• Giảng viên Khoa Khoa học cơ bản

Giới thiệu Phòng Thí nghiệm hóa Trường CĐCĐ Đồng Tháp

GIỚI THIỆU CHUNG

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp thành lập ngày 31 tháng 8 năm 2000 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cùng với sự kiện thành lập của trường là sự thành lập các khoa các phòng. Trong đó phòng thí nghiệm hóa học là một trong các phòng thí nghiệm được thành lập đầu tiên dưới sự tài trợ của Hà Lan.

Phòng thí nghiệm hóa học được thành lập vào năm 2000 cùng với sự thành lập khoa Khoa học cơ bản. Phòng được thiết kế và xây dựng nhằm cung cấp các điều kiện đảm bảo an toàn cho việc triển khai các môn thí nghiệm cơ sở, phục vụ cho mục đích nghiên cứu khoa học và ứng dụng trong lĩnh vực hóa học, là nền tảng và liên quan hầu hết đến các ngành đào tạo của trường (công nghệ thực phẩm, công nghệ chế biến thủy sản, nuôi trồng thủy sản, bảo vệ thực vật vv…).

Sau 15 năm hoạt động tính đến thời điểm này phòng thí nghiệm đã được đầu tư khá đầy đủ các trang thiết bị. Đặc biệt đầu năm 2016 các phòng nghiệm được đầu tư thêm các thiết bị hiện đại mới, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tiếp cận chương trình đào tạo cũng như cơ hội thực hành trong phòng thí nghiệm.

Các thiết bị được đầu tư mới trong năm 2016

Hình 1: Bộ cô quay

 

Hình 2: Bể rửa siêu âm

 

Hình 3: Tủ sấy

Hình 4: Tủ hút khí độc

Hình 5: Tủ đựng hóa chất

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

Phòng thí nghiệm hóa học đảm bảo hai chức năng chính là tham gia giảng dạy thực hành và hỗ trợ nghiên cứu khoa học.

Giảng dạy: Tổ chức và thực hiện giảng dạy các môn thí nghiệm Hóa Đại Cương, Hóa Phân Tích….

Nghiên cứu khoa học: Tính đến nay phòng thí nghiệm đã có một số đề tài nghiên cứu khoa học, cũng như sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở. Hỗ trợ cho sinh viên thực hiện đề tài tốt nghiệp ra trường.

 

Liên kết mạng xã hội

Lượt truy cập

Hôm nay2147
Hôm qua3649
Tuần này15607
Tháng này96533
Số lượt truy cập4257505

Đang trực tuyến

Khách : 122 khách online Thành viên : Không có online