• Tập thể viên chức Phòng Thanh tra

Trường CĐCĐ Đồng Tháp tham dự Đại hội lần III nhiệm kỳ 2016-2021 Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam

Ngày 16/9/2016, đoàn đại biểu trường Cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp gồm 6 thành viên đã tham dự Đại hội lần III nhiệm kỳ 2016-2021 do Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam (VACC) tổ chức. Tham gia chỉ đạo đại hội có ông Bùi Văn Ga thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), ông Huỳnh Văn Tí thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH).

TS. Phạm Phát, hiệu trưởng Trường CĐCĐ Đồng Tháp thay mặt Đoàn chủ tịch tham gia điều hành Đại hội

TS. Phạm Phát hiệu trưởng trường CĐCĐ Đồng Tháp, Phó chủ tịch VACC tham gia Đoàn chủ tịch, TS Huỳnh Cẩm Thanh uỷ viên Ban kiểm tra VACC làm trưởng ban thư ký. Tại Đại hội, trường CĐCĐ Đồng Tháp được phân công trình bày tham luận đề xuất việc giữ thương hiệu trường CĐCĐ khi triển khai Luật Giáo dục Nghề nghiệp (GDNN) đối với các trường CĐCĐ đã và sẽ thành lập trên cơ sở những thành quả mô hình CĐCĐ đã đạt được trong thời gian qua và Dự thảo Điều lệ trường Cao đẳng do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã triển khai lấy ý kiến từ tháng 02/2015.

Trong phần phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội, ông Bùi Văn Ga thứ trưởng Bộ GD&ĐT ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hiệp hội đã đạt được trong việc phát huy hình ảnh Hiệp hội, hợp tác quốc tế, nâng cao nhận thức cộng đồng về vai trò trường CĐCĐ, quan tâm phát triển thành viên mới, thu hút nhiều chuyên gia nước ngoài tham gia vào các hoạt động của Hiệp hội. Đánh giá cao những đóng góp của Hiệp hội cho Bộ GD&ĐT, các trường CĐCĐ đã phát huy vai trò tích cực trong việc đào tạo nhân lực cho các địa phương đặc biệt là với các đối tượng yếu thế, Hiệp hội luôn quan tâm để thu hút phát triển thêm nhiều thành viên mới. Thứ trưởng đề nghị Hiệp hội và các trường thành viên trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy mô hình trường CĐCĐ, tiếp tục vai trò tư vấn cho Bộ vào các chính sách giáo dục nhằm triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương (BCHTW) Đảng Cộng sản Việt Nam về đổi mới giáo dục và đào tạo.

Ông Huỳnh Văn Tí, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH bày tỏ sự vui mừng khi tham dự đại hội, Thứ trưởng đã phát biểu một số ý kiến về mô hình CĐCĐ là mô hình giáo dục mở, linh hoạt, đáp ứng nhu cầu học tập của cộng đồng; bản thân ông trước đây là người quyết định cho việc thành lập trường CĐCĐ Bình Thuận nên biết rất rõ việc phát triển mô hình này trong thời gian qua còn rất nhiều khó khăn. Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam là cơ quan đại diện cho tiếng nói của các trường thành viên, Hiệp hội đã có nhiều đóng góp rất quan trọng cho việc phát triển hệ thống các trường CĐCĐ và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác.

Về việc quản lý hệ thống GDNN, Thứ trưởng cho rằng việc phân công cho ai quản lý hệ thống GDNN là của Chính phủ, trong thời gian tới cả hai Bộ GD&ĐT và Bộ LĐTBXH có rất nhiều công việc để triển khai thực hiện Nghị quyết của Chính phủ. Theo Thứ trưởng, các trường trực thuộc ai không quan trọng, vì Bộ LĐTBXH chỉ là cơ quan quản lý nhà nước về GDNN, trường thuộc Bộ chủ quản nào thì vẫn thuộc quyền quản lý của các Bộ. Nhiệm vụ của các nhà trường là đào tạo đội ngũ lao động có chất lượng, đáp ứng tốt yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội và nhu cầu hội nhập quốc tế trong điều kiện Việt Nam là thành viên Cộng đồng kinh tế ASEAN đã được hình thành. Để thực hiện tốt Nghị quyết 29 của BCHTW, các trường cần tiếp tục đổi mới nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, nâng cao và phát huy tính tự chủ của nhà trường, các trường cần gắn đào tạo với thực tiễn từ các doanh nghiệp và nhu cầu doanh nghiệp, làm tốt công tác dự báo nhu cầu lao động. Bộ LĐTBXH đang chuẩn bị Đề án đổi mới căn bản và toàn diện GDNN, sẽ tổ chức Hội thảo để lãnh đạo các trường trong hệ thống GDNN đóng góp ý kiến. Đối với Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam Thứ trưởng đề nghị từng trường và Hiệp hội cần làm tốt vai trò tư vấn phản biện về cơ chế chính sách giúp Bộ LĐTBXH trong việc triển khai Luật GDNN, Bộ sẽ gắn bó với Hiệp hội và cùng với Bộ GD&ĐT để xử lý những vướng mắc trong thực tế mà các trường đã đề nghị. Dù còn nhiều khó khăn, với thành quả đã đạt được trong thời gian qua, Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí tin rằng Hiệp hội và các đơn vị thành viên sẽ tiếp tục phát triển và vươn lên mạnh mẽ.

Đại hội đã bầu 61 thành viên vào Ban chấp hành, 03 thành viên vào Ban kiểm tra Hiệp hội. Trường CĐCĐ Đồng Tháp có 02 thành viên được bầu vào Ban chấp hành, TS. Phạm Phát được Đại hội tín nhiệm bầu tiếp tục giữ chức vụ Phó chủ tịch Hiệp hội, TS Huỳnh Cẩm Thanh được bầu vào Ban chấp hành và giữ chức vụ Phó trưởng ban Kiểm tra Hiệp hội./.

Huỳnh Cẩm Thanh - Trưởng phòng Thanh tra


Một số hình ảnh Đại hội Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam lần thứ III

(Hình 1: Ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tham gia chỉ đạo Đại hội Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam lần III)

(Hình 2: Ông Huỳnh Văn Tí, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương bình và Xã hội tham gia chỉ đạo Đại hội Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam lần III)

(Hình 3: TS. Phạm Phát, hiệu trưởng Trường CĐCĐ Đồng Tháp thay mặt Đoàn chủ tịch tham gia điều hành Đại hội)

(Hình 4: Thứ trưởng Huỳnh Văn Tý trao bằng khen cho các tập thể xuất sắc trong nhiệm kỳ II Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam)

(Hình 5: TS Huỳnh Cẩm Thanh, trường CĐCĐ Đồng Tháp trình bày tham luận tại Đại hội Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam lần III)

 

Liên kết mạng xã hội

Lượt truy cập

Hôm nay3405
Hôm qua4965
Tuần này16613
Tháng này90058
Số lượt truy cập3402392

Đang trực tuyến

Khách : 94 khách online Thành viên : Không có online