• Đoàn công tác Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh làm việc với Trường CĐCĐ Đồng Tháp
  • Câu lạc bộ tiếng Anh
  • Đoàn công tác Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh làm việc với Trường CĐCĐ Đồng Tháp
  • Hợp tác quốc tế
  • Nghiên cứu khoa học
  • Thông báo HTQT
  • Đề tài Nghiên cứu khoa ...
Ngày 9-3-2017 Quỹ sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mekong (MIST) đã giới thiệu cuộc thi dành cho các công ty ...

Làm việc với đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ về Chương trình Access

Tháng 10/2016, Trường CĐCĐ Đồng Tháp vinh dự được Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh chọn để thực hiện Chương trình học bổng tiếng Anh Access (The English Access Microscholarship Program - gọi tắt là Chương trình Access), Chương trình dự kiến thực hiện trong 02 năm, từ tháng 12/2016 đến 12/2018;

Ban Giám hiệu nhà trường tặng hoa và logo trường cho Đại diện của Đoàn Tổng Lãnh sự quán

Đây là Chương trình được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhằm cung cấp nền tảng kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho HSSV từ 13 – 20 tuổi có hoàn cảnh kinh tế khó khăn trên toàn cầu thông qua các buổi học tiếng Anh sau giờ chính khóa và các khóa học tăng cường. Chương trình cũng cho các em cơ hội hiểu thêm về các giá trị và văn hóa của Hoa Kỳ thông qua các hoạt động ngoại khóa, giúp các em có khả năng hội nhập tốt hơn vào tiến trình phát triển kinh tế xã hội cho đất nước của mình, tăng cường cơ hội việc làm, khả năng cạnh tranh và tham gia các chương trình trao đổi giáo dục của Chính phủ Hoa Kỳ trong tương lai. Từ khi bắt đầu vào năm 2004, có hơn 110.000 học sinh-sinh viên (HSSV) trên hơn 80 quốc gia đã tham gia Chương trình học bổng tiếng Anh Access.    

Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán tham quan phòng Multimedia của trường

Ngày 24/10/2016, Đoàn Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc với Đại diện Lãnh đạo Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp (CĐCĐ) đồng thời thảo luận về khả năng hợp tác chương trình Học bổng tiếng Anh Access. Thành phần buổi thảo luận gồm có Ông David Turnbull - Tùy Viên Văn Hóa và Cô Lê Thị Kim Muôn - Trợ Lý Văn hóa thuộc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Phòng Giáo dục Trung học Thường xuyên và Chuyên nghiệp - Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp. Về phía trường CĐCĐ Đồng Tháp, gồm NGƯT.TS. Phạm Phát - Hiệu trưởng, ThS. Võ Minh Lâm - Phó Hiệu trưởng, đại diện Lãnh đạo Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Khoa Kinh tế xã hội và Nhân văn, Trung tâm ngoại ngữ tin học và Giảng viên tiếng Anh.

Chụp hình lưu niệm

Nội dung buổi thảo luận xoay quanh việc tổ chức thực hiện Chương trình Access như về công tác tuyển sinh, phân công trách nhiệm quản lý và giảng dạy, tham quan cơ sở vật chất và phòng Multimedia của trường...Ngoài ra, Đoàn Tổng Lãnh sự quán còn giới thiệu đến Lãnh đạo nhà trường một số chương trình học bổng và chương trình hợp tác khác của Tổng Lãnh sự quán mà trường có khả năng hợp tác trong thời gian tới.

Đinh Thị Hồng Loan - Phòng QLKH&HTQT

 

 

Liên kết mạng xã hội

Lượt truy cập

Hôm nay2325
Hôm qua3134
Tuần này8486
Tháng này63427
Số lượt truy cập2748711

Đang trực tuyến

Khách : 35 khách online Thành viên : Không có online