• Khoa Nông nghiệp - Thủy sản tổng kết năm học 2014-2015
  • Giảng viên Tổ bộ môn Chăn nuôi thú y Khoa Nông nghiệp - Thủy sản
  • Giảng viên Tổ bộ môn Nuôi trồng thủy sản Khoa Nông nghiệp - Thủy sản
  • Sinh viên Khoa Nông nghiệp - Thủy sản nhận bằng tốt nghiệp năm 2014

Giảng dạy trồng rau sạch trong khu thực hành nông nghiệp mở rộng

(0 votes)

Sau khi Khu thực hành nông nghiệp mở rộng được xây dựng xong, tổ bộ mộn BVTV cùng các em sinh viên ngành Bảo vệ thực vật và Khoa học cây trồng đã tiến hành cải tạo đất để trồng rau sạch với các giống rau như: Rau muống, cải ngọt, rau dền, cải xanh, mồng tơi và còn nhiều loại rau khác.

Hình 1: Cải tùa xại

Hình 2: Rau muống được trồng 15 ngày

Các loại rau được trồng trong khu thực hành nông nghiệp mở rộng, nhằm giúp cho các em học hỏi thực tế trên các giống rau và quan sát được các loại sâu bệnh hại trên rau. Ngoài ra còn theo dõi quá trình sinh trưởng phát triển của các loại rau.

Hình 3: Thu hoạch rau

Các loại rau được trồng khoảng 30 ngày thì thu hoạch các loại rau. Đây là rau sạch do chính sinh viên trồng dưới sự hướng dẫn của Giảng viên bộ môn BVTV trong quá trình trồng không sử dụng thuốc hóa học để phòng trừ sâu hại. Vì áp dụng kỹ thuật trồng rau trong nhà lưới.

Hình 4: Rau muống được thu hoạch

Tóm lại: Việc trồng rau ở khu thực hành nông nghiệp mở rộng nhằm giúp cho các em củng cố lại kiến thức sau giờ học lý thuyết trên lớp và sau khi ra trường đi làm các em không bị bở ngở. Đồng thời giúp cho Giảng viên trong tổ bộ môn có thêm kinh nghiệm thực tế để phục vụ giảng dạy tốt hơn.

Nguyễn Phước Triển - Khoa NN-TS