• Khoa Nông nghiệp - Thủy sản tổng kết năm học 2014-2015
  • Giảng viên Tổ bộ môn Bảo vệ thực vật Khoa Nông nghiệp - Thủy sản
  • Giảng viên Tổ bộ môn Chăn nuôi thú y Khoa Nông nghiệp - Thủy sản
  • Giảng viên Tổ bộ môn Nuôi trồng thủy sản Khoa Nông nghiệp - Thủy sản
  • Sinh viên Khoa Nông nghiệp - Thủy sản nhận bằng tốt nghiệp năm 2014

Sinh viên thực tập giáo trình Bảo vệ thực vật tại Tp. Đà Lạt

Thực hiện theo kế hoạch năm học 2016 – 2017 của Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp; Từ ngày 03/11 đến ngày 08/11/2016, Tổ Bộ môn Bảo vệ thực vật (Khoa Nông nghiệp – Thủy sản) tổ chức cho các em sinh viên năm cuối (Lớp Cao đẳng Bảo vệ thực vật khóa 7) đi thực tế tại Thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng). Trong quá trình đi thực tập ở Đà Lạt các em được học các kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ứng dụng công nghệ cao. Tại đây các em sinh viên quan sát được hệ thống tưới nhỏ giọt, hệ thống tự động làm mát trong nhà kính.

Hình 1. Tham quan các kỹ thuật trồng cây ứng dụng công nghệ cao

Bên cạnh đó, các em được tham quan học cách trồng cây hoa cúc Đồng tiền, cây hoa hồng, hoa ly, cúc kim cương trong nhà màng. Ở đây các em có thể so sánh được sự khác nhau về cách chăm sóc nhau giữa Đà Lạt và Đồng bằng sông Cửu Long.

Hình 2. Sinh viên học kỹ thuật trồng và quản lý sâu bệnh trên cây hoa cúc Đồng tiền

Tại Trung tâm nghiên cứu và thực nghiệm NN Đà Lạt - Tập đoàn Lộc trời, các em được Ông Võ Thành Sang, giám đốc trung tâm hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Dâu tây.

Hình 3. Mô hình trồng Dâu tây trong nhà màng với hệ thống tưới tự động tại TT nghiên cứu và thực nghiệm NN Đà Lạt-Tập đoàn Lộc trời.

Ngoài ra các em còn được tiếp cận với một số loại cây trồng mới như cây ớt sừng trái cây và cây dưa hấu Pepino, là giống dưa mới được lai tạo từ dưa hấu và dưa lê. Theo Nguyễn Định trồng trong nhà kính theo phương pháp ứng dụng công nghệ cao, vườn được trang bị bằng hệ thống tưới nhỏ giọt (cắm vào từng gốc dưa) và phun sương (trên lá mục đích làm mát khi trời nắng nóng).

Hình 4. Dưa hấu Pepino

Hình 5. Trồng rau thủy canh ứng dụng công nghệ cao

Sau mỗi ngày đi học các em được thảo luận với giáo viên để ôn lại kiến thức sau một ngày học. Giúp các em hiểu rõ hơn về kỹ thuật trồng, tình hình bệnh hại và những loài côn trùng gây hại cũng như những loài thiên địch. Đồng thời giúp cho các em rút kinh nghiệm cho những ngày học tiếp theo.

Hình 6. Buổi thảo luận tại khách sạn sau mỗi ngày đi thực tế

Qua chuyến đi thực tập thực tế ở các cơ sở thực tập tại Đà Lạt được sự hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật ở địa phương các em đã được bổ sung một số kiến thức cần thiết cho bản thân, củng cố lý thuyết đã học ở nhà trường. Bên cạnh đó các em còn được rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật và tác phong làm việc tập thể.

Nguyễn Thị Ngọc Lành - Khoa NN-TS

Liên kết mạng xã hội

Lượt truy cập

Hôm nay755
Hôm qua1544
Tuần này9313
Tháng này44271
Số lượt truy cập2247886

Đang trực tuyến

Khách : 41 khách online Thành viên : Không có online