Thông báo Tuyển sinh cao đẳng, trung cấp chính qui năm 2020 Xem ngay
Toggle Bar
  • Phòng Chính trị và Công tác học sinh sinh viên
  • Chính trị & CTHSSV
  • Bảo hiểm y tế
  TTO - Khi tôi trả lời một cách đầy kiêu hãnh rằng mình là người Việt Nam, chị im lặng, cúi đầu, rồi ngẩng lên nhìn thẳng vào mắt tôi, chậm rãi nói: "Xin lỗi bạn, nhưng
*Đối tượng được vay vốn: Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học tại trường gồm: 1. Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người

 

Trở lại hoạt động giảng dạy tập trung sau những ngày nghỉ dịch Covid-19

Sáng ngày 04/5/2020 tất cả học sinh, sinh viên (HSSV) trường Cao đẳng cộng đồng Đồng Tháp (CĐCĐ) đã học tập trung trở lại sau hơn 3 tháng nghỉ để phòng chống dịch bệnh COVID-19 và học tập qua mạng Internet. 

 

Hình 1. Sân trường CĐCĐ ngày đầu đi học trở lại

Để đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát, trường có những quy định theo khuyến cáo của ngành y tế về việc đeo khẩu trang, nước rửa tay trong HSSV, giảng viên, viên chức và các biện pháp giãn cách theo quy định.

Hình 2a. Máy rửa tay sát khuẩn tự động phục vụ tại Trụ sở chính

do Khoa Điện-Điện tử chế tạo

Hình 2b. HSSV rửa tay trước khi vào lớp học tại Cơ sở 1

Trường CĐCĐ Đồng Tháp bắt đầu nhộn nhịp trở lại, HSSV háo hức đến trường theo lịch học của mình. Các em vui vẻ, yên tâm vào lớp học, gặp lại bạn bè, thầy cô sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội theo quy định. Em Nguyễn Văn Ngon, sinh viên lớp CĐ Dịch vụ Thú Y K13, cho biết: “Chúng em được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch. Đi học trở lại, một lần nữa được hướng dẫn vệ sinh phòng, chống dịch Covid-19, nên chúng em rất yên tâm”.  

Hình 3. Các em háo hức đến trường sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội

Trong thời gian nghỉ để phòng chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng chính phủ, các em HSSV ở nhà học qua mạng Internet theo hướng dẫn của Công văn số 587/TCGDNN-ĐTCQ ngày 17 tháng 3 năm 2020 của Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp, Công văn 369/SLĐTBXH-GDNN ngày 19 tháng 3 năm 2020 của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp và Kế hoạch số 25/KH-CĐCĐ ngày 30/3/2020 của trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp về ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức đào tạo và quản trị nhà trường trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Sáng nay, được đi học tập trung trở lại, các em cảm thấy rất háo hức. Em Hồ Nguyễn Thị Ngọc Đức Thuý lớp CĐ Nuôi trồng Thuỷ sản K16, chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui mừng khi được đi học trở lại, gặp các bạn và thầy cô. Em sẽ tiếp tục học mấy môn còn lại, và nôn nóng để đi thực tập, sớm ra trường, đi làm”.

Dịch bệnh hiện nay được đẩy lùi, thầy cô hào hứng bên bục giảng, tiếp nối những nội dung đã được học qua mạng Internet trong thời gian nghỉ dịch. 

Hình 5a. Học sinh, sinh viên và giảng viên hào hứng học tập trung trở lại

Hình 5b. HSSV thực hành tại xưởng ở Cơ sở 1

giữ giãn cách và đeo khẩu trang theo quy định

Thạc sĩ Nguyễn Thuý Hà, Hiệu trưởng trường CĐCĐ Đồng Tháp cho biết “Nhà trường đã tiến hành tổng vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn, trang bị nước rửa tay, rà soát và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn cho HSSV nhất là trong môi trường giáo dục nghề nghiệp của trường”. Hiệu trưởng cũng cho biết thêm, trường quán triệt toàn thể cán bộ giảng viên, HSSV không được chủ quan, thường xuyên cập nhật thông tin về dịch Covid-19./.

Tác giả: H&H