Thông báo Tuyển sinh cao đẳng, trung cấp chính qui năm 2020 Xem ngay
Toggle Bar
  • Tập thể viên chức phòng
  • Hợp tác quốc tế
  • Nghiên cứu khoa học
  • Thông báo HTQT
  • Đề tài Nghiên cứu khoa ...
Ngày 9-3-2017 Quỹ sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mekong (MIST) đã giới thiệu cuộc thi dành cho các công ty ...

Hội thi tiếng Anh

Sáng ngày 30 tháng 3 năm 2019 Khoa Kinh tế - Xã hội và Nhân văn Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã phối hợp với trợ giảng tiếng Anh của tổ chức Fulbright tổ chức hội thi tiếng Anh tại Hội Trường B. Hội thi có trên 100 sinh viên đến tham dự, các em đến từ 3 Khoa; Khoa Kinh tế - Xã hội và Nhân văn, Khoa Kỹ thuật Công nghệ và Khoa Nông nghiệp - Thủy sản cùng với sự tham dự và cổ vũ của các giảng viên Khoa Kinh tế - Xã hội và Nhân văn.

Hội thi là một sân chơi bổ ích và vui nhộn cho sinh viên; giúp sinh viên nâng cao kiến thức về từ vựng và ngữ pháp cũng như kỹ năng sử dụng tiếng Anh; tạo điều kiện cho sinh viên rèn luyện và phát huy tinh thần đồng đội; kỹ năng giao tiếp; giải quyết vấn đề; quản lý thời gian; tư duy sáng tạo; tự tin và nhạy bén.

Hội thi trãi qua 3 phần thi;

                   Phần 1; Vẽ hình đoán chữ - Pictionary.

                   Phần 2; Rung chuông vàng - Ring the Golden bell.

                   Phần 3: Balloon Story Buster.

Hội thi được mở đầu với trò chơi Vẽ hình đoán chữ - Pictionary trong sự mong chờ, háo hức của các em sinh viên. Tham dự viên được chia thành 8 đội qua 3 vòng thi không kém phần hấp dẫn với nhiều từ vựng đã được sử dụng và độ khó tăng dần sau mỗi vòng thi, nhưng các thành viên ở các đội đã thể hiện được sự đồng lòng, hiểu ý nhau trong khi chơi. Sau cùng Ban tổ chức đã chọn ra được 2 đội xuất sắc; nhất và nhì trong sự đầy tiếc nuối của các đội còn lại.

Vẽ hình đoán chữ - Pictionary

Sang phần 2 với phần thi; Rung chuông vàng - Ring the Golden bell, không khí hội thi nóng dần lên và càng trở nên gay cấn với những câu hỏi vô cùng hấp dẫn, cuốn hút mang đến cho người tham gia đi từ thú vị này đến bất ngờ khác. Đây là trò chơi cá nhân đòi hỏi các em sinh viên phải sử dụng các kỹ năng tiếng Anh cũng như khả năng tư duy và nhạy bén. Hai gương mặt xuất sắc đã đạt được giải đặc biệt và giải nhất - người còn lại cuối cùng của trò chơi trong sự thán phục của các bạn sinh viên khác.

    

 

 Rung chuông vàng - Ring the Golden bell

Phần 3 cũng là phần thi cuối của hội thi; Balloon Story Buster. Tinh thần đồng đội càng được gắn kết, phát huy mạnh mẽ. Các sinh viên càng hào hứng, tự tin và sôi nổi hơn như vỡ òa sau những tiếng nổ giòn của bong bóng. Cùng nhau cố gắng giải quyết một cách nhanh nhất có thể để hoàn thành trò chơi. Qua 2 vòng thi đấu gay go, vất vả vượt qua các đội khác một cách thuyết phục, đội cuối cùng đã xuất sắc giành giải.

Balloon Story Buster

Sau 3 giờ thi, kết quả hội thi như sau:

                    - Vẽ hình đoán chữ - Pictionary;

                          + Giải nhất: Lớp CĐ QTKD K10

                          + Giải nhì: Lớp CĐ CNTT K16

                   - Rung chuông vàng - Ring the Golden bell; Hai thành viên của Lớp CĐ QTKD K10.

                   - Balloon Story Buster; Lớp CĐ BVTV K11B

Hình lưu niệm với các đội và cá nhân đạt giải

Ngoài phần thưởng dành cho các đội chiến thắng, tất cả sinh viên tham gia cũng nhận được quà lưu niệm tham dự từ Hội thi.

Các giảng viên tặng quà lưu niệm cho tham dự viên

          Hội thi tiếng Anh đã khép lại trong sự đong đầy cảm xúc vui, buồn khó tả. Nhưng điều mà hội thi đã mang lại cho các em sinh viên là sân chơi tiếng Anh vô cùng bổ ích và vui nhộn. Giúp các em cởi mở, tự tin hơn trong giao tiếp và sử dụng tiếng Anh; tinh thần đồng đội được củng cố. Các em làm quen được nhiều bạn mới, có thêm những đồng đội mới, trãi nghiệm mới. Hội thi đã góp phần tạo động lực giúp các em yêu thích học tiếng Anh nhiều hơn.

 

         Phát biểu cảm nghĩ của em Trần Thanh Nhã, sinh viên lớp CĐ QTKD K10

          Đại diện các tham dự viên, em Trần Thanh Nhã, sinh viên lớp CĐ Quản trị kinh doanh K10 đã bày tỏ sự vui mừng khi được tham gia Hội thi. Theo em, “Hội thi đã mang đến cho các em cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, giúp sinh viên rèn luyện thêm nhiều kiến thức và kĩ năng như ôn lại từ vựng, ngữ pháp, kĩ năng nghe ,nói ,đọc, viết và hơn hết là giúp sinh viên có thêm kĩ năng làm việc nhóm, giao tiếp và gắn kết lại với nhau. Từ những điều trên giúp cho các bạn sinh viên học tốt môn tiếng anh hơn nữa. Đồng thời em mong muốn nhà trường sẽ tạo nhiều nhiều sân chơi hơn nữa để sinh viên được rèn luyện, vui chơi và ngày càng trở nên gắn kết”.

Phạm Thị Oanh - Khoa KTXH&NV


Một số hình ảnh liên quan