Thông báo Tuyển sinh cao đẳng, trung cấp chính qui năm 2020 Xem ngay
Toggle Bar
  • Tập thể viên chức phòng
  • Hợp tác quốc tế
  • Nghiên cứu khoa học
  • Thông báo HTQT
  • Đề tài Nghiên cứu khoa ...
Ngày 9-3-2017 Quỹ sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mekong (MIST) đã giới thiệu cuộc thi dành cho các công ty ...

Chương trình Café khoa học chủ đề “Khởi nghiệp”

Ngày 28/6/2019, Trường CĐCĐ Đồng Tháp và Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) phối hợp tổ chức Chương trình Café khoa học chủ đề “Khởi nghiệp” do ThS. Nông Thị Mỹ Duyên và ThS. Lê Thị Thùy Trang – Giảng viên Khoa Kinh tế Xã hội và Nhân văn Trường CĐCĐ Đồng Tháp làm diễn giả chương trình. Đây là buổi cafe khoa học lần thứ 6 được tổ chức tại trường CĐCĐ Đồng Tháp và đã nhận được sự quan tâm tham dự của các bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên đến từ các lớp Khoa học cây trồng K2, lớp Công nghệ thực phẩm K17B, lớp Bảo vệ thực vật K10A, lớp Quản trị kinh doanh K10, và cùng các cán bộ, giảng viên đến từ các Phòng Khoa trong nhà trường.

          Buổi cafe tập trung thảo luận vào các nội dung gồm: Khái niệm tổng quan về khởi nghiệp, những thuận lợi và khó khăn trong khởi nghiệp, làm sao để có ý tưởng kinh doanh khả thi, các phương pháp giúp lựa chọn ý tưởng kinh doanh khả thi, đưa ra những lời khuyên và gợi ý giúp các tham dự viên có sự chuẩn bị trước khi bắt đầu khởi nghiệp.

          Các tham dự viên đã đưa ra các ý tưởng kinh doanh như: (1) Nuôi yến, (2) Dịch vụ đi chợ thuê, (3) Chén làm từ gạo. Các tham dự viên đã cùng nhau thảo luận về các điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội cũng như những mối đe dọa cho các ý tưởng kinh doanh của mình. Từ đó biết cách tận dụng những điểm mạnh của mình để khắc phục những mối đe dọa và biết cách nắm bắt các cơ hội để khắc phục những điểm yếu của bản thân.

          Buổi cafe khoa học đã cung cấp nhiều thông tin thực tế và hữu ích về khởi nghiệp cho các tham dự viên, giúp các tham dự viên nắm được kiến thức tổng quan về khởi nghiệp và có sự tự tin hơn để chuẩn bị bắt đầu khởi nghiệp trong tương lai.

Định Thị Hồng Loan - Phòng KHCN&HTQT


Một số hình ảnh khác liên quan hoạt động trong buổi cafe khoa học:

 

ThS. Lê Thị Thùy Trang (đứng bìa bên trái) và ThS. Nông Thị Mỹ Duyên (đứng bìa bên phải) tặng quà cho 4 cá nhân xuất sắc

 

Tặng quà cho 2 tập thể nhóm xuất sắc