Hội nghị Sơ kết 01 năm phối hợp 04 đơn vị

Hội nghị Sơ kết 01 năm phối hợp 04 đơn vị

27 07 2018

Chiều ngày 24/7/2018, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 01 năm thực hiện kế hoạch phối hợp “Đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển nông nghiệp, nông thôn và đào tạo nghề cho nông dân, giai đoạn 2015 – 2020” với sự tham dự của 04 đơn vị là Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, Hội Doanh nhân trẻ, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Tháp cùng phóng viên Báo, Đài đến đưa tin.

Quang cảnh Hội nghị

Sau phần báo cáo kết quả đạt được qua 01 năm thực hiện việc phối hợp giữa 04 đơn vị và đưa ra phương hướng hoạt động cho năm học 2018-2019, các đơn vị tham gia đã thảo luận và đóng góp ý kiến về hoạt động thực tập thực hành cho HSSV, đồng thời có một số đơn vị như Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đề xuất các đơn vị đều cùng tham gia hỗ trợ hoạt động tuyển sinh, xây dựng chương trình đào tạo sát với thực tế, mở các khóa đào tạo ngắn hạn; Hội doanh nhân trẻ đề xuất mời doanh nhân giảng dạy một số phân đoạn môn học để HSSV được tiếp cận những kiến thức thực tế của thị trường lao động và thực hiện chương trình đưa những HSSV hoàn cảnh khó khăn đến doanh nghiệp làm thực tập sinh tiềm năng để được hỗ trợ về tay nghề, chi phí học tập và việc làm sau khi ra trường.

Ông Nguyễn Trọng Tịnh – Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội

phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Những ý kiến đóng góp của các đơn vị đều được lãnh đạo trường tích cực ghi nhận để làm cơ sở điều chỉnh các hoạt động đào tạo phù hợp với thị trường lao động hiện nay.

 

Đại biểu tham dự Hội nghị

Hồ Huỳnh Hạnh - Phòng QHDN

Ngày hội việc làm năm 2018

Ngày hội việc làm năm 2018

15 05 2018

Sáng ngày 11/5/2018, tại hội trường A.Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2018” với sự tham gia của 26 đơn vị tư vấn-tuyển dụng trong và ngoài tỉnh cùng hơn 800 học sinh - sinh viên hệ chính quy của trường.

Quang cảnh Ngày hội việc làm (Tại Hội trường A)

Ban giám hiệu nhà trường tặng hoa cho các Công ty-Doanh nghiệp

Sau lễ khai mạc, học sinh-sinh viên được các nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp, tư vấn việc làm và tuyển dụng theo nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp tại từng gian hàng.

Huỳnh Hoàng Hiếu - Phòng QHDN

 


Hình ảnh về Ngày hội việc làm năm 2018:

 

Hội thảo tư vấn du học và việc làm tại Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc

Hội thảo tư vấn du học và việc làm tại Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc

04 05 2018

Ngày 04-5-2018, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp phối hợp với Công ty cổ phần giáo dục dạy nghề Quốc tế Vicky tổ chức buổi hội thảo tư vấn du học và việc làm tại Đức-Nhật Bản & Hàn Quốc.

  

 

 

Quang cảnh buổi hội thảo

Tham gia buổi hội thảo tư vấn: Bà Trương Thị Nê – Phó giám đốc khu vực, Ông Phạm Hữu Lợi – Trưởng dự án và các thành viên là cán bộ Công ty cổ phần giáo dục dạy nghề Quốc tế Vicky; Về phía trường CĐCĐ Đồng Tháp: ThS. Trương Nhật Triết – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo phòng Quan hệ Doanh nghiệp, khoa Kinh tế Xã hội & Nhân văn, khoa Kỹ thuật Công nghệ, cùng với các HSSV của 3 Khoa tham dự.

ThS. Trương Nhật Triết - Phó Hiệu trưởng trường CĐCĐ Đồng Tháp phát biểu khai mạc

Hình ảnh thảo luận, trao đổi giữa công ty và HSSV nhà trường

Tại hội thảo tư vấn, đại diện Công ty cổ phần giáo dục dạy nghề Quốc tế Vicky đã cung cấp một số thông tin liên quan đến chương trình đi thực tập sinh và làm việc lương cao tại nước Đức - Nhật Bản và Hàn Quốc, như: điều kiện tuyển dụng, thời gian, chi phí, thu nhập,…vv; đồng thời, giải đáp các thắc mắc và cung cấp thêm các kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong quá trình đi thực tập sinh, làm việc ở nước ngoài.

Huỳnh Hoàng Hiếu - Phòng QHDN

 

   

Liên kết mạng xã hội