Thông báo Tuyển sinh cao đẳng, trung cấp chính qui năm 2020 Xem ngay
Toggle Bar
  • Tập thể viên chức phòng
  • Hợp tác quốc tế
  • Nghiên cứu khoa học
  • Thông báo HTQT
  • Đề tài Nghiên cứu khoa ...
Ngày 9-3-2017 Quỹ sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mekong (MIST) đã giới thiệu cuộc thi dành cho các công ty ...

Thăm và làm việc với hội quán, HTA, các cơ sở KD, DN khởi nghiệp vừa và nhỏ tại huyện Cao Lãnh

Ngày 06/5/2019, tại Ủy ban nhân dân huyện Cao Lãnh, Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Cộng Đồng Đồng Tháp do ông Phạm Quang Huy – Phó hiệu trưởng làm trưởng đoàn và đại diện lãnh đạo các phòng, khoa của trường đã có buổi gặp gỡ các thành viên câu lạc bộ những người sản xuất có trách nhiệm huyện Cao Lãnh bao gồm đại diện các hội quán, hợp tác xã, các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn huyện Cao Lãnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Đại diện nhà trường đã giới thiệu về những lĩnh vực chuyên môn như: công nghệ thông tin, công nghệ thực phẩm, bảo vệ thực vật, chăn nuôi thú y, nuôi trồng thủy sản, quản trị kinh doanh, kế toán, điện – điện tử, cơ khí… và sẵn sàng hỗ trợ cộng đồng. Đáng lưu ý nhất là trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nguồn nhân lực cho các hội quán hợp tác xã, cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đại diện thành viên câu lạc bộ chia sẻ với nhà trường

Tại buổi gặp gỡ, các thành viên câu lạc bộ đã nêu nhiều ý kiến phản ánh khó khăn, vướng mắc cần được hỗ trợ. Trước mắt Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp sẽ hỗ trợ báo cáo chuyên đề về thương mại điện tử. Hỗ trợ xây dựng các website cho các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp,… ứng dụng công nghệ thông tin trong việc khai thác các lợi thế của mạng xã hội nhằm quảng báo các nông sản sạch kết hợp với du lịch đến người tiêu dùng, phát triển thương hiệu sản phẩm, quy trình quản lý chất lượng sản phẩm theo các tiêu chuẩn quốc tế…

 

* Dịp này, đoàn công tác trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đến thăm một số hôi quán, cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cao Lãnh.

Đoàn công tác tham quan một số hôi quán, cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cao Lãnh

Dương Thiên Kiều - Phòng KHCN&HTQT