Báo cáo chuyên đề "Tự động hóa trong lĩnh vực điện, điện tử"

Sáng ngày 15/8/2023 Khoa Điện - Điện tử Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Tự động hóa trong lĩnh vực điện, điện tử”.

Thực hiện định hướng, chiến lược của Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp trong hiện tại và cả trong tương lai, một việc làm vô cùng quan trọng là cung cấp cho giảng viên và sinh viên các công nghệ hiện đại về “Tự động hóa trong lĩnh vực điện, điện tử”; các kiến thức mới về mạng truyền thông công nghiệp, về lập trình hệ thống điều khiển PLC, HMI, Biến tần, Servo.

/Media/dtcc_home/Images/tudonghoa-dien-dientu-1_06092023094912873_lr1fbn5h.k2t.jpg

Hình 1: Quang cảnh buổi báo cáo

 

Tham dự buổi báo cáo, về phía các đại biểu ngoài trường có sự tham dự của đại diện các đơn vị như: ông Trần Văn Hiếu - Chuyên gia Siemens Việt Nam, TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Hạnh Phương - Giám đốc Công ty PLC Việt Nam chi nhánh Đồng Tháp, ông Thi Quốc Vinh - Đại diện Công ty Festo Việt Nam, TP. Hồ Chí Minh; về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp có TS. Phạm Quang Huy - Hiệu trưởng, ThS. Trần Văn Lực - Phó Hiệu trưởng, ThS. Lâm Văn Vũ -Trưởng khoa Điện - Điện tử cùng với các giảng viên và sinh viên thuộc hai bộ môn Điện tử và Điện công nghiệp.

 

Tại buổi báo cáo, hai chuyên gia ông Trần Văn Hiếu và ông Thi Quốc Vinh đã trình bày một số công nghệ mới thuộc lĩnh vực Robot nhện, công nghệ IoT, công nghệ 4.0 và giới thiệu một số cuộc thi tay nghề Asian, thi tay nghề thế giới. Đồng thời vận hành chạy demo các trang thiết bị về tự động hóa.

 

/Media/dtcc_home/Images/tudonghoa-dien-dientu-2_06092023094913389_y4nfvktg.cgp.jpg
Hình 2: Các tác giả trình bày báo cáo và vận hành thiết bị

Buổi báo cáo cũng đã nhận được nhiều câu hỏi từ các giảng viên và sinh viên Khoa Điện – Điện tử cùng với các ý kiến trả lời xác đáng, đầy tâm huyết và có giá trị học thuật cao đến từ các chuyên gia của Công ty.

 /Media/dtcc_home/Images/tudonghoa-dien-dientu-3_06092023094913889_4hnrq2za.3lx.jpg

Hình 3: Các đại biểu tham dự buổi báo cáo chụp hình lưu niệm

Lâm Văn Vũ - khoa Điện - Điện tử