• Khoa Nông nghiệp - Thủy sản tổng kết năm học 2014-2015
  • Giảng viên Tổ bộ môn Chăn nuôi thú y Khoa Nông nghiệp - Thủy sản
  • Giảng viên Tổ bộ môn Nuôi trồng thủy sản Khoa Nông nghiệp - Thủy sản
  • Sinh viên Khoa Nông nghiệp - Thủy sản nhận bằng tốt nghiệp năm 2014

Khoa NN-TS tổ chức cho sinh viên thực hành thú y cơ sở

(1 Vote)

Thực hiện theo khung chương trình đào tạo, năm học 2015 – 2016 của Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đồng Tháp; Bộ môn chăn nuôi thú y đã tổ chức cho 44 sinh viên lớp CĐ DVTY khóa 8 thực hành thú y cơ sở tại các huyện và thành phố trong tỉnh Đồng Tháp từ ngày 11/11/2015 đến ngày 24/11/2015.

Trong quá trình thực hành thú y cơ sở, sinh viên được nâng cao tay nghề, củng cố kiến thức chuyên môn đồng thời được học hỏi thêm nhiều kiến thức thực tiễn. Sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành nội qui và kế hoạch thực tập của nhà trường và cơ sở thực tập qua đó học hỏi kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và ghi nhật ký công việc đầy đủ.

Nội dung thực hành

1. Điều tra tình hình chăn nuôi, tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi.

2. Thực hiện qui trình chăn nuôi

3. Tham gia công tác thú y.

4. Thực hiện các hoạt động chuyên môn khác

Hình 1: Sinh viên tiêm sắt cho heo con

Hình 2: Sinh viên tiêm vaccin cho heo

Hình 3: Sinh viên thiến heo con

Cuối đợt thực hành thú y mỗi sinh viên phải có phiếu nhận xét của cơ sở thực tập về tinh thần, thái độ và kết quả công việc tại cơ sở.

Qua thực hành thú y cơ sở tại các xã của các huyện và thành phố Cao Lãnh được sự hướng dẫn của cán bộ thú y xã các em đã bổ sung một số kiến thức cần thiết cho bản thân, củng cố lý thuyết đã học ở nhà trường; vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn sản xuất, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Bên cạnh đó còn rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật và tác phong lao động công nghiệp.

Trần Thị Thanh Thúy – Khoa NN-TS