Thông báo Tuyển sinh cao đẳng, trung cấp chính qui năm 2020 Xem ngay
Toggle Bar
  • Phòng Chính trị và Công tác học sinh sinh viên
  • Chính trị & CTHSSV
  • Bảo hiểm y tế
  TTO - Khi tôi trả lời một cách đầy kiêu hãnh rằng mình là người Việt Nam, chị im lặng, cúi đầu, rồi ngẩng lên nhìn thẳng vào mắt tôi, chậm rãi nói: "Xin lỗi bạn, nhưng
*Đối tượng được vay vốn: Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học tại trường gồm: 1. Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người

 

HAGL – nơi làm việc hấp dẫn cho HSSV trường CĐCĐ Đồng Tháp

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai còn được gọi là Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) là một công ty đa ngành nghề, có trụ sở đặt tại Pleiku, Việt Nam. Tính đến tháng 6/2016, HAGL đã có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới với 61 mã ngành kinh doanh, bổ sung thêm các ngành: Chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt; chế biến và bảo quản rau quả; hoạt động dịch vụ trồng trọng; trồng cây ăn quả.

Nhà Giáo Ưu Tú - TS Phạm Phát – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Riêng đối với trường CĐCĐ Đồng Tháp là cơ sở đào tạo đa ngành với 9 ngành cao đẳng và 11 ngành trung cấp như: Bảo vệ thực vật, khoa học cây trồng, chăn nuôi, dịch vụ thú y, công nghệ thực phẩm, chế biến....Đặc biệt, các ngành sản xuất nông nghiệp và công nghệ chế biến, bảo quản thực phẩm là thế mạnh của trường. HSSV tốt nghiệp đã trãi qua các khóa thực hành, thực tập tại các công ty, trang trại, vùng nuôi với nhiều chứng nhận kèm theo như: chứng nhận thực tế đồng ruộng, kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tin học.

 

Quang cảnh buổi  phỏng vấn HSSV Trường CĐCĐ Đống Tháp

Từ những nét tương đồng giữa định hướng phát triển của HAGL với các ngành nghề mà trường đang đào tạo nên ngày 15/7/2016 vừa qua, Tập đoàn HAGL đã đến làm việc với trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp trong việc tuyển dụng HSSV tốt nghiệp của trường. Qua đó, HAGL đã phỏng vấn và tuyển dụng được 13 sinh viên mới tốt nghiệp ngành Bảo vệ thực vật với mức lương thử việc 5.400.000 đồng/ tháng, thời gian thử việc 1-2 tháng, phục vụ ăn ở miễn phí cho nhân viên và tiếp tục nhận hồ sơ xin việc của HSSV của trường.

Công ty phỏng vấn học sinh sinh viên

Trong thời gian tới, HAGL sẽ tiếp tục phát triển lĩnh vực trồng cây ăn quả như chanh leo, xoài, thanh long, sầu riêng, bơ. Dự kiến, hàng năm HAGL sẽ tuyển dụng vài trăm HSSV tốt nghiệp các ngành: Bảo vệ thực vật, khoa học cây trồng, chăn nuôi, dịch vụ thú y, công nghệ thực phẩm, chế biến, bảo quản thịt và rau quả... Vì vậy, HSSV học tại trường CĐCĐ Đồng Tháp sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm khi tốt nghiệp và HAGL là một nơi hấp dẫn để chọn.

Phạm Thành Tâm - Phòng CT&CTSV