• BCH Đảng bộ CS Trường CĐCĐ Đồng Tháp nhiệm kỳ 2015-2020
  • Đại hội điểm - Đại hội Chi bộ 1 nhiệm kỳ 2015-2017

Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2015

(0 votes)

Sáng ngày 07 tháng 7 năm 2015, Đảng bộ trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng bộ 6 tháng đầu năm và triển khai quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ XI và Nghị quyết 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phi Long - Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh, NGƯT – ThS Phạm Phát – Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ trường CĐCĐ Đồng Tháp.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng vừa qua, Đảng bộ nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đề ra, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm, tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức trong đội ngũ công chức, viên chức; đẩy mạnh học tập chuyên đề tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó với nhân dân xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”; sinh hoạt chi bộ đi vào nền nếp, ổn định; lãnh đạo đoàn thể phát huy cao vai trò tiên phong, nòng cốt trong các hoạt động phong trào, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú tạo nguồn phát triển đảng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Phi Long – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng qua của Đảng ủy. Ngoài những nhiệm vụ trọng tâm đã nêu trong báo cáo, đồng chí lưu ý Đảng bộ Trường cần thực hiện tốt những nội dung sau:

1. Tổ chức quán triệt, triển khai học tập Nghị quyết đại hội các cấp, xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng ủy cơ sở. Tăng cường giáo dục tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, quần chúng và HSSV cảnh giác những thông tin xấu, xuyên tạc trước, trong và sau Đại hội Đảng các cấp.

2. Đảng ủy phối hợp với chính quyền hoàn thành nhiệm vụ được giao góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của nhà trường trong 6 tháng cuối năm 2015.

3. Xây dựng Kế hoạch, thành lập tổ, xây dựng đề cương thực hiện kiểm tra, giám sát đảng viên, chi bộ và cấp ủy viên.

4. Đề ra giải pháp kết nạp đảng viên đúng qui định, đúng hồ sơ, thủ tục, qui trình đảm bảo chất lượng, đạt chỉ tiêu năm và cả nhiệm kỳ.

5. Đảng ủy lãnh đạo đoàn thể làm nòng cốt trong các hoạt động phong trào đặc biệt trong công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú bồi dưỡng kết nạp Đảng. Các đoàn thể nên quán triệt qui định của Bộ Chính trị khóa XI về giám sát phản biện xã hội.

Đ/c Nguyễn Phi Long – Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Minh Lâm – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Phi Long – Phó Bí thư Đảng ủy Khối. Trong 6 tháng cuối năm 2015, Đảng ủy tập trung thực hiện các nội dung:

1. Quan tâm hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CCVC, đảng viên, HSSV. Nâng cao nhận thức trong HSSV cảnh giác những thông tin xấu, gây mất đoàn kết nội bộ trong đảng trước, trong và sau Đại hội Đảng các cấp.

2. Xây dựng và triển khai kế hoạch kiểm tra giám sát đảng viên, chi bộ và cấp ủy viên. Lãnh đạo các đoàn thể đẩy mạnh công tác phân loại đoàn viên ưu tú giới thiệu tạo nguồn đúng đối tượng, đúng quy trình bảo đảm chất lượng trong công tác phát triển đảng viên.

3. Quan tâm xây dựng môi trường văn hóa trường CĐCĐ Đồng Tháp thật sự lành mạnh, chú trong đẩy mạnh xây dựng văn hóa học đường trong HSSV và văn hóa công vụ trong CCVC.

Đ/c Võ Minh Lâm – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu kết luận Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Võ Minh Lâm còn quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ mười một của BCH TW Đảng khóa XI và Nghị quyết 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức, viên chức. Qua đó toàn thể đảng viên có thêm thông tin, biết và làm đúng theo chủ trương mới của đảng, chính sách, pháp luật mới của nhà nước.

Tập thể đảng bộ Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp luôn đoàn kết, quyết tâm khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu theo chương trình hành động năm 2015 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020.

Hồ Thị Hoàng Diệu - Văn phòng Đảng ủy