Cơ hội tham gia Chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản dành cho sinh viên Khoa Cơ khí – Xây dựng

Sáng ngày 03/7/2023, Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp đã có buổi tiếp và làm việc với Viện Giáo dục Y tế và Phúc lợi Nhật Bản Châu Á (JAMWEI) về trao đổi nội dung hợp tác chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản dành cho sinh viên thuộc Khoa Cơ khí – Xây dựng của nhà trường. Đại diện đoàn công tác của Viện JAMWEI gồm có Ông Yoshino Masayoshi – Chủ tịch Viện JAMWEI và Ông Đặng Cán Em – Giám đốc đại diện Công ty NIPPON SHIKI tại Việt Nam, kiêm Phụ trách Giám đốc Dự án Công ty Cổ phần GAIJIBU tại Việt Nam. Đại diện Lãnh đạo Trường CĐCĐ Đồng Tháp trong buổi tiếp đoàn gồm có TS. Phạm Quang Huy – Hiệu trưởng, ThS. Trần Văn Lực, Phó Hiệu trưởng, Đại diện Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo, Ban Lãnh đạo Khoa Cơ khí – Xây dựng và cố vấn học tập các lớp năm cuối của Khoa Cơ khí – Xây dựng.

/Media/dtcc_home/Images/tieplamviecjamwei-1_13072023100732106_clwjg5cv.fbc.jpg

 

Hình 1: Quang cảnh buổi làm việc

 Thời gian qua, thông qua sự kết nối quý báu của Viện JAMWEI Nhật Bản, có 12 sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm của trường CĐCĐ Đồng Tháp sẽ tham gia thực tập tại Công ty Cổ phần thực phẩm PURIMA thông qua chương trình internship Nhật Bản thời hạn 6 tháng từ tháng 8/2023 đến tháng 01/2024. Trong thời gian tới, Viện JAMWEI sẽ tiếp tục kết nối với các công ty tại Nhật Bản là thành viên của Viện để tuyển sinh viên tham gia chương trình thực tập sinh các ngành Công nghệ ô tô, Cắt gọt kim loại, Kỹ thuật xây dựng...dự kiến chương trình bắt đầu khoảng tháng 11/2023.

 

/Media/dtcc_home/Images/tieplamviecjamwei-2_13072023100731606_nvbqc0lg.k4x.jpg

Hình 2. Ông Yoshino Masayoshi – Chủ tịch Viện JAMWEI định hướng cho 12 sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm tham gia chương trình thực tập sinh các kiến thức về văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản trước khi bay sang Nhật

 Bên cạnh đó, thông qua sự kết nối của Viện JAMWEI, Trường CĐCĐ Đồng Tháp phối hợp với tập đoàn BYNAS Nhật Bản đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực của tỉnh Đồng Tháp cho Nhật Bản trong lĩnh vực điều khiển tự động hóa, nghiên cứu và chế tạo robot. Kế hoạch đào tạo mỗi năm khoảng 30 sinh viên được Nhật Bản cấp chứng nhận để đi làm việc tại các công ty Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

Đinh Thị Hồng Loan - Phòng KHCN&HTQT