Thông báo Tuyển sinh cao đẳng, trung cấp chính qui năm 2020 Xem ngay
Toggle Bar
  • Tập thể viên chức phòng
  • Hợp tác quốc tế
  • Nghiên cứu khoa học
  • Thông báo HTQT
  • Đề tài Nghiên cứu khoa ...
Ngày 9-3-2017 Quỹ sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mekong (MIST) đã giới thiệu cuộc thi dành cho các công ty ...

Tổng kết Trợ giảng tiếng Anh - Chương trình Fulbright tại Việt Nam (năm học 2018-2019)

Ngày 21/5/2019, Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp đã tổ chức họp tổng kết nhiệm kỳ làm việc của Trợ giảng tiếng Anh (TGTA) Fulbright Cô Raevan Henderson từ tháng 9/2018 đến cuối tháng 5/2019. Buổi họp nhằm đánh giá kết quả đóng góp của TGTA trong thời gian 9 tháng làm việc tại trường; thảo luận và đánh giá tác động những hoạt động chuyên môn của TGTA mang lại cho trường; kiến nghị, đề xuất các biện pháp tăng cường chất lượng học và giao tiếp tiếng Anh trong trường và cộng đồng. Từ đó, nhà trường đúc kết kinh nghiệm trong việc tổ chức điều hành các hoạt động với tình nguyện viên người nước ngoài.

Quang cảnh buổi họp

 

Trong năm học 2018-2019, các hoạt động hỗ trợ của TGTA đã mang lại hiệu quả thiết thực, tác động tích cực đến hoạt động giảng dạy tiếng Anh trong HSSV và CBGV của trường. Cụ thể, TGTA đã tham gia giảng dạy tiếng Anh giao tiếp cho HSSV và CBGV, thực hiện các buổi giao lưu hỗ trợ nâng cao từ vựng và cải thiện phát âm cho người học; Hỗ trợ các hoạt động của lớp tiếng Anh Access thông qua nhiều bài học văn hóa Hoa Kỳ rất thú vị và ý nghĩa; Tổ chức 12 lần câu lạc bộ tiếng Anh cho hơn 200 lượt HSSV tham gia; Hỗ trợ tổ chức Hội thi tiếng Anh và Hội thảo phương pháp giảng dạy. Ngoài ra, TGTA còn tham gia hỗ trợ tăng cường tiếng Anh giao tiếp cho cộng đồng, cụ thể là tham gia Ban giám khảo cuộc thi hùng biện tiếng Anh do Sở GD&ĐT Đồng Tháp tổ chức và hỗ trợ câu lạc bộ nói tiếng Anh cho Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Kỹ thuật hướng nghiệp Đồng Tháp.

Ảnh lưu niệm

Ảnh lưu niệm

Lãnh đạo nhà trường đánh giá cao những đóng góp của TGTA. Những đóng góp đó đã mang lại những thay đổi rất lớn đối với CBGV cũng như HSSV trong việc cải thiện và tăng cường kỹ năng giao tiếp, đọc tài liệu bằng tiếng Anh để phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập, và nghiên cứu khoa học. Đồng thời cung cấp cho HSSV phát triển kỹ năng giao tiếp và kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên khi ra trường lập nghiệp.

Đinh Thị Hồng Loan - Phòng KHCN&HTQT