• Tập thể viên chức Phòng Chính trị và Công tác sinh viên
  • Chính trị & CTSV
  • Bảo hiểm y tế
Ngày 05/6/2015, trường CĐCĐ Đồng Tháp phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh tổ chức chương trình Chiếu phim tuyên truyền tuyên truyền Kỷ niệm 104 năm Ngày Bác Hồ ra đi
*Đối tượng được vay vốn: Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học tại trường gồm: 1. Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người

Tuần sinh hoạt công dân năm học 2016 - 2017

Nhằm thực hiện tốt công tác giáo dục toàn diện cho sinh viên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức tuần học chính trị đầu năm, đồng thời cung cấp những kiến thức cơ bản cho các tân sinh viên về Nhà trường và các quy chế, quy định liên quan đến sinh viên. Từ ngày 05 – 07/10/2016, trường CĐCĐ Đồng Tháp tổ chức Tuần sinh hoạt công dân (đợt 1) năm học 2016 – 2017. Nhà giáo ưu tú TS. Phạm Phát/ Hiệu trưởng nhà trường đã đến dự khai mạc, cùng sự tham gia của 424 tân sinh viên các lớp cao đẳng chính quy.

NGƯT, TS. Phạm Phát - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc và báo cáo chuyên đề

Trong Tuần sinh hoạt công dân HSSV đầu khóa, các bạn sinh viên đã được nghe các báo cáo viên phổ biến những đổi mới căn bản, toàn diện GD & ĐT theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và kế hoạch hành động của Bộ GD & ĐT triển khai chương trình hành động của Chính phủ thực hiện NQ số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện GD & ĐT; Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường năm học 2016 - 2017; Kỹ năng mềm “Hành trang cuộc sống và định hướng tương lai”; Nhiệm vụ, giải pháp tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, sinh viên giai đoạn 2015 - 2020; Chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam, phán quyết của Tòa Trọng tài Quốc tế về vụ kiện của Philippin đối với yêu sách “đường 9 đoạn” của Trung Quốc. Hình thức và phương pháp đấu tranh giữ vững chủ quyền biển, đảo Việt Nam; Chương trình công tác ĐTN – HSV năm học 2016-2017; mục đích, ý nghĩa, chế độ, chính sách cho sinh viên tham gia hoạt động tình nguyện theo Quyết định số 57/2015/QĐ-TTg; Quy định đào tạo theo học chế tín chỉ và học tập đáp ứng nhu cầu xã hội; những điểm chú ý trong quá trình đăng ký học tập theo tín chỉ. Các nội quy, quy chế để sinh viên nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới; Quy định về công tác quản lý sinh viên, quy định rèn luyện sinh viên; chế độ, chính sách, học bổng sinh viên năm 2016 - 2017; ý nghĩa và trách nhiệm khi tham gia BHYT; chế độ miễn – giảm học phí; chế độ tạm hoãn nghĩa vụ quân sự; Luật Giáo dục; Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001- 2015; Giới thiệu về đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp; Sử dụng và khai thác thông tin, tài liệu thư viện; Giáo dục pháp luật về phòng chống các tệ nạn xã hội; ma túy; về an toàn giao thông; phòng, chống tác hại của trò chơi trực tuyến có nội dung bạo lực và không lành mạnh.

Tân HSSV viết bài thu hoạch kết quả học tập

Thông qua các chuyên đề này, các bạn tân sinh viên đã hiểu hơn về nội quy, quy định của nhà trường, đạo đức, lối sống, chủ quyền biển, đảo Việt Nam, các biện pháp phòng chống tệ nạn xã hội... Qua đó, góp phần nâng cao đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào về lịch sử, truyền thống dân tộc.

ThS. Võ Minh Lâm - Bí thư Đảng ủy - P.Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo chuyên đề

Tuần sinh hoạt công dân (đợt 1) năm học 2016 – 2017 được nhà trường rất quan tâm và chuẩn bị chu đáo nhằm đạt hiệu quả giáo dục cao thông qua các phương pháp giảng dạy thuyết trình, thảo luận, đối thoại, viết bài thu hoạch và đánh giá kết quả cuối đợt. Qua tuần sinh hoạt này, các bạn sinh viên khóa mới đã nắm bắt, tiếp thu được những thông tin, kiến thức, kỹ năng bổ ích để nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới. Hi vọng rằng, bằng sự nổ lực của bản thân cùng với chất lượng đào tạo của nhà trường, các bạn tân sinh viên sẽ đạt được thành tích cao nhất trong học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyên.

Phạm Thành Tâm - Phòng CT&CTSV

Một vài hình ảnh liên quan:

.

Thạc sĩ, Thiếu tá Nguyễn Văn Út – Phó Đội trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ công an tỉnh ĐT

ThS. Đỗ Minh Tri – Phó Chánh Văn phòng Tái cơ cấu Nông nghiệp tỉnh ĐT