• Viên chức phòng Tổ chức - hành chính
  • Nữ viên chức phòng Tổ chức - hành chính
  • Đội Bảo vệ - phòng Tổ chức - hành chính
  • Tổ chức - hành chính
  Ngày 24/4/2017, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 47/2017/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, áp dụng

Trường CĐCĐ Đồng Tháp khai giảng năm học 2016 – 2017

Sáng ngày 19/10/2016, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2016 – 2017. Đến dự lễ có ông Đoàn Tấn Bửu - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến – Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh, ông Võ Minh Hùng – Phó Chủ tịch UBMT tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể Tỉnh; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề - giáo dục thường xuyên trong và ngoài tỉnh; các công ty, doanh nghiệp; quý thầy cô nguyên là lãnh đạo nhà trường; tập thể cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên (HSSV).

Quang cảnh buổi khai giảng

Trong năm học 2015 – 2016, Trường Cao đẳng cộng đồng Đồng Tháp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, đặc biệt hoạt động đảm bảo chất lượng được duy trì ổn định, nhà trường đã chuyển đổi thành công hệ thống quản lý chất lượng tiểu chuẩn ISO 9001-2008 sang phiên bản 9001-2015; thực hiện có hiệu quả việc đào tạo theo nhu cầu, số học sinh sinh viên có việc làm sau một năm tốt nghiệp đạt trên 90%.

Công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao khoa học công nghệ được nhà trường chú trọng, từng bước được nâng lên, trong năm qua nhiều giảng viên của trường đạt thành tích cao trong các Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật do Tỉnh tổ chức; Cơ sở vật chất được xây dựng, đầu tư mới. Các thiết bị thí nghiệm thực hành, các phương tiện phục vụ cho hoạt động dạy và học trang bị tăng cường, bổ sung;

Đội ngũ giảng viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên chiếm tỷ lệ 60% trên tổng số giảng viên (104 giảng viên), trong đó có 04 tiến sĩ và 6 nghiên cứu sinh. Năm học 2015-2016, nhà trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác gần 70 công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; đã ký thỏa thuận trong lĩnh vực đào tạo, hỗ trợ giáo dục với 08 công ty, doanh nghiệp; Hoạt động hợp tác quốc tế, ngoài các đối tác truyền thống, nhà trường đã hợp tác với các tổ chức WUSC của Canada hỗ trợ tình nguyện viên trong các lĩnh vực huấn luyện kỹ năng, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý giáo dục…, đặc biệt nhà trường đã được Đại sứ quán Hoa Kỳ chấp thuận tài trợ Chương trình dạy tiếng Anh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (English Access Microscholarship Program) với tổng kinh phí gần 28 ngàn USD, dự án sẽ được triển khai từ tháng 12/2016 -12/2018.

Nhà giáo ưu tú - TS. Phạm Phát – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai giảng

Phát biểu khai giảng năm học mới, Nhà giáo ưu tú, TS. Phạm Phát – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Năm học 2016-2017 là năm đầu tiên triển khai, thực hiện tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, là năm đầu tiên thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, và cũng là năm đâu tiên thực hiện nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp, trên cơ sở đó Nhà trường đã xây dựng nhưng nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2016-2017, bao gồm: Thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2015; hoàn thiện cơ cấu tổ chức của nhà trường; nghiên cứu phát triển chương trình bồi dưỡng ngắn ngày phục vụ Đề án tài cơ cấu ngành nông nghiệp, Đề án phát triển ngành du lịch tỉnh Đồng Tháp; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy, học tập; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học, sáng tạo”,…

Đối với HSSV, TS. Phạm Phát – Hiệu trưởng nhà trường có đôi lời bày tỏ: “Để hội nhập vào nền kinh tế trí thức, năng lực tư duy của con người phải được chuyển thành năng lực tư duy sáng tạo. Ngày nay, con người không chỉ có tư duy để nhận thức về thế giới, mà còn cần phải sáng tạo để biến đổi thế giới với mong muốn thế giới ngày càng thân thiện hơn, tốt đẹp hơn,… Hiện nay, việc hình thành, nuôi dưỡng và phát triển tư duy sáng tạo đã trở thành một trong những tiêu chí rất cần thiết trong hoạt động dạy và học, do đó ngay từ khi bước chân vào nhà trường, các em phải chuẩn bị và xây dựng cho mình một năng lực tư duy sáng tạo, đây chính là nguồn vốn vào đời vô cùng quý giá. Hiên nay, trong một thế giới thông tin phát triển như vũ bão, học tập chăm chỉ không còn là giải pháp tối ưu, do được tiếp thu nhiều lượng thông tin trong quá trình học tập nên các em sẽ có nhiều sự lựa chọn. Do vậy, việc học tập hiện nay không chỉ là học cái gì mà còn là học như thế nào và bằng phương pháp nào…”.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai giảng, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu đánh giá cao kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên, xác định đây là khâu then chốt, quyết định để tạo nên những bước đột phá trong xây dựng uy tín của trường trong thời gian tới. Do vậy, cần tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ giảng viên được học tập, nghiên cứu khoa học, tiếp cận các phương pháp giảng dạy tiên tiến, đổi mới chương trình và phương pháp giảng dạy theo hướng đào tạo gắn với nhu cầu xã hội; tăng cường giáo dục kỹ năng và thời lượng thực hành để HSSV có thể tiếp cận nhanh với thực tiễn và xây dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp; nhà trường cần tập trung đào tạo một số chuyên ngành có thế mạnh mang tính mũi nhọn, gắn kết chặt chẽ với chương trình hành động và đề án lớn của Tỉnh, như: tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển du lịch…; Bên cạnh đó, nhà trường còn phải tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, các thiết bị dạy học hiện đại, quy hoạch xây dựng nhà trường phải đồng bộ với các khu học tập, thực hành thí nghiệm.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu còn chúc mừng và dặn dò các em HSSV lưu ý: “Bước chân vào giảng đường chắc chắn các em đã mang theo những hoài bão của bản thân và kỳ vọng của gia đình mình, các em luôn ước mơ mình có một công việc tốt sau khi tốt nghiệp ra trường, tôi chúc các em đạt được ước mơ của mình. Tuy nhiên, xã hội ngày nay không chỉ đánh giá các em bằng bằng cấp, kể cả bằng cấp có thứ hạng cao, mà còn xem xét đến khả năng tư duy độc lập, kiến thức xã hội, kỹ năng phối hợp làm việc nhóm và tính sáng tạo; do vậy, ngay từ bây giờ các em đặt mục tiêu rõ ràng, xác định nghề nghiệp tương lai của mình để phấn đấu rèn luyện thêm các kỹ năng, cần tìm hiểu thêm nhu cầu của nhà tuyển dụng để có sự chuẩn bị tốt nhất cho cơ hội tìm được việc làm phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình trong tương lai”.

Nhân dịp này, Nhà trường tổ chức trao tặng bằng khen, giấy khen của UBND Tỉnh, Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho các tập thể, cá nhân trong nhà trường đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015-2016.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu trao tặng bằng khen của UBND Tỉnh cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015-2016

Các cá nhân nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam

Nhà giáo ưu tú - TS. Phạm Phát – Phó Chủ tịch Hiệp Hội cao đẳng cộng đồng Việt Nam - Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Đồng Tháp (phía bên phải) trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc cho sự phát triển của của Hiệp Hội cao đẳng cộng đồng Việt Nam từ năm 2011-2016

Cũng tại buổi lễ, Nhà trường đã tổ chức trao tặng học bổng “Nguyễn Sinh Sắc“ của Hội Khuyến học Tỉnh cho 55 HSSV, mỗi suất học bỏng trị giá 2 triệu đồng (trong đó có 01 suất học bổng thường xuyên trị giá 7,2 triệu đồng).

HSSV nhận học bổng “Nguyễn Sinh Sắc“ của Hội Khuyến học Tỉnh

HSSV nhận học bổng “Vì sự phát triển cộng đồng”

Học bổng “Vì sự phát triển cộng đồng” của Nhà trường đã nhận được từ các tổ chức, cá nhân tài trợ trong năm học 2016-2017 là 137.225.000 đồng; Nhà trường trao 30 suất học bổng cho HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó, học giỏi, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng (trong đó có 05 suất trị giá 2 triệu đồng). Số tiền còn lại nhà trường sẽ tiếp tục trao cho các em HSSV vào dịp sơ kết học kỳ I.

Nguyễn Văn Minh -Phòng TCHC

Liên kết mạng xã hội

Lượt truy cập

Hôm nay830
Hôm qua1633
Tuần này5215
Tháng này30834
Số lượt truy cập2287424

Đang trực tuyến

Khách : 45 khách online Thành viên : Không có online