Học tập thực tế các doanh nghiệp tại Vũng Tàu

Nhằm nâng cao chất lượng học tập cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh (QTKD), tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận, trải nghiệm thực tế về các lĩnh vực như: xuất nhập khẩu, nhân sự, bán hàng, sản xuất, marketing... ngày 14 tháng 3 năm 2023, khoa Kinh tế - Xã hội và Nhân văn tổ chức cho sinh viên lớp cao đẳng QTKD K21 đi thực tế các Doanh nghiệp tại thành phố Vũng Tàu.

 
/Media/dtcc_home/Images/svtrainghiemthucte-1_29032023101432795_pf5bk0va.zo2.png
Hình 1: Thầy cô và sinh viên đến thành phố Vũng Tàu

 

Điểm đến đầu tiên của Đoàn là Công ty Nguyễn Hoàng Telecom cung cấp các sản phẩm về Khóa điện tử - Định vị GPS – Báo trộm – Bộ đàm – Camera hành trình – Máy chấm công – Wifi – Nhà thông minh và dịch vụ tư vấn thiết kế hồ bơi. Từ câu chuyện khi bắt đầu từ hai bàn tay trắng, qua bao trở ngại, thách thức, với lòng tin, sự học hỏi, không ngại khó khăn và luôn tìm người đồng hành để vượt qua trở thành doanh nghiệp có tiếng tại TP. Vũng Tàu như hiện nay.

 

/Media/dtcc_home/Images/svtrainghiemthucte-2_29032023101433330_01ilop1g.h0y.png

Hình 2: Giảng viên và sinh viên chụp hình lưu niệm cùng công ty Nguyễn Hoàng

 

Điểm đến thứ hai là Công ty sản xuất Haun chuyên sản xuất nội thất từ gỗ công nghiệp, Đoàn tham quan xưởng sản xuất, quy trình sản xuất ra các mặt hàng nội thất theo yêu cầu của khách hàng, từ khâu thiết kế đến vận hành máy móc ra thành phẩm. Và những lời khuyên hữu ích cho Sinh viên khi tiếp cận với môi trường làm việc, khả năng thích ứng, những bài học vượt qua thách thức mà Công ty gặp phải, Sinh viên học hỏi được nhiều bài học thực tế từ buổi làm việc này.

/Media/dtcc_home/Images/svtrainghiemthucte-3_29032023101432824_n1ewv0za.jcw.png

Hình 3: Giảng viên và HSSV chụp hình lưu niệm cùng công ty Haun

 

Sau khi gặp công ty Haun, Đoàn di chuyển về thành phố Bà Rịa điểm đến cuối cùng trong lịch làm việc là chuỗi siêu thị HC Mart chuyên cung cấp các mặt hàng về trái cây và các sản phẩm nhập khẩu, hiện Công ty đang có 6 showroom trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Buổi gặp mặt rất thân tình, với những câu chuyện về xây dựng thương hiệu chỉnh chu từ giai đoạn ban đầu, về tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi của công ty. Sinh viên quan sát và đặt rất nhiều câu hỏi về Thương hiệu, Marketing và Bán hàng. Các câu hỏi được giải đáp rất cụ thể và rõ ràng cho sinh viên.

/Media/dtcc_home/Images/svtrainghiemthucte-4_29032023101432396_cxdyvghx.ho0.png

Hình 4: Giảng viên và HSSV chụp hình lưu niệm cùng công ty HC Mart

 

Sau một ngày làm việc, Đoàn di chuyển về Đồng Tháp, thầy cô và sinh viên có một ngày học tập thực tế rất hiệu quả từ các công ty về các lĩnh vực như xuất nhập khẩu, nhân sự, bán hàng, sản xuất, marketing... tinh thần các em rất phấn khởi. Ngoài ra, chuyến đi này còn rút ngắn được khoảng cách giữa thầy cô và sinh viên, các bạn mạnh dạn hơn trong giao tiếp. 

    Nông Thị Mỹ Duyên - Khoa KT-XH&NV