHH MTV Thủy Sản Mê Kong, Công ty TNHH Nghĩa Châu, Công ty TNHH  TongWei Đồng Tháp, Công ty CP Đầu Tư Phát Triển Nhà và khu công nghiệp Đồng Tháp – HIDICO; về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp có ThS. Phan Văn Đạt – Trưởng khoa Kinh tế - Xã hội và Nhân văn, đại diện phòng Tuyển sinh - Quan hệ doanh nghiệp và giảng viên khoa Kinh tế - Xã hội và Nhân văn.

 

Tại Hội thảo, TS. La Ngọc Giàu trình bày tham luận: “ Thực trạng về giao dịch liên kết trong DN trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp”; cùng với các bài tham luận của cục thuế tỉnh Đồng Tháp, Công ty CP Khí hóa lỏng Đồng Tháp.

 

/Media/dtcc_home/Images/giaodichlienketdn-2_29032023091505797_oty4fymz.4ow.jpg

Hình 2: Các tác giả trình bày tham luận tại Hội thảo

 

Hội thảo cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp xác đáng, đầy tính phản biện và có giá trị học thuật cao đến từ các đại biểu khách mời. Ban tổ chức sẽ ghi nhận nhận ý kiến đóng góp để cập nhật vào tài liệu giảng dạy chuyên ngành chính xác hơn.

 

/Media/dtcc_home/Images/giaodichlienketdn-3_29032023091506266_kovbrsie.b1k.jpg
Hình 3: Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm
Tăng Thúy Liễu - Khoa KT-XH&NV