• Đoàn công tác Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh làm việc với Trường CĐCĐ Đồng Tháp
  • Câu lạc bộ tiếng Anh
  • Đoàn công tác Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh làm việc với Trường CĐCĐ Đồng Tháp
  • Tập thể viên chức phòng
  • Hợp tác quốc tế
  • Nghiên cứu khoa học
  • Thông báo HTQT
  • Đề tài Nghiên cứu khoa ...
Ngày 9-3-2017 Quỹ sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mekong (MIST) đã giới thiệu cuộc thi dành cho các công ty ...

Tổ chức Chương trình Café khoa học chủ đề “Sáng kiến bảo vệ môi trường”

Ngày 03/4/2019, Trường CĐCĐ Đồng Tháp và Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) phối hợp tổ chức Chương trình Café khoa học chủ đề “Sáng kiến bảo vệ môi trường” do Bà Mary Chambers – Giám đốc chương trình kết nối khoa học với công chúng và Bà Trần Thị Hiếu Thảo – Điều phối viên Khoa học trường học làm diễn giả chương trình.

 

Đây là buổi cafe khoa học lần thứ 5 được tổ chức tại trường CĐCĐ Đồng Tháp và đã nhận được sự quan tâm tham dự của các bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên đến từ các lớp Dịch vụ thú y K12, lớp Công nghệ thực phẩm K18B và lớp Bảo vệ thực vật K11A cùng các cán bộ, giảng viên đến từ các Phòng Khoa trong nhà trường.

Cafe khoa học là chương trình hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên các trường Đại học, cao đẳng nhằm tạo không gian cho sinh viên nâng cao kiến thức và phát triển những kỹ năng mềm. Mỗi kỳ café khoa học lại là một diễn đàn để các em sinh viên và diễn giả cùng thưởng thức những thức uống thơm ngon, cùng trò chuyện, thảo luận, trao đổi thông tin về các vấn đề khoa học, những chủ đề nóng được nhiều người quan tâm trong thực tiễn. Qua đó, giúp các em sinh viên rèn luyện và phát triển những kỹ năng cần thiết trong học tập cũng như trong cuộc sống, góp phần không nhỏ trong việc trang bị kiến thức, kỹ năng khi ra trường lập nghiệp.

Buổi thảo luận tập trung vào các nội dung gồm: người trẻ nghĩ gì về các vấn đề môi trường hiện nay như vấn đề rác thải khi sử dụng các sản phẩm từ nhựa – một loại sản phẩm rất tiện lợi nhưng rất khó phân hủy và sẽ tồn tại trong môi trường của chúng ta qua nhiều thế hệ, ảnh hưởng từ vi nhựa đến sức khỏe con người, ô nhiễm không khí, hiệu ứng nhà kính, nạn phá rừng, các chất gây ô nhiễm trong nông nghiệp, kháng sinh trong chăn nuôi.

Các tham dự viên đã tích cực tham gia thảo luận nhóm về các nguồn gây ra vấn đề ô nhiễm tại địa phương, các bên có liên quan, hành động cần thực hiện để thay đổi, các rào cản trong quá trình thực hiện dựa trên 3 chủ đề chính về (1) Nhựa dùng 1 lần, (2) Ô nhiễm không khí, (3) Ô nhiễm đất và nước. Ngay khi kết thúc chương trình, mỗi tham dự viên đều viết 1 hành động mà bản thân sẽ bắt đầu thực hiện để góp phần bảo vệ môi trường.

Buổi cafe khoa học đã cung cấp nhiều thông tin thực tế và hữu ích cho các tham dự viên, và cũng là một thông điệp về giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho mỗi cá nhân, cùng nhau chung tay vì một môi trường sạch không rác thải, góp phần để cuộc sống của cá nhân và cộng đồng ngày càng chất lượng và bền vững hơn.

TS. Phạm Quang Huy – Phó Hiệu trưởng trường CĐCĐ tặng quà cho 02 diễn giả của buổi cafe khoa học Bà Mary Chmabers và Bà Trần Thị Hiếu Thảo

 

Đinh Thị Hồng Loan - Phòng QLKH&HTQT

 

Liên kết mạng xã hội

Lượt truy cập

Hôm nay1638
Hôm qua4431
Tuần này6069
Tháng này66125
Số lượt truy cập4093047

Đang trực tuyến

Khách : 148 khách online Thành viên : Không có online