• Viên chức Phòng Đào tạo
  • Thông báo mới
  • Lịch thi tốt nghiệp
Thực hiện Công văn 1214/TCGDNN-PCTT ngày 04/7/2019 của Tổng cục GDNN về việc tuyên truyền và lấy ý kiến dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi) và Công văn số 1047/SLĐTBXH-GDNN ngày
LỊCH THI TỐT NGHIỆP LẦN 3 (Các lớp Trung cấp Kế toán doanh nghiệp - Hệ VLVH – Khóa 2013-2015) STT BUỔI NGÀY MÔN THI SỐ LƯỢNG PHÒNG

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 có nhiều điểm mới

Sáng 14/5, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị trực tuyến về thi Trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019.

Tại điểm cầu Đồng Tháp, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thanh Liêm chủ trì hội nghị

Đây là năm thứ 5 liên tiếp, kỳ thi được tổ chức theo hình thức “2 trong 1”. Kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới, cụ thể là quy định rõ nội dung đề thi nằm trong chương trình Trung học phổ thông, chủ yếu là chương trình lớp 12; tăng tỷ lệ kết quả thi trong xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông (70% điểm trung bình các bài thi Trung học phổ thông quốc gia dùng để xét tốt nghiệp Trung học phổ thông: 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh; thay vì tỷ lệ 50:50 như trước đây) để tăng ý nghĩa, tính chất của kỳ thi.

Một trong những điều chỉnh nữa ở kỳ thi năm nay là thí sinh tự do, thí sinh Giáo dục thường xuyên được bố trí dự thi chung với thí sinh giáo dục Trung học phổ thông, tổ chức thi tại một số điểm thi do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định.

Ngoài ra, khu vực lưu trữ đề thi, bài thi phải có camera an ninh giám sát 24/24 giờ, có lực lượng công an trực an ninh, phòng chờ tại các điểm thi được tối ưu hoá với sự trợ giúp của phần mềm nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại điểm thi.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ yêu cầu Ban Chỉ đạo thi Trung học phổ thông quốc gia các địa phương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát trước, trong và sau kỳ thi; tăng cường truyền thông về kỳ thi; đồng thời làm tốt công tác phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng trong chỉ đạo, tổ chức thi.

Kỳ thi năm nay, Đồng Tháp có trên 13.000 thí sinh dự thi; dự kiến tổ chức 30 điểm thi, với 560 phòng thi.  Các thí sinh dự thi từ ngày 25 – 27/6/2019 với các môn: Ngữ văn, Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử ĐT

 

Liên kết mạng xã hội

Lượt truy cập

Hôm nay3755
Hôm qua5060
Tuần này27610
Tháng này111013
Số lượt truy cập3853775

Đang trực tuyến

Khách : 116 khách online Thành viên : Không có online