Thông báo Tuyển sinh cao đẳng, trung cấp chính qui năm 2020 Xem ngay
Toggle Bar
  • Khoa Kinh tế, xã hội & nhân văn
  • Khoa Kinh tế, xã hội & nhân văn
  • Khoa Kinh tế, xã hội & nhân văn
  • Khoa Kinh tế, xã hội & nhân văn
  • Khoa Kinh tế, xã hội & nhân văn
  • Khoa Kinh tế, xã hội & nhân văn
  • Khoa Kinh tế, xã hội & nhân văn

Hội thảo về Chiến lược tương tác trong dạy đọc Tiếng anh và khiêu vũ của Mỹ

Hội thảo về các chiến lược tương tác trong dạy đọc tiếng Anh và khiêu vũ của Mỹ là một thành công lớn với sự hợp tác giữa Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp và Cô Randy Ellen Littman, Chuyên gia giảng dạy Ngôn ngữ Tiếng Anh, Đại học Cần Thơ. Hội thảo rất hữu ích và thú vị trong việc cung cấp nhiều chiến lược hiệu quả khác nhau để làm cho việc đọc trở nên hấp dẫn và hiệu quả hơn để truyền cảm hứng cho sinh viên yêu thích đọc và cải thiện kỹ năng đọc của họ. Các giáo viên tiếng Anh từ các trường trung học phổ thông và trường trung học cơ sở ở tỉnh Đồng Tháp đã có thời gian tuyệt vời cùng nhau thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, học chiến thuật tương tác trong việc dạy đọc tiếng Anh. Các thầy cô tham gia hội thảo đánh giá cao chất lượng buổi hội thảo và chân thành cám ơn  cô Randy Littman vì sự chuẩn bị tỉ mỉ cho hội thảo, sự thuyết trình tuyệt vời, sự nhiệt tình và thân thiện của cô.

Cô Trầm Thị Ngọc Hương, trưởng bộ môn Tiếng Anh và Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học đã tặng hoa cho Cô Randy Ellen Littman, chuyên gia giảng dạy Tiếng Anh, Đại học Cần Thơ.

Tại hội thảo, quý thầy cô giáo đã có nhiều cơ hội để hiểu sâu hơn về bản chất của việc đọc cũng như làm thế nào để giúp học sinh của họ cải thiện kỹ năng đọc thông qua các hoạt động khác nhau như trò chơi Bingo, triển lãm, hoạt động động não, sử dụng công cụ  đồ họa, bản đồ tư duy, phương tiện trực quan, dự đoán, kết nối, cá nhân hóa và các hoạt động làm việc nhóm. Các chiến lược và hoạt động này rất đơn giản, hiệu quả và có tính ứng dụng cao trong bối cảnh giảng dạy của giáo viên tiếng Anh. Các giáo viên tiếng Anh tin tưởng mạnh mẽ rằng kiến ​​thức và kỹ năng học được từ hội thảo sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho họ trong việc dạy kỹ năng đọc và thúc đẩy sinh viên học đọc theo những cách tích cực và thú vị hơn.

Giáo viên tham gia hội thảo và Cô Randy Ellen Littman, chuyên gia giảng dạy tiếng Anh

Tham dự viên nhận chứng nhận tại hội thảo

Bên cạnh hội thảo về các chiến lược tương tác để dạyđọc cho giáo viên tiếng Anh, cô Randy Ellen Littman đã mang đến một bài học văn hóa Mỹ thú vị về âm nhạc và khiêu vũ cho học sinh chương trình tiếng Anh Acccess, một chương trình tiếng Anh dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tại Đồng Tháp Cao Đẳng Cộng Đồng.

Các sinh viên Access đã có một thời gian tuyệt vời để học về điệu nhảy Swing, một phần quan trọng của văn hóa Mỹ trong những năm 1940 và 1950. Các em học sinh đã học về lịch sử, văn hóa và âm nhạc của Hoa Kỳ trong thời đại này. Với sự hướng dẫn tuyệt vời của cô Randy Littman, một chuyên gia giảng dạy tiếng Anh từ Đại học Cần Thơ, học sinh đã tham gia vào bài học nhảy đơn giản, học các bước cơ bản, tất cả đều theo âm nhạc thời đó. Các sinh viên thực sự thích các bài học và rất hạnh phúc và vui mừng khi biết thêm về phần thú vị này của văn hóa Mỹ.

Cô Randy Littman hướng dẫn học sinh khiêu vũ

Học sinh Access và cô Randy Littman

Trường Cao đẳng Cộng Đồng Đồng Tháp luôn vinh dự tổ chức các hội thảo tuyệt vời như vậy trong tương lai để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển chuyên môn của giáo viên cũng như cải thiện việc dạy và học tiếng Anh cho cộng đồng. Đó cũng là một vinh dự lớn cho Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đồng Tháp chào đón cô Randy Ellen Littman đến làm việc tại trường. Hy vọng, sự hợp tác sẽ thêm sâu sắc và tốt đẹp hơn để nhiều hoạt động giáo dục và văn hóa có ý nghĩa sẽ được tiến hành trong thời gian tới. Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp xin gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất đến Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ, cô Randy Ellen Littman và tất cả những giáo viên tham gia hội thảo.

Võ Thị Anh Thư - Khoa KHCB