Cty CP Vĩnh Hoàn báo cáo chuyên đề “Giới thiệu Quy trình sản xuất và Hệ thống QLCL”

Cty CP Vĩnh Hoàn báo cáo chuyên đề “Giới thiệu Quy trình sản xuất và Hệ thống QLCL”

05 04 2019

Ngày 29/3/2019, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp phối hợp với Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Giới thiệu Quy trình sản xuất và Hệ thống Quản lý chất lượng” với sự tham dự của CB-GV và 150 HSSV ngành Công nghệ thực phẩm – Khoa KT-CN. Đại diện Công ty là Bà Lê Thị Diệu Thi – Giám đốc chất lượng và Bà Hồ Thị Như Nguyệt – Trưởng phòng Hành chánh nhân sự.

HSSV tham dự buổi Báo cáo chuyên đề

Bà Lê Thị Diệu Thi – Giám đốc Chất lượng - Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn

Tại buổi báo cáo, đại diện công ty chia sẻ rất đầy đủ về Quy trình sản xuất và Hệ thống quản lý chất lượng đang được áp dụng tại nhà máy. Bên cạnh đó, đại diện công ty còn nhiệt tình giải đáp các vấn đề mà các bạn HSSV đưa ra, thẳng thắn nêu ra các nhược điểm mà ứng viên thường mắc phải khi phỏng vấn tuyển dụng để người học nắm bắt được văn hóa công ty và định hướng công việc cụ thể sẽ đảm nhiệm khi bước vào môi trường làm việc thực tế.

Ảnh lưu niệm của Đại diện Công ty với nhà trường

Hồ Huỳnh Hạnh - Phòng QHDN

Cty TNHH Cỏ May Lai Vung báo cáo chuyên đề “Giới thiệu Hệ thống QLCL đang áp dụng tại nhà máy”

Cty TNHH Cỏ May Lai Vung báo cáo chuyên đề “Giới thiệu Hệ thống QLCL đang áp dụng tại nhà máy”

07 03 2019

Chiều ngày 28/02/2019, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp phối hợp với Công ty TNHH Cỏ May Lai Vung tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Giới thiệu Hệ thống Quản lý chất lượng đang áp dụng tại nhà máy” với sự tham dự của CB-GV và hơn 100 HSSV Khoa KT-CN và Khoa KT-XH&NV.

Bà Hoàng Thị Minh Hà – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH XNK Cỏ May

HSSV tham dự buổi Báo cáo chuyên đề

Trong buổi báo cáo chuyên đề về Hệ thống quản lý chất lượng đang áp dụng tại Công ty TNHH Cỏ May Lai Vung, Bà Minh Hà phối hợp tư vấn kỹ năng cần thiết khi phỏng vấn xin việc và thái độ phong cách của nhân viên mới vào làm việc để HSSV định hướng học tập chuyên môn và bổ sung, rèn luyện kỹ năng sống, đáp ứng yêu cầu công việc sau khi ra trường.

Hồ Huỳnh Hạnh - Phòng QHDN

(TTO) Đào tạo khởi nghiệp chưa hiệu quả

(TTO) Đào tạo khởi nghiệp chưa hiệu quả

20 12 2018

TTO - Nhiều ý kiến cho rằng phong trào khởi nghiệp trong sinh viên thời gian qua chưa thực sự hiệu quả do thiếu sự gắn kết trong đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Theo Báo cáo chỉ số khởi nghiệp toàn cầu (GEM) được công bố ở hội thảo "Khởi tạo doanh nghiệp cho sinh viên các trường ĐH, CĐ tại TP.HCM" do Trường ĐH Sài Gòn tổ chức sáng 18-12, tỉ lệ người có ý định khởi nghiệp ở VN năm 2017 là 25%, xếp thứ 19/54 quốc gia tham gia đánh giá, tăng so với tỉ lệ 22,3% năm 2015.

Nhiều nơi mới chỉ là cảm xúc nhất thời

Phát biểu tại hội thảo, ThS Trẩm Bích Lộc, Trường ĐH Sài Gòn, nhận định năm 2016 được Chính phủ chọn làm Năm quốc gia khởi nghiệp và từ đó đến nay, làn sóng khởi nghiệp ở VN phát triển cực kỳ mạnh mẽ. 

Theo số liệu thống kê vào tháng 3-2017, cả nước có khoảng 1.500 công ty khởi nghiệp, tính bình quân trên đầu người thì VN đứng trên cả Trung Quốc, Ấn Độ.

Chính phủ đã có hàng loạt quyết định quan trọng liên quan đến khởi nghiệp. Trong đó quyết định 1665 phê duyệt đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025". 

Các trường ĐH đã chú trọng hơn trong việc đào tạo khởi nghiệp cho sinh viên. Rất nhiều hội thảo, cuộc thi dành cho sinh viên để khơi dậy tinh thần khởi nghiệp; thành lập các câu lạc bộ khởi nghiệp, đưa khởi nghiệp trở thành môn học tự chọn hoặc bắt buộc trong chương trình học... 

Tuy nhiên, hầu hết những hoạt động này đều chưa mang lại hiệu quả cao, sinh viên được truyền cảm hứng nhưng đó chỉ là cảm xúc nhất thời, các dự án khởi nghiệp phần lớn vẫn nằm trên giấy, khó đưa vào thực tế.

Các đại biểu đưa ra nhiều nguyên nhân của việc này, trong đó tập trung vào các yếu tố: sự hợp tác giữa trường ĐH và doanh nghiệp vẫn còn ở mức độ thấp, chủ yếu chỉ dừng lại ở việc đưa sinh viên đến thực tập hoặc doanh nghiệp cấp học bổng cho sinh viên trường, hỗ trợ trường mua thiết bị... Điều này khiến những dự án của sinh viên chưa mang tính thực nghiệm cao. 

Bên cạnh đó, hoạt động nghiên cứu khoa học chưa được nhiều trường chú trọng, dẫn đến các giảng viên hầu như chỉ tập trung vào giảng dạy chứ chưa có nhiều động lực trong nghiên cứu, khiến việc hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp cũng bị xem nhẹ.

Cần gắn kết nhà trường - doanh nghiệp

Theo bà Huỳnh Diệp Trâm Anh - Trường ĐH Văn Hiến, khi khởi nghiệp sinh viên gặp rất nhiều khó khăn, thách thức như làm sao kiểm định được ý tưởng kinh doanh có khả thi, kế hoạch hành động rõ ràng, khả năng huy động vốn cao, quản lý dòng tiền rõ ràng, quản trị nhân lực, chăm sóc khách hàng... 

Còn ông Trần Ngọc Chu, phó chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen, cho rằng việc xây dựng và phát triển môi trường đào tạo khởi nghiệp tại các trường ĐH, CĐ để giáo dục kiến thức, tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên, trao cho sinh viên nhiều cơ hội khởi nghiệp là một trong những yêu cầu cần thiết đối với hệ thống giáo dục hiện nay.

Ông Chu đề xuất nhà trường nên có những chính sách, cơ chế về hình thức, nội dung, đãi ngộ và khuyến khích sự hợp tác từ doanh nghiệp trong việc xây dựng môi trường đào tạo khởi nghiệp. 

Nhà trường cũng nên chú trọng đến việc sử dụng hiệu quả các nguồn tài trợ (cũng như sự hỗ trợ bằng nhiều hình thức) của doanh nghiệp; mở rộng và đa dạng hóa các khóa đào tạo, tọa đàm tư vấn về khởi nghiệp; giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên trong việc khởi sự hoạt động kinh doanh của mình...

Thương mại hóa nghiên cứu khoa học

Bà Trẩm Bích Lộc đề xuất các trường ĐH cần tích cực hơn nữa trong việc hợp tác với các doanh nghiệp.

Trong đó cần cố gắng xây dựng mô hình để thương mại hóa các công trình nghiên cứu khoa học và đẩy mạnh việc chuyển giao công nghệ giữa trường ĐH và doanh nghiệp.

Khi kết quả nghiên cứu khoa học có thể đem lại lợi nhuận và mang tính ứng dụng mới khuyến khích các nhà nghiên cứu tích cực hơn nữa trong việc tìm ra cái mới, nhiệt huyết hơn trong việc hỗ trợ và hướng dẫn sinh viên, cũng như giúp trường ĐH nâng cao uy tín của mình trong mắt các doanh nghiệp nói riêng và xã hội nói chung.

Điều này không chỉ giúp việc hợp tác với doanh nghiệp dễ dàng hơn trong tương lai, mà còn tạo động lực cho sinh viên trong vấn đề khởi nghiệp.

 

Nguồn: Tuổi trẻ online

 

 

Liên kết mạng xã hội