Thông báo Tuyển sinh cao đẳng, trung cấp chính qui năm 2020 Xem ngay
Toggle Bar
  • Tập thể viên chức phòng
  • Hợp tác quốc tế
  • Nghiên cứu khoa học
  • Thông báo HTQT
  • Đề tài Nghiên cứu khoa ...
Ngày 9-3-2017 Quỹ sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mekong (MIST) đã giới thiệu cuộc thi dành cho các công ty ...

Trường CĐCĐ Đồng Tháp tổ chức Hội thảo DACUM

     Sáng ngày 27/9/2018, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp tổ chức Hội thảo DACUM lấy ý kiến chuyên gia, nhà doanh nghiệp để phân tích nghề, phân tích công việc cho nghề nuôi trồng thủy sản nước lợ, mặn. Đây là hoạt động trong chuổi công việc thực hiện nhiệm vụ được giao theo quyết định số 675/QĐ-TCGDNN ngày 19 tháng 6 năm 2018 của Tổng cục giaó dục nghề nghiệp.

DACUM là một trong những phương pháp phát triển chương trình đào tạo có nguồn gốc từ Thụy Sỹ. DACUM là viết tắt của chữ tiếng anh Develop A Curriculum.

Quang cảnh buổi hội thảo DACUM

          Hội thảo DACUM đã thu hút sự tham dự của các chuyên gia, các nhà quản lý, các doanh nghiệp trong lĩnh vực Nuôi trồng thủy sản. Hoạt động DACUM dựa vào nhóm chuyên gia là những nhân lực đang trực tiếp triển khai công việc trong ngành để lấy ý kiến về những công việc tiêu biểu của ngành. Từ những ý kiến đó, Ban chủ nhiệm phân tích nghề sẽ phân tích từng công việc cụ thể qua bộ Phiếu phân tích công việc để làm nền tảng xây dựng khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu năng lực người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng ngành nuôi trồng thủy sản nước lợ, mặn.

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Qua buổi Hội thảo này, các chuyên gia tích cực đóng góp ý kiến, nêu các vấn đề cần điều chỉnh, sắp xếp và nêu ý kiến bổ sung thêm các công việc. Ban chủ nhiệm sẽ ghi nhận ý kiến đóng góp để cập nhật bộ tài liệu một cách hoàn chỉnh nhất.

   Lê Phan Anh Phụng - Phòng QLKH&HTQT