• Tập thể giảng viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ
  • Sinh viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ nhận bằng tốt nghiệp

Tổ bộ môn BVTV - Khoa Nông nghiệp - Thủy sản báo cáo chuyên đề

Chiều ngày 09/06/2017, tại phòng học A2, Trường CĐCĐ Đồng Tháp, Tổ Bộ môn Bảo vệ thực vật - Khoa Nông Nghiệp – Thủy Sản tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Một số ứng dụng của nấm rễ cộng sinh với cây trồng” do tác giả giảng viên Nguyễn Thị Quế Phương và chuyên đề “Ảnh hưởng mùa vụ thu hoạch đến năng suất và sự thay đổi chất lượng dịch cuống buồng hoa dừa nước sau thu hoạch” của tác giả giảng viên Nguyễn Thị Ngọc Lành.

Hình 1: Quang cảnh buổi báo cáo

Buổi báo cáo có sự tham dự giảng viên tổ bộ môn Bảo Vệ Thực Vật và thu hút hơn 150 sinh viên ngành Cao đẳng Bảo Vệ Thực Vật K8. Buổi báo cáo gồm 2 chuyên đề, một chuyên đề cung cấp cho sinh viên kiến thức về nấm rễ và những lợi ích mà nó mang lại như: tăng diện tích bề mặt hấp thụ của gốc, cân bằng hệ miễn dịch của thực vật, cải thiện cơ cấu đất, giúp cây trồng chống chịu hạn,… Đối với chuyên đề của giảng viên Nguyễn Thị Ngọc Lành, chuyên đề này giúp sinh viên nắm được sự tác động của ẩm độ, EC đất và độ mặn nước đến năng suất cũng như chất lượng dịch cuống buồng hoa dừa nước. Đồng thời, buổi báo cáo là nơi sinh viên có thể trao đổi, đặt câu hỏi cho báo cáo viên những thắc mắc gặp phải xoay quanh nội dung của chuyên đề.

 

Hình 2: Sinh viên hào hứng phát biểu, đặt câu hỏi cho báo cáo viên

 

Hình 3: Sinh viên háo hức trả lời câu hỏi nhận quà

Những kiến thức thiết thực và gần gũi trong bài báo cáo chuyên đề là hành trang quý báu cho sinh viên khi bước vào công việc sau này.

Võ Thành Minh Quân - Khoa NN-TS

 

Liên kết mạng xã hội

Lượt truy cập

Hôm nay725
Hôm qua3081
Tuần này19842
Tháng này61533
Số lượt truy cập2561418

Đang trực tuyến

Khách : 63 khách online Thành viên : Không có online