• Tập thể giảng viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ
  • Sinh viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ nhận bằng tốt nghiệp

Khoa KT-CN học tập kinh nghiệm thực tế các cơ sở sản xuất tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Từ ngày 07 đến ngày 09 tháng 04 năm 2017, giảng viên Bộ môn Công nghệ Thực phẩm Khoa Kỹ thuật – Công nghệ đã đến học tập kinh nghiệm thực tế tại các cơ sở sản xuất như DNTN Khải Hoàn, Công ty cổ phần sản xuất thương mại và dịch vụ Sơn Phát và Công ty HPQ Phú Quốc tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Mục đích chuyến đi học tập kinh nghiệm thực tế lần này, nhằm tìm hiểu về quy trình hoạt động và sản xuất của các cơ sở sản xuất trên. Tìm hiểu qui trình sản xuất và chế biến nước mắm, qui trình sản xuất và các sản phẩm rượu từ trái sim, qui trình trồng, bảo quản và chế biến các sản phẩm từ nấm Linh chi.

Nhân viên DNTN Khải Hoàn hướng dẫn đoàn tham quan cơ sở.

Tại DNTN Nước mắm Khải Hoàn, đoàn đã được tham quan qui trình sản xuất nước mắm tại xưởng ủ nước mắm (còn gọi là nhà thùng). Sau khi trộn hỗn hợp cá - muối và đưa vào thùng, trung bình mỗi thùng sẽ cho ra khoảng 10 ngàn lít nước mắm thành phẩm sau thời gian ủ khoảng 15 tháng.

Tham quan nhà thùng của DNTN Khải Hoàn

Tại Công ty cổ phần sản xuất thương mại và dịch vụ Sơn Phát, đoàn đã được giới thiệu qui trình sản xuất, tham quan nhà xưởng và phòng thí nghiệm của công ty. Công ty chuyên về sản xuất rượu vang và rượu cao độ làm từ trái sim – một loại cây mọc phổ biến tại địa phương. Công ty hiện đang ứng dụng công nghệ cao của Nhật Bản trong việc chưng cất rượu, tạo ra sản phẩm rượu có mùi vị và chất lượng cao.

Nghe thuyết minh qui trình sản xuất tại nhà xưởng Công ty Sơn Phát.

Tại Công ty HPQ Phú Quốc, đoàn đã được nghe giới thiệu về qui trình sản xuất tham quan phòng cấy meo nấm, khu nhà trồng nấm bào ngư và linh chi, cách sơ chế và bảo quản thành phẩm. Đặc biệt, công ty còn sử dụng thiết bị cô đặc để tinh chế các thành phần từ nấm linh chi, sử dụng như thực phẩm chức năng trong điều trị bệnh tiểu đường.

Tham quan qui trình trồng nấm tại công ty HPQ Phú Quốc

Kết thúc chuyến học tập kinh nghiệm thực tế tại các cơ sở, các giảng viên đã tiếp thu được nhiều kinh nghiệm quí giá trong thực tế sản xuất, những khó khăn trong việc triển khai hoạt động từ ý tưởng đến triển khai sản xuất. Các kiến thức tiếp thu sẽ được đưa vào bài giảng, làm tăng giá trị thực tiễn của việc giảng dạy và mang lại những kiến thức thực tế nhiều hơn cho sinh viên.

Lương Phụng Tiên - Khoa KTCN

 

Liên kết mạng xã hội

Lượt truy cập

Hôm nay2997
Hôm qua3027
Tuần này6024
Tháng này60965
Số lượt truy cập2746249

Đang trực tuyến

Khách : 33 khách online Thành viên : Không có online