• BCH Đảng bộ CS Trường CĐCĐ Đồng Tháp nhiệm kỳ 2015-2020
  • Đại hội điểm - Đại hội Chi bộ 1 nhiệm kỳ 2015-2017

Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2016

(3 votes)

Sáng ngày 25/6/2016, Đảng bộ trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2016.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh, NGƯT – TS Phạm Phát – Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng vừa qua, Đảng bộ nhà trường tập trung lãnh đạo công tác xây dựng Đảng đạt được một số kết quả quan trọng: tình hình tư tưởng chính trị ổn định, thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng đạt yêu cầu, công tác kiểm tra giám sát đúng tiến độ, phát huy vai trò tiên phong của đoàn thể trong các hoạt động phong trào, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú tạo nguồn phát triển đảng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tường – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng qua của Đảng ủy, đồng thời nhấn mạnh Đảng ủy cần tập trung thực hiện các nội dung sau:

1. Tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng chú trọng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện quy định 101-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng "về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp" và Nghị quyết 12 của Hội nghị Trung ương 4 khóa XI về một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay. Phân công cấp ủy viên tham gia tốt Hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2016 về Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp.

2. Đảng ủy phối hợp với đơn vị lãnh đạo cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị.

3. Thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt định kỳ trong Đảng ủy, Đảng bộ, chi ủy, chi bộ. Lãnh đạo các chi bộ đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt theo Chỉ thị 10- CT/TW của Ban Bí thư, Hướng dẫn 09-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương thiết thực, cụ thể, chú trọng sinh hoạt chuyên đề hàng quý.

4. Thực hiện đúng quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, đẩy mạnh tự phê bình và phê bình. Lãnh đạo chi bộ, Đảng bộ thực hiện tốt công tác đánh giá chất lượng TCCS đảng và đảng viên năm 2016; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng theo đúng quy định.

5. Lãnh đạo và tạo điều kiện thuận lợi cho Đòan thể hoạt động có hiệu quả. Làm việc định kỳ với BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên, nắm tình hình hoạt động và có biện pháp lãnh đạo kịp thời.

Đ/c Nguyễn Minh Tường– Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Minh Lâm – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Minh Tường – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và các ý kiến đóng góp của các đồng chí đảng viên tại Hội nghị.

Đ/c Võ Minh Lâm – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu kết luận Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Võ Minh Lâm còn thông tin thêm về kết quả bầu cử, công tác tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cũng nhân dịp này, Hội nghị đã biểu dương, trao tặng giấy khen của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh cho 04 đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền” (2011-2015). Đây là sự ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của các đồng chí trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, vì sự phát triển chung của Đảng bộ nhà trường.

Khen thưởng đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

05 năm liền” (2011-2015)

Tập thể đảng bộ Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp luôn đoàn kết, quyết tâm khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu theo chương trình hành động năm 2016.

Hồ Thị Hoàng Diệu - VP Đảng uỷ