• Khoa Nông nghiệp - Thủy sản tổng kết năm học 2014-2015
  • Giảng viên Tổ bộ môn Bảo vệ thực vật Khoa Nông nghiệp - Thủy sản
  • Giảng viên Tổ bộ môn Chăn nuôi thú y Khoa Nông nghiệp - Thủy sản
  • Giảng viên Tổ bộ môn Nuôi trồng thủy sản Khoa Nông nghiệp - Thủy sản
  • Sinh viên Khoa Nông nghiệp - Thủy sản nhận bằng tốt nghiệp năm 2014

Sinh viên Cao đẳng NTTS K13 thực tập giáo trình cơ sở tại Hà Tiên – Kiên Giang

Căn cứ vào kế hoạch học tập năm 2016 – 2017 của trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, từ ngày 10/01 đến ngày 13/01/2017, Tổ bộ môn nuôi trồng thủy sản, Khoa Nông nghiệp – Thủy Sản tổ chức đợt thu mẫu thực tập giáo trình cơ sở cho các em sinh viên lớp CĐ. Nuôi trồng thủy sản K13 tại Thị xã Hà Tiên – Kiên Giang. Trong chuyến đi thu mẫu đợt này các em được hướng dẫn thu mẫu về lĩnh vực: động, thực vật thủy sinh, môi trường nước và đánh giá nguồn lợi tôm, cá ở khu vực Hà Tiên.

Về thu mẫu động thực vật thủy sinh và môi trường nước, các em được tiến hành thu mẫu ở các thủy vực khác nhau như vùng cửa sông nước lợ, các bãi triều và các ao nuôi tôm quảng canh.

  

 

Hình 1: Thu mẫu động thực vật và môi trường nước tại các thủy vực.

Còn về mẫu nguồn lợi, các em tham quan và thu mua mẫu tại các chợ Hà Tiên, Ba Hòn, chợ Bình An để đánh giá sự đa dạng, phong phú về nguồn lợi tôm cá nước lợ xung quanh khu vực Hà Tiên.

Hình 2: Thu mẫu nguồn lợi cá

Sau khi về trường, các em tiến hành phân tích mẫu để đánh giá sự đa dạng về thành phần giống loài động thực vật trong thủy vực; so sánh sự khác nhau giữa các yếu tố hòa tan trong môi trường nước ngọt, lợ và mặn; việc định danh các loài tôm cá nước lợ cũng được thực hiện tại phòng thí nghiệm với sự hướng dẫn của các thầy cô trong tổ bộ môn Nuôi trồng thủy sản.

Hình 3: phân tích mẫu môi trường tại phòng thí nghiệm

Qua chuyến đi thu mẫu tại các thủy vực nước lợ và phân tích mẫu tại phòng thí nghiệm các em sẽ được cũng cố lại kiến thức các môn học cơ sở đã học ở các học kỳ trước. Bên cạnh đó, các em còn được rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật và tác phong làm việc tập thể.

Trịnh Thị Thanh Hòa - Giảng viên Khoa NN-TS

 

Liên kết mạng xã hội

Lượt truy cập

Hôm nay310
Hôm qua3994
Tuần này27889
Tháng này115797
Số lượt truy cập3125768

Đang trực tuyến

Khách : 89 khách online Thành viên : Không có online