• Đoàn công tác Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh làm việc với Trường CĐCĐ Đồng Tháp
  • Câu lạc bộ tiếng Anh
  • Đoàn công tác Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh làm việc với Trường CĐCĐ Đồng Tháp
  • Hợp tác quốc tế
  • Nghiên cứu khoa học
  • Thông báo HTQT
  • Đề tài Nghiên cứu khoa ...
Ngày 9-3-2017 Quỹ sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mekong (MIST) đã giới thiệu cuộc thi dành cho các công ty ...

Hội thảo về khả năng tự chủ trong việc học Tiếng Anh

Nhằm thúc đẩy khả năng tự chủ của sinh viên trong quá trình học, trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp phối hợp với ông Christopher John Martin (tình nguyện viên của tổ chức AVI) tổ chức buổi hội thảo mang tên “How to be an Autonomous Learner of English”. Buổi hội thảo được tổ chức vào sáng ngày 10/4/2015 vừa qua. Buổi hội thảo đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của 40 sinh viên từ khoa Kinh tế - Xã hội & Nhân văn; khoa Kỹ thuật - Công nghệ; khoa Nông Nghiệp - Thủy Sản.

Mở đầu buổi hội thảo, sinh viên cùng nhau thảo luận về động lực để học tiếng Anh cũng như chia sẽ những kinh nghiệm mà các em đã trãi qua trong quá trình học tiếng Anh. Cụ thể, các em nói về lý do tại sao các em học tiếng Anh, những khó khăn các em gặp phải khi tự học tiếng Anh, và những cách tự học tiếng Anh. Sự tham gia nhiệt tình của các em sinh viên đã mang đền sự thành công cho buổi thảo luận, đồng thời cũng mang đến cho các em cơ hội để chia sẽ ý kiến riêng và luyện tập nói tiếng Anh.

Trong phần thuyết trình, Ông Christopher John Martin đã giới thiệu đến sinh viên về mục tiêu SMART (mục tiêu thông minh - nghĩa là mục tiêu phải cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, phải thực tế và có thời gian xác định); đồng thời hướng dẫn các em sinh viên thực hành việc thiết lập mục tiêu SMART cho việc tự học tiếng Anh của các em. Bên cạnh đó, ông còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lên kế hoạch cho thời gian học tập của từng em sinh viên. Sau buổi trình bày, sinh viên ngồi lại với nhau để thiết lập mục tiêu học và thời gian biểu trong học tập.

Đồng thời, ông Christopher John Martin chia sẽ rất nhiều cách hữu ích giúp người học cải thiện các kỹ năng trong tiếng Anh cũng như từ vựng và ngữ pháp. Các em sinh viên thực sự đánh giá cao những phương pháp này.

Cuối cùng, một số trang web hữu ích cho việc tự học tiếng Anh cũng được giới thiệu. Các em sinh viên rất hứng thú với mục này.

Nhìn chung, buổi hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp như mong đợi, góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của khả năng tự chủ trong quá trình học và mang đến cho sinh viên cơ hội để bước đầu trở thành người học tiếng Anh tự chủ.

Trầm Thị Ngọc Hương - Khoa KTXHNV

Liên kết mạng xã hội

Lượt truy cập

Hôm nay829
Hôm qua1633
Tuần này5214
Tháng này30833
Số lượt truy cập2287423

Đang trực tuyến

Khách : 47 khách online Thành viên : Không có online