• Tập thể giảng viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ
  • Sinh viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ nhận bằng tốt nghiệp

Khoa Kỹ thuật - Công nghệ tổ chức Báo cáo các chuyên đề

Nhằm giúp sinh viên nâng cao kiến thức chuyên môn vào sáng ngày 04/5/2018 tại phòng học A1 Khoa Kỹ thuật – Công nghệ đã tổ chức Buổi báo cáo các chuyên đề “Cách mạng 4.0 và cuộc chiến dữ liệu” và “Nghiên cứu quy trình sản xuất rượu vang mận Hòa An”. Tham dự Buổi báo cáo gồm có Lãnh đạo Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, các giảng viên trong Khoa cùng tất cả các sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm và Công nghệ thông tin.

Nhằm đảm bảo tính chính xác và chất lượng thì các chuyên đề trước khi báo cáo với sinh viên đều phải được chỉnh sửa theo sự góp ý của Hội đồng khoa học của Khoa Kỹ thuật – Công nghệ.

Với chuyên đề “Cách mạng 4.0 và cuộc chiến dữ liệu” ThS. Phan Quốc Cường đã chia sẻ cho sinh viên các vấn đề Cách mạng 4.0 là gì? Tại sao lại là Cuộc chiến dữ liệu? Facebook với vụ rò rỉ dữ liệu lịch sử và Dữ liệu cá nhân đang là “Chùm khế ngọt”.

 

 

Với Chuyên đề “Nghiên cứu quy trình sản xuất rượu vang mận Hòa An” ThS. Nguyễn Tố Mai đã trình bày các kết quả nghiên cứu được trong đề tài này bao gồm kết quả phân tích thành phần hóa học cơ bản của mận Hòa An, kết quả khảo sát ảnh hưởng của việc bổ sung đường đến quá trình lên men và kết quả khảo sát tỷ lệ nấm men bổ sung đến quá trình lên men. Sản phẩm của đề tài này đã đạt giải nhất Hội thi Phát triển sản phẩm thực phẩm mới năm 2017 và công trình nghiên cứu này cũng đã giành được giải khuyến khích Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp năm 2016 - 2017.

Buổi báo cáo này đã giúp sinh viên cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến ngành học, làm quen với việc nghiên cứu khoa học từ đó có định hướng rõ hơn cho việc học và nghiên cứu khoa học trong tương lai.

Phạm Thị Quỳnh Trâm - Khoa KTCN

 

 

 

 

 

 

Liên kết mạng xã hội

Lượt truy cập

Hôm nay1421
Hôm qua3649
Tuần này14881
Tháng này95807
Số lượt truy cập4256779

Đang trực tuyến

Khách : 97 khách online Thành viên : Không có online