• Khoa Kinh tế, xã hội & nhân văn
  • Tiết mục văn nghệ tổng kết năm học 2014-2015 của Khoa Kinh tế, xã hội & nhân văn
  • Sinh viên Khoa Kinh tế, xã hội & nhân văn nhận bằng tốt nghiệp năm 2014
  • Khoa Kinh tế, xã hội & nhân văn đi khảo nghiệm các hợp tác xã nông nghiệp
  • Khoa Kinh tế, xã hội & nhân văn đi khảo nghiệm các hợp tác xã nông nghiệp
  • Khoa Kinh tế, xã hội & nhân văn tổng kết năm học 2014-2015

Ngoại khóa “Trải nghiệm thực tế tại nhà máy ACECOOK”

         Với mục tiêu nhằm thực hiện việc nâng cao chất lượng dạy và học gắn với thực tiễn, đồng thời giúp cho sinh viên có cơ hội được tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp, phát triển năng lực gắn liền với các kỹ năng xã hội, từ đó có cơ hội được trải nghiệm, nâng cao kiến thức, tích lũy kinh nghiệm và phát huy năng lực nghề nghiệp. Công ty Acecook Việt Nam - chi nhánh Vĩnh Long phối hợp với trường Cao đẳng Cộng Đồng Đồng Tháp đã tổ chức cho sinh viên ngành Kế toán và Quản trị kinh doanh đến tham quan thực tế tại Nhà máy Chế biến của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam, Vĩnh Long.

          

Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm tại nhà máy Acecook

Đoàn tham quan đã được Đại diện Nhà máy đón tiếp nhiệt tình và nồng hậu. Sinh viên được lắng nghe bài giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển, tổ chức bộ máy hoạt động của Nhà máy và tận mắt chứng kiến, tìm hiểu về quy trình sản xuất, kinh doanh những sản phẩm quen thuộc gắn liền với đời sống sinh viên như: Mì ăn liền, phở ăn liền... Chuyến tham quan đã mang lại những ấn tượng tốt đẹp và sâu sắc cho các thành viên trong đoàn, là một hoạt động thật sự ý nghĩa giúp sinh viên tích lũy nhiều kiến thức bổ ích trong quá trình học tập và định hướng công việc thực tế.

Không chỉ được trải nghiệm những thực tế về quy trình sản xuất, các bạn sinh viên còn được tham gia giao lưu với các anh chị quản lý về những kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. Cùng với đó, hai bên đã có những chia sẻ chân thực về nghề nghiệp tương lai.

Sinh viên tập trung tại Hội trường Nhà máy cùng giao lưu trao đổi và cùng thưởng thức mì.

Chuyến tham quan đã giúp cho Sinh viên được giao lưu học hỏi được rất nhiều từ thực tế, hiểu được quy trình sản xuất để có được một sản phẩm thì cần phải trải qua rất nhiều quy trình, mỗi một quy trình dù đơn giản hay phức tập cũng đều đòi hỏi sự nghiêm túc và cả cái tâm trong công việc.

Giảng viên chụp hình tại hội trường và tặng quà lưu niệm cho đại diện nhà máy

Việc tổ chức những chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp được xem là cầu nối hiệu quả, nơi doanh nghiệp và nhà trường gặp gỡ, phát triển mối quan hệ để đạt được mục đích chung là tạo điều kiện cho sinh viên có được những kiến thức và kỹ năng thực tế - nền tảng quan trọng để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Quách Kiều Trang - Khoa KTXHNV

 

Liên kết mạng xã hội

Lượt truy cập

Hôm nay1677
Hôm qua5331
Tuần này24494
Tháng này105420
Số lượt truy cập4266392

Đang trực tuyến

Khách : 138 khách online Thành viên : Không có online