• Phòng Tổ chức - hành chính
  • Nữ viên chức phòng Tổ chức - hành chính
  • Đội Bảo vệ - phòng Tổ chức - hành chính
  • Tổ chức - hành chính
  Ngày 24/4/2017, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 47/2017/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, áp dụng

Buổi báo cáo chuyên đề về cách mạng công nghiệp 4.0

Nhằm tăng cường năng lực tiếp cận và vận dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với lãnh vực giáo dục. Chiều ngày 19/12/2017, Trường CĐCĐ Đồng Tháp đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề về cách mạng công nghiệp 4.0. Tham dự có Ban giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, toàn thể giảng viên, và 120 học sinh sinh viên Trường CĐCĐ Đồng Tháp; 50 giảng viên, sinh viên trường Đại học Đồng Tháp.

Quang cảnh buổi báo cáo chuyên đề Cách mạng công nghiệp 4.0

Ông Nguyễn Thế Trung – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ DTT, Chủ tịch Học viện STEM (thành viên Tổ viết báo cáo Công nghiệp 4.0, Bộ Khoa học & Công nghệ) đã báo cáo các vấn đề có liên quan đến nền cách mạng công nghiệp 4.0. Theo đó, Công nghiệp 4.0 sẽ mở ra cơ hội cho từng cá nhân, tổ chức và từng dân tộc. Quốc gia nào tận dụng được, phát triển đúng trọng tâm, trọng điểm sẽ vượt lên, nếu không sẽ bị tụt hậu.

Ông Nguyễn Thế Trung – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ DTT,

Chủ tịch Học viện STEM báo cáo chuyên đề

Đối với các cơ sở giáo dục đại học, cách mạng công nghiệp 4.0 thật sự đặt giáo dục đại học trước những thách thức mới diễn ra nhanh. Các trường đại học có thể chưa dự đoán hết được các kỹ năng mà thị trường lao động cần. Các hoạt động đào tạo và nghiên cứu của các trường đại học chủ yếu vẫn theo phương pháp truyền thống sẽ phải đối mặt với những thay đổi mạnh mẽ cả về tư duy, cơ cấu kiến thức, kỹ năng và phương pháp. Với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, đòi hỏi giáo dục phải đem lại cho người học cả tư duy những kiến thức kỹ năng mới, khả năng sáng tạo, thích ứng với thách thức và những yêu cầu mới mà các phương pháp giáo dục truyền thống không thể đáp ứng.

Trước cơ hội và thách thức của cách mạng công nghiệp 4.0, ông Nguyễn Thế Trung đã đề xuất với Nhà trường cần rà soát xây dựng bộ chiến lược mới tiếp cận Cách mạng công nghiệp 4.0; chú trọng việc chuyển đổi số, đưa tiến bộ công nghệ thông tin vào trường học để nâng cao hiệu quả đào tạo; nghiên cứu tiếp cận các hoạt động về đào tạo STEM (cụm từ viết tắt của Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học).

Qua buổi báo cáo giúp cho đội ngũ viên chức -giảng viên, học sinh sinh viên có thêm nhiều kiến thức và sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến các lĩnh vực trong cuộc sống, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục. Qua đó nắm bắt cơ hội, đưa ra các giải pháp thiết thực tận dụng tối đa các lợi thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với công tác giáo dục, đào tạo trong thời gian tới.

Nguyễn Văn Minh - Phòng TC-HC

 

 

Liên kết mạng xã hội

Lượt truy cập

Hôm nay3390
Hôm qua4965
Tuần này16598
Tháng này90043
Số lượt truy cập3402377

Đang trực tuyến

Khách : 106 khách online Thành viên : Không có online