• Tập thể viên chức Phòng Chính trị và Công tác sinh viên
  • Chính trị & CTSV
  • Bảo hiểm y tế
Ngày 05/6/2015, trường CĐCĐ Đồng Tháp phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh tổ chức chương trình Chiếu phim tuyên truyền tuyên truyền Kỷ niệm 104 năm Ngày Bác Hồ ra đi
*Đối tượng được vay vốn: Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học tại trường gồm: 1. Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người

Kiểm tra tình hình HSSV ngoại trú năm học 2016 - 2017

Ngày 21/3/2017, trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp phối hợp với Công an phường Hòa Thuận thành lập Đoàn kiểm tra tình hình học sinh sinh viên (HSSV) ngoại trú năm học 2016 – 2017 gồm 07 thành viên (02 viên chức phòng Chính trị và Công tác Sinh viên, 01 cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 02 sinh viên thuộc Đội HSSV Tự quản và 02 cán bộ Công an).

Đoàn đã tiến hành kiểm tra 222 HSSV đang ngoại trú tại khu 1 Nhà ở Sinh viên và các nhà trọ trên địa bàn như: Hiếu Thủy, Khoa Anh, Xuân Quý, Khánh Linh, Hai Ngân, Thành Văn, Mai Hùng, 179. Trong đó, có 194 HSSV thực hiện tốt các nội qui của nhà trọ, Nhà ở Sinh viên, quy định của địa phương và 08 HSSV chưa giữ gìn vệ sinh tốt (Đoàn đã nhắc nhở và các em cam kết khắc phục). Nhìn chung, hầu hết HSSV có ý thức chấp hành tốt quy định về công tác HSSV ngoại trú.

Đoàn Kiểm tra trao đổi thông tin với chủ nhà trọ

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng đặc biệt quan tâm đến điều kiện ăn ở, sinh hoạt, vui chơi của HSSV (điện, nước sạch, đèn chiếu sáng, sân chơi thể thao, internet,...) và đã đề nghị chủ nhà trọ lắp thêm bóng đèn chiếu sáng, tạo không gian thoáng mát, đảm bảo đủ nước sạch.... Trên cơ sở này, trường sẽ tiếp tục phối hợp với Ban Quản lý vận hành và sử dụng Nhà ở sinh viên, chủ nhà trọ và cơ quan chức năng địa phương để theo dõi, giúp đỡ và giải quyết kịp thời các vấn đề có liên quan đến tình hình HSSV ngoại trú nhằm góp phần giúp HSSV nâng cao ý thức hành tốt nội qui, quy định nơi cư trứ, tránh xa tệ nạn xã hội.

Phạm Thành Tâm - Phòng CT&CTSV

Hôm qua1929