Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh

Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh

Published in Hợp tác quốc tế
27 03 2017

Ngày 24/3/2017, Đoàn Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp (CĐCĐ). Mục đích chuyến viếng thăm nhằm gặp gỡ trao đổi với Lãnh đạo trường, giáo viên và các em học sinh trong chương trình Học bổng tiếng Anh Access. Thành phần Đoàn Tổng Lãnh sự quán gồm có Ông David Turnbull - Tùy Viên Văn Hóa và Cô Trần Nguyễn Hạnh Nguyên – Chuyên viên. Về phía trường CĐCĐ Đồng Tháp, gồm có ThS. Trương Nhật Triết - Phó Hiệu trưởng, đại diện Lãnh đạo Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Giảng viên tổ tiếng Anh phụ trách giảng dạy lớp tiếng Anh Access, và đại diện các em học sinh của lớp.

(Quang cảnh buổi làm việc)

Trong 3 tháng qua, hoạt động của lớp tiếng Anh Access đã đi vào ổn định với tổng số 27 học sinh. Thời gian học vào tối Thứ 6 và Chủ Nhật hàng tuần. Tổng số giờ đã dạy trong Quý 1 là 73 giờ. Giáo viên phụ trách chia sẻ về tình hình lớp học : đa số học sinh có ý thức học tập tốt, tham dự thường xuyên, đúng giờ, tích cực tham gia các hoạt động của lớp, đồng thời giáo viên có đề xuất Tổng Lãnh sự quán nên tổ chức các Hội thảo tập huấn cho giáo viên về giảng dạy kỹ năng mềm cho học sinh lớp Access ...Bên cạnh đó các em học sinh cũng chia sẻ những thuận lợi, kết quả đạt được cũng như thách thức đối với các em khi tham gia lớp học, các em được cải thiện các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, tham gia nhiều hoạt động học tập thú vị, cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp,... Tùy viên Văn hóa David Turnbull đã đánh giá cao sự nổ lực của cả giáo viên và các em học sinh qua những kết quả đạt được nêu trên.

(Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán tham quan phòng học Access)

Chụp hình lưu niệm

Đinh Thị Hồng Loan - Phòng QLKH&HTQT

Khai giảng Chương trình Học bổng tiếng Anh Access tại Trường CĐCĐ Đồng Tháp

Khai giảng Chương trình Học bổng tiếng Anh Access tại Trường CĐCĐ Đồng Tháp

Published in Hợp tác quốc tế
23 12 2016

Chiều ngày 21 tháng 12 năm 2016 Trường Cao đẳng Cộng Đồng Tháp tổ chức Lễ khai giảng Chương trình tiếng Anh Access thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa Đoàn Tổng Lãnh sự Quán Hoa Ky tại buổi khai giảng

Tham dự buổi Lễ khai giảng gồm bà Lauren Gibson và bà Lê Thị Kim Muôn - đại diện Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phồ Hồ chí Minh, NGƯT. TS. Phạm Phát - Hiệu trưởng, ThS. Võ Minh Lâm – Phó Hiệu trưởng và cùng Đại diện Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo, các Trường THPT trên địa bàn Tỉnh, Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Tháp, đại diện phụ huynh học sinh, và 27 học sinh đạt yêu cầu theo học Chương trình tiếng Anh Access.

Bà Lauren Gibson trao giấy chứng nhận cho học sinh tham gia Chương trình Access

Tại buổi Lễ Bà Lauren Gibson và Lãnh đạo Nhà trường cũng đã khẳng định sự thành công bước đầu của Chương trình Access đồng thời nhắn gửi đến học sinh đang theo học và các Thầy, Cô tham gia thực hiện Chương trình rằng các em cần chuẩn bị cho mình một tinh thần vượt khó, tự tin, và quyết tâm để đạt kết quả tốt của khóa học và tin tưởng rằng chính thầy cô là những người trực tiếp truyền cảm hứng cho học sinh trong giảng dạy, rèn luyện và học tập để đạt mục tiêu của chương trình như mong muốn…

Nguyễn Văn Hưng - Phòng QLKH&HTQT

Làm việc với Đoàn công tác của Dự án Kỹ năng Nghề nghiệp Việt Nam (VSEP) và Trung tâm Đào tạo Quản lý Tiên tiến (TCAM)

Làm việc với Đoàn công tác của Dự án Kỹ năng Nghề nghiệp Việt Nam (VSEP) và Trung tâm Đào tạo Quản lý Tiên tiến (TCAM)

Published in Hợp tác quốc tế
14 12 2016

Chiều ngày 09/12/2016, Đoàn công tác của Dự án “Kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam” (VSEP) và Trung tâm Đào tạo Quản lý Tiên tiến (TCAM) gồm có TS. Michael Emblem – Đồng Giám đốc Dự án VSEP, PGS.TS. Lê Quang Minh – Đồng Giám đốc Dự án VSEP và Giám đốc Trung tâm TCAM, TS. Nguyễn Thanh Thủy – Phó Giám đốc Trung tâm TCAM đã có buổi làm việc tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp. Tiếp đoàn có NGƯT.TS. Phạm Phát – Hiệu trưởng, ThS. Võ Minh Lâm – Phó Hiệu trưởng, ThS. Trương Nhật Triết – Phó Hiệu trưởng cùng Đại diện Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm của trường.

(Quang cảnh buổi đón tiếp và làm việc)

Trường CĐCĐ Đồng Tháp được đoàn VSEP và TCAM đánh giá cao về hoạt động đào tạo của trường phù hợp với sự phát triển của địa phương và có sự cam kết mạnh mẽ với việc phát triển giáo dục. Bên cạnh đó, trường có nền tảng cơ bản để phát triển cụ thể như có đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu mở rộng ngành nghề đào tạo và đủ khả năng thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại, thiết lập mối quan hệ hợp tác với hơn 100 công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế như : VSO, Fulbright Việt Nam, AVI, PUM, SJ Việt Nam, WUSC...

Mục tiêu của VSEP là hiện đại hóa các trường Cao đẳng ở Việt Nam, và trong tương lai VSEP sẽ mở rộng mạng lưới và ưu tiên hỗ trợ cho Vùng đồng Bằng Sông Cửu Long. Qua đó, Trường CĐCĐ Đồng Tháp đề xuất Đoàn VSEP và TCAM hỗ trợ nhà trường tham gia vào các hợp phần của Dự án. Qua buổi thảo luận, Đoàn VSEP và TCAM hứa hẹn sẽ hỗ trợ tích cực cho nhà trường cụ thể là khi có tổ chức các hoạt động sẽ mời Đại diện trường tham dự về các vấn đề như thiết kế chương trình, đảm bảo chất lượng, quản trị. Đoàn VSEP cũng mong nhận được sự hỗ trợ qua lại từ phía nhà trường cụ thể là hỗ trợ đi tham quan học tập lẫn nhau.

NGƯT. TS. Phạm Phát tặng Logo trường cho Đại diện của Đoàn VSEP và Trung tâm TCAM

Đoàn VSEP và TCAM đề xuất trong thời gian tới, Trường CĐCĐ Đồng Tháp sẽ thành lập một nhóm dự án, chọn một bộ chuẩn cụ thể, sắp xếp theo lộ trình và phối hợp với Đoàn VSEP và TCAM viết đề án chuyển đổi trường thành trường Cao đẳng tiên tiến trình Ủy ban nhân dân Tỉnh xem xét, đồng thời lấy ý kiến của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trong thời gian tới.

Đinh Thị Hồng Loan - Phòng QLKH&HTQT