• Tập thể viên chức Phòng Chính trị và Công tác sinh viên
  • Tập thể viên chức Phòng Chính trị và Công tác sinh viên
  • Tập thể viên chức Phòng Chính trị và Công tác sinh viên

 

Tiếp và làm việc với trường ĐH Khoa học kỹ thuật Minh Tân và Hiệp hội DN Đài Loan

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Tháp để tìm hiểu, liên kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, tuyển dụng nhân tài. Ngày 19/5/2017, trường Đại học Khoa học kỹ thuật Minh Tân và Hiệp hội doanh nghiệp Đài Loan đã đến thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp.

Trong buổi làm việc, Thạc sĩ Võ Minh Lâm/ Phó hiệu trưởng phụ trách điều hành đã trình bày khái quát về tình hình hoạt động, phát triển và những định hướng đến năm 2020 của trường CĐCĐ Đồng Tháp (đặc biệt nhấn mạnh các loại hình, trình độ và ngành nghề mà trường đang đào tạo). Tiếp theo, các bên cùng xem video giới thiệu về trường Đại học Khoa học kỹ thuật Minh Tân và ông Chang, Chu-Ming/ Chủ tịch điều hành đã dành nhiều thời gian nói về những lĩnh vực, thế mạnh mà trường đang đào tạo như: điện tử, tự động hóa, công nghệ thông tin.

ThS. Võ Minh Lâm – Phó Hiệu trưởng phụ trách điều hành hoạt động trình bày tổng quan về trường

Ông Chang, Chu-Ming - Chủ tịch điều hành trường Đại học Khoa học kỹ thuật Minh Tân phát biểu

          Về phía Hiệp hội doanh nghiệp Đài Loan, ông Phan Đạo Nhân/ Chủ tịch Hiệp hội phát triển Kinh tế, Văn hóa Giáo dục Đài Việt và ông Chen Chih Cheng thuộc Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Việt Nam thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân tài là người Việt Nam thuộc các ngành nghề như: cơ khí, điện lạnh, điện tử, nhựa để làm quản lí ở các công ty, doanh nghiệp do người Đài Loan làm chủ.

Ông Phan Đạo Nhân/ Chủ tịch Hiệp hội phát triển Kinh tế, Văn hóa Giáo dục Đài Việt nêu ý kiến

Ông Chen Chih Cheng thuộc Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Việt Nam tham gia trao đổi

Sau phần trao đổi, thảo luận và khảo sát thực tế hệ thống phòng thí nghiệm, cơ sở thực hành trường CĐCĐ Đồng Tháp, các bên đi đến thống nhất phối hợp ba nội dung: Chương trình liên thông 2+3 của 03 chuyên ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin cả hệ trung cấp và cao đẳng (Sau khi đạt trình độ tiếng Hoa nhất định sẽ tham gia học tại trường Đại học Khoa học kỹ thuật Minh Tân, 03 năm đối với trung cấp và 02 năm với cao đẳng, tốt nghiệp nhận bằng đại học chính quy); Chương trình đào tạo ngắn hạn 03 – 06 tháng cung cấp đội ngũ quản lý cho các doanh nghiệp của Đài Loan tại Việt Nam; Tổng hội doanh nghiệp Đài Loan sẽ tham gia “Ngày hội việc làm” của trường CĐCĐ Đồng Tháp. Các bên sẽ hoàn thiện các nội dung có liên quan và ký kết hợp tác sau.

Lãnh đạo trường tặng quà và chụp hình lưu niệm với lãnh đạo trường Đại học Khoa học kỹ thuật Minh Tân và Hiệp hội doanh nghiệp Đài Loan

Phạm Thành Tâm - Phòng CT&CTSV

 

 

 

Liên kết mạng xã hội

Lượt truy cập

Hôm nay2966
Hôm qua3027
Tuần này5993
Tháng này60934
Số lượt truy cập2746218

Đang trực tuyến

Khách : 65 khách online Thành viên : Không có online