Thông báo Tuyển sinh cao đẳng, trung cấp chính qui năm 2020 Xem ngay
Toggle Bar
  • Tập thể viên chức phòng
  • Hợp tác quốc tế
  • Nghiên cứu khoa học
  • Thông báo HTQT
  • Đề tài Nghiên cứu khoa ...
Ngày 9-3-2017 Quỹ sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mekong (MIST) đã giới thiệu cuộc thi dành cho các công ty ...

Hội thảo thiết kế bài giảng thích ứng với việc học tích cực chủ động

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên nhà trường, và giáo viên Trung Học Phổ Thông trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp có điều kiện trao đổi, cập  nhật kiến thức, phát triển chuyên môn và sử dụng tốt hơn bộ sách tiếng Anh chương trình mới của bộ giáo dục và đào tạo, ngày 21/6/2019, trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đồng Tháp đã tổ chức hội thảo chuyên môn mang tên “Thiết Kế Bài Giảng Thích Ứng với Việc Học Tích Cực Chủ Động”. Với sự ủng hộ của lãnh đạo nhà trường, tổ ngoại ngữ trường Cao Đẳng Cộng Đồng đã phối hợp với chuyên gia giáo dục Ông David Courtney, thuộc chương trình tiếng Anh khu vực của bộ ngoại giao Hoa Kỳ,  đang công tác tại trường Đại Học Cần Thơ đã tổ chức thành công với nhiều hoạt động thực tiễn thú vị bổ ích.  Hội thảo đã thu hút đông đảo giáo viên tham dự như trường THPT Cao Lãnh 1, THPT Cao Lãnh 2, THPT thành phố Sa Đéc, THPT Nguyễn Du, THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu, THPT Thiên Hộ Dương, và trường THPT Thanh Bình 2, và sự hiện diện của các vị khách quý, Tiến Sĩ Phạm Quang Huy - Phó hiệu trưởng nhà trường, Thầy Trần Quốc Vinh - Chuyên viên Tiếng Anh Sở Giáo fục Và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp.

 

Chuyên gia giáo dục Ông David Courtney đã trình bày tại buổi hội thảo về học tập tích cực, các  ý tưởng thiết kế một bài giảng thích ứng với việc học tích cực chủ động, phân tích bài học và các điểm cần được cải thiện trong sách giáo khoa hiện hành. Đồng thời, tại buổi hội thảo, các giáo viên cũng trao đổi thảo luận chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, và cùng nhau thiết kế các hoạt động của một bài học trong sách giáo khoa lớp 10. Các hoạt động diễn ra trong hội thảo như thảo luận, chia sẻ trong nhóm, chia sẻ theo cặp, đồng đội vẽ tranh, triễn làm, thuyết trình, và vòng tròn thảo luận.

Hoạt động thảo luận nhóm – vòng tròn chia sẻ

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình của hơn 30 giáo viên trong tỉnh, đặc biệt là  sự chuẩn bị nội dung hội thảo công phu và vô cùng bổ ích của chuyên gia Ông David Courtney. Đại diện giáo viên tham dự hội thảo ông Trần Quốc Vinh vô cùng ấn tượng với cách thức tổ chức hội thảo chuyên nghiệp chu đáo, nội dung rất thiết thực và thú vị. Ông cũng cám ơn nhà trường về sự đón tiếp nồng hậu và hy vọng rằng trong tương lai trường sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các  hội thảo phát triển chuyên môn như thế này.

Nhận chứng chỉ tham gia hội thảo

Tiến sĩ Phạm Quang Huy, tặng hoa và quà cho chuyên gia giáo dục Ông David Courtney

Thay mặt nhà trường tiến sĩ Phạm Quang Huy - Phó Hiệu trưởng, cũng gửi lời cám ơn sâu sắc đến Ông David Courtney, vì sự đóng góp lớn lao cho thành công của hội thảo, sự nhiệt tình tham gia của giáo viên các trường THPT, và tiến sĩ Phạm Quang Huy cũng nhấn mạnh vai trò của phát triển chuyên môn đối với việc nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh. Trường Cao Đẳng Đồng Tháp trong tương lai sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động chuyên môn nhằm phục vụ cho sự phát triển giáo dục và nâng cao khả năng chuyên môn cho giáo viên trong tỉnh, và mong là nhà trường luôn đón sự họp tác nhiệt tình từ các trường phổ thông cũng như là sở giáo dục và đào tạo.

Võ Thị Anh Thư - Khoa KHCB