Trong thời gian gần đây, khủng hoảng kinh tế đã trở thành mối lo của không ít bạn trẻ. Những hệ lụy kéo theo khủng hoảng thường nhằm vào chính những người ở lứa tuổi lao động: đang học nhưng không biết ra trường sẽ làm gì, ra trường rồi vẫn không tìm được việc, đang làm việc bị sa thải… Thất nghiệp do khủng hoảng thực sự trở thành một từ ám ảnh với các bạn trẻ.

Tuy vậy, loại trừ những nguyên nhân thuộc về năng lực, người trẻ vẫn có nhiều cơ hội để tìm những công việc phù hợp với mình bằng nhiều cách thức. Một trong số đó, phải kể đến vai trò của những website tuyển dụng có uy tín tại Việt Nam. Chí ít, khi bỏ một chút thời gian để tìm hiểu những website này, người trẻ có thể nhận ra nghề nghiệp nào hiện đang cần nhân lực để có định hướng học tập cũng như bổ sung kiến thức cho phù hợp.

            Cùng điểm lại những website tuyển dụng uy tín và hữu ích tại Việt Nam (bình chọn này dựa trên kinh nghiệm thực tế của người viết dưới quan điểm của một người tìm việc).

            Theo kinh nghiệm của mình và nhiều người khác thì đây là 10 website có số lượng nhà tuyển dụng đông nhất, chất lượng nhất, hầu hết đều là các công ty uy tín và có chế độ kiểm duyệt gắt gao để tránh trường hợp bị lừa đảo hay công ty ma, công ty đa cấp.

WEB TIM VIEC 2

1. vietnamworks.com: Đây làwebsite tìm kiếm việc làm rất uy tín, nhưng chỉ phù hợp với những người có kinh nghiệm, nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp thì trình độ phải từ khá trở lên. Và khi viết CV hãy dùng tiếng Anh cho nổi bật.

WEB TIM VIEC 4

2. careerlink.vn: Nổi tiếng thứ 2, nhiều công ty nổi tiếng và cũng nhiều đối thủ cạnh tranh với bạn.

3. timviecnhanh.com: Có khá nhiều công việc cho bạn lựa chọn từ phổ thông cho tới cao cấp.

4. mywork.vn: Trang này mới ra đời không lâu nhưng tốc độ phát triển rất nhanh, rất nhiều công việc cho bạn lựa chọn.

5. 1001vieclam.com: Ra đời được hơn 9 năm, có hơn 15000 nhà tuyển dụng đăng ký hoạt động, đặc biệt bạn có thể up Video Resume của mình để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

WEB TIM VIEC 3

6. vieclam.24h.com.vn: Website có nhiều công việc, và khá nổi tiếng vì là con của website giải trí 24h.com.vn.

WEB TIM VIEC

7. carerrbuilder.com: Cũng như vietnamworks và careerlink: website này yêu cầu hồ sơ của bạn với tiêu chuẩn khá cao mới có thể được các công ty uy tín tìm kiếm.

8. itviec.com: Website mới ra của các nhân viên từ vietnamworks thành lập nhưng chỉ đăng tuyển việc làm về IT thôi. Nhưng việc làm rất chất lượng đấy.

9. tuyendung.com.vn.

10. vieclam.tuoitre.vn.

Trên đây là 10 website tìm kiếm việc với chất lượng tốt và mức độ phục vụ chu đáo hiện nay. Bạn có thể click vào địa điểm (tỉnh, thành) để xem thông tin tuyển dụng ở những nơi mà bạn muốn làm việc. Để gia tăng cơ hội việc làm, bạn nên xác định rõ mục tiêu của bản thân, và viết một bản CV thật ấn tượng để toả sáng trong mắt nhà tuyển dụng. Chúc tất cả các bạn thành công!

Tài liệu tham khảo:

https://sites.google.com/site/timkiemvieclamuytin/bi-quyet-tim-kiem-viec-lam/10-website-tim-kiem-viec-lam-uy-tin-hien-nay.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Nguyễn Nhật Tân

Giảng viên Tổ Quản trị Kinh doanh

Khoa Kinh tế-Xã hội&Nhân văn

 

Liên kết mạng xã hội

Lượt truy cập

Hôm nay804
Hôm qua2057
Tuần này7292
Tháng này67348
Số lượt truy cập4094270

Đang trực tuyến

Khách : 127 khách online Thành viên : Không có online