Thông báo Tuyển sinh cao đẳng, trung cấp chính qui năm 2020 Xem ngay
Toggle Bar
  • Tập thể viên chức phòng
  • Hợp tác quốc tế
  • Nghiên cứu khoa học
  • Thông báo HTQT
  • Đề tài Nghiên cứu khoa ...
Ngày 9-3-2017 Quỹ sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mekong (MIST) đã giới thiệu cuộc thi dành cho các công ty ...

Hội thảo “Mô hình Edcamp và Giải pháp thu hút sinh viên tích cực trong giờ học"

Ngày 16/5/2019, Trường Cao đẳng Cộng đồng  Đồng Tháp tổ chức Hội thảo “Mô hình Edcamp và Giải pháp thu hút sinh viên tích cực trong giờ học", với sự tham dự TS. Phạm Quang Huy – Phó Hiệu trưởng nhà trường điều phối hoạt động kết nối chuyên môn – mô hình Edcamp, Cô Reaven Henderson – Trợ giảng tiếng Anh Fulbright – điều phối hoạt động giải pháp và đại diện các Phòng, Khoa, Trung tâm của trường.

TS. Phạm Quang Huy điều phối hoạt động kết nối chuyên môn Edcamp

Hội thảo Kết nối chuyên môn Edcamp là diễn đàn để giảng viên các khoa trao đổi với nhau để cùng học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm hay những khó khăn trong quá trình giảng dạy. Các phòng, khoa, trung tâm và các tổ chuyên môn cùng hỗ trợ nhau, mong muốn kết nối và không ngừng bồi dưỡng chuyên môn để nâng cao chất lượng dạy học.

TS. Phạm Quang Huy hướng dẫn thảo luận hội thảo, thúc đẩy sáng tạo, thực tiễn và đổi mới. Nội dung chia sẻ và thảo luận được đưa ra bởi chính người tham gia hội thảo: phương pháp giảng dạy, gắn với thực tiễn (trang thiết bị, việc làm, thực tập), trình độ và kỹ năng học sinh –sinh viên, thái độ học sinh - sinh viên. Thông qua thảo luận, giảng viên học hỏi những kinh nghiệm lẫn nhau của các khoa, tổ bộ môn và cùng tháo gỡ những khó khăn chung đã gặp phải trong quá trình giảng dạy.

TS. Phạm Quang Huy hướng dẫn thảo luận hội thảo

Cô Reaven Henderson – Trợ giảng Tiếng Anh chia sẻ cách để cuốn hút sinh viên tham gia học tập cũng như tầm quan trọng của việc cho và nhận phản hồi từ người học. Cô đã chia sẻ những kỹ thuật động viên và hỗ trợ người học tham gia học tập. Bên cạnh đó, Cô nhấn mạnh những lợi ích, những công cụ và những cách cho nhận phản hồi từ người học.

 

Mặc dù hạn chế thời gian, nhưng các hoạt động của hội thảo đã mang đến cho người tham dự những trải nghiệm thú vị với những đổi mới, thực tiễn và sáng tạo cao trong dạy học.

Nguyễn Thị Thể Hà - Khoa KHCB


Một số hình ảnh liên quan:

Giảng viên đưa ra nội dung thảo luận

Giảng viên tham gia thảo luận

Cô Reaven Henderson – Trợ giảng tiếng Anh Fulbright điều phối hoạt động giải pháp thu hút sinh viên tích cực trong giờ học

Giảng viên tham gia các hoạt động nhóm

Giảng viên các Khoa chụp hình lưu niệm cùng Cô Reaven Henderson

Th.S Trầm Thị Ngọc Hương – Giám đốc TT Ngoại ngữ - Tin học tặng quà lưu niệm