Thông báo Tuyển sinh cao đẳng, trung cấp chính qui năm 2020 Xem ngay
Toggle Bar
  • Phòng Tuyển sinh, Khảo thí - ĐBCL

Hội thảo tư vấn phân luồng và hướng nghiệp

Từ ngày 17/4/2019 đến ngày 25/4/2019, Phòng Tuyển sinh, Khảo thí - Đảm bảo chất lượng của Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo TP. Sa Đéc và Huyện Lai Vung tổ chức “Hội thảo phân luồng và hướng nghiệp học sinh sau tốt nghiệp THCS năm học 2018-2019” với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo, các Trường Cao đẳng, Trung cấp trong và ngoài Tỉnh, các trường THPT và BGH, giáo viên, phụ huynh, học sinh khối 9 của các trường THCS trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự buổi hội thảo

Tại các buổi hội thảo, Hiệu Trưởng nhà trường báo cáo kết quả năm 2018 và triển khai kế hoạch hướng nghiệp và phân luồng năm 2019 đến phụ huynh và học sinh. Đồng thời, đại diện Lãnh đạo các Trường THPT triển khai kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019.

Học sinh và phụ huynh tham gia buổi hội thảo

Bên cạnh đó, đại diện Phòng Tuyển sinh, Khảo thí - Đảm bảo chất lượng của Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã cung cấp thông tin tuyển sinh của nhà Trường về các ngành nghề đào tạo của Trường trong năm 2019 và giải đáp các vấn đề liên quan đến phụ huynh và học sinh. Đại diện lãnh đạo các Trường THCS cũng đề xuất với nhà Trường một số vấn đề như: Tham quan mô hình đào tạo tại Trường, khu nhà ở cho HSSV, các Phòng thí nghiệm thực hành,…

 

Quang cảnh buổi tư vấn hướng nghiệp và phân luồng

Thông qua buổi hội thảo, giúp học sinh Trường THCS nhận thức được rằng có rất nhiều con đường lựa chọn như: học tiếp lên THPT hoặc học lên trung cấp, đồng thời cung cấp thông tin thêm cho giáo viên, phụ huynh, học sinh về vấn đề học nghề, để có thể định hướng đúng đắn cho việc học tập của mình.

Trần Hồng Tâm - Phòng Tuyển sinh, KT-ĐBCL