Ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH MTV TATS MeKong

20 07 2017

Sáng ngày 19 tháng 07 năm 2017 Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty TNHH MTV TATS MeKong, tại Ấp Tân Cường, xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Thành phần tham gia gồm có: Về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp gồm Ban giám hiệu nhà trường, Lãnh đạo 03 Khoa (Khoa Nông nghiệp Thủy sản; Khoa Kỹ thuật Công nghệ; Khoa Kinh tế XH&NV). Về phía công ty TNHH MTV TATS MeKong có Ông Đặng Hoàng Phương – Tổng giám đốc; Ông Đoàn Thanh Sang – Giám đốc nhà máy/Trưởng ban Công nghệ.

ThS. Trương Nhật Triết Phó  Hiệu trưởng nhà trường cùng với Lãnh đạo công ty ký kết thoả thuận hợp tác đào tạo

- Tham gia xây dựng và hiệu chỉnh chương trình đào tạo các ngành học;

- Tiếp nhận và tuyển dụng  học sinh, sinh viên (HSSV) đi thực tế, thực tập và sau khi tốt nghiệp ra trường;

-  Hợp tác tổ chức các khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ ngắn hạn cho cán bộ, nhân viên của mỗi bên trong các lĩnh vực các bên có thế mạnh;

-  Chia sẻ, tư vấn các kỹ năng nghề nghiệp trong các buổi báo cáo chuyên đề;

-  Cung cấp thông tin về nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn và tuyển dụng.

(Hình ảnh lưu niệm sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác)

Ra mắt Câu lạc bộ “Khởi sự Lập nghiệp” Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp

03 07 2017

Sáng ngày 30 tháng 6 năm 2017. Tại phòng họp Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Khởi sự Lập nghiệp” Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp. Đến tham dự buổi lễ có các câu lạc bộ: (Câu lạc bộ Doanh nghiệp Khởi nghiệp; Câu lạc bộ Khởi nghiệp Thành phố Cao Lãnh; Câu lạc bộ Sáng tạo Khởi nghiệp (tỉnh Đoàn); Câu lạc bộ Best Seller (khoa Kinh tế trường Đại học Đồng Tháp); Hội doanh nhân trẻ) và đại diện Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa, đoàn thể, cán bộ, đoàn viên thanh niên nhà trường tham dự.

Quang cảnh buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ “ Khởi sự Lập Nghiệp”

Trong chương trình, đại diện: Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo Tỉnh đoàn, Thành phố và Hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc quản lý, điều hành hoạt động cho các thành viên trong Câu lạc bộ “Khởi sự Lập nghiệp”.

ThS. Trương Nhật Triết phát biểu ra mắt Câu lạc bộ “Khởi sự Lập nghiệp”

Câu lạc bộ “Khởi sự Lập nghiệp” có số lượng 15 thành viên, trong đó Ban chủ nhiệm là 5 người. Việc thành lập Câu lạc bộ nhằm tạo điều kiện, khuyến khích, động viên HSSV học tập nghiên cứu phát triển tư duy độc lập, tạo cầu nối liên kết giữa HSSV với doanh nghiệp và ươm mầm cho các ước mơ khởi nghiệp trong môi trường giáo dục của HSSV để thực hiện ước mơ khởi nghiệp, làm giàu chính đáng. Qua đó, tư vấn và hỗ trợ cho HSSV trong việc tiếp cận các nguồn vốn vay, quỹ hỗ trợ khởi nghiệp nhằm góp phần đưa hoạt động của Câu lạc bộ “Khởi sự Lập nghiệp” phát triển ngày càng bền vững.

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ “ Khởi sự Lập Nghiệp”

Thành viên Câu lạc bộ “ Khởi sự Lập Nghiệp”

Tham quan thực tế và liên kết hợp tác đào tạo với Cty TNHH MTV TATS MeKong

14 06 2017

Sáng ngày 13 tháng 06 năm 2017, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đến tìm hiểu hoạt động của Công ty TNHH MTV TATS MeKong và tiến đến liên kết hợp tác đào tạo giữa nhà trường với công ty, tại Ấp Tân Cường, xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Thành phần tham gia gồm có: Về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp gồm: Ban giám hiệu nhà trường, Lãnh đạo Phòng Quan hệ Doanh nghiệp, Lãnh đạo 02 Khoa (Khoa Nông nghiệp thủy sản; Khoa Kỹ thuật Công nghệ).

Quang cảnh tham quan nhà máy chế biến thức ăn và vùng nuôi thủy sản của công ty

Về phía công ty TNHH MTV TATS MeKong có Ông Đặng Hoàng Phương – Tổng giám đốc; Ông Phạm Trần Văn Trường - Phòng hành chính nhân sự. Qua thời gian trao đổi, thảo luận hai bên đi đến thống nhất hợp tác đào tạo và công ty sẽ tạo điều kiện cần thiết để hỗ trợ cho nhà trường trong quá trình đào tạo:

+ Tham gia thiết kế, điều chỉnh chương trình đào tạo cho các ngành học sát với thực tế của công ty;

+ Tiếp nhận giảng viên, học sinh – sinh viên đi thực tế, thực tập và tuyển dụng học sinh – sinh viên tốt nghiệp đạt yêu cầu;

+ Tham gia báo cáo chuyên đề; chia sẻ, tư vấn các kỹ năng nghề nghiệp học sinh – sinh viên nhà trường;

+ Công ty và nhà trường phối hợp, liên kết đào tạo (các khóa ngắn hạn, chia sẽ kinh nghiệm, tham luận, đào tạo theo địa chỉ,…) cho nhân viên nhà máy và giảng viên nhà trường.

Hình ảnh buổi làm việc với lãnh đạo công ty TNHH MTV Thức ăn TS Mekong