Thông báo Tuyển sinh cao đẳng, trung cấp chính qui năm 2020 Xem ngay
Toggle Bar
Tiếp và làm việc với các tình nguyện viên Tổ chức SJ Việt Nam

Tiếp và làm việc với các tình nguyện viên Tổ chức SJ Việt Nam

Published in Hợp tác quốc tế
07 02 2020

Ngày 05/02/2020, Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp tiếp và làm việc với 03 tình nguyện viên quốc tịch Bru-nây thuộc tổ chức tình nguyện viên Quốc tế Solidarités Jeunesses tại Việt Nam (SJ Việt Nam) gồm Ông Mohammad Izwan Bin Haji Morni, Ông Mohammad Nifael Bin Mahdini, và Ông Abdul Matin Bin Haji ABD Karim sẽ làm việc tại trường từ tháng 02/2020 đến tháng 05/2020 (03 tháng). 

Quang cảnh buổi họp

Trường CĐCĐ Đồng Tháp đã thiết lập quan hệ đối tác với tổ chức SJ Việt Nam từ năm 2013. Trong thời gian qua, Tổ chức SJ đã đưa một số tình nguyện viên đến hỗ trợ Nhà trường tổ chức các khoá tập huấn kỹ năng công tác thanh niên cho cán bộ Đoàn, hội. Trong năm 2013, Tổ chức SJ Việt Nam đã phái cử 02 tình nguyện viên quốc tịch Ý và Tây Ban Nha (từ tháng 5/2013 đến tháng 10/2013) đến Trường hỗ trợ 04 lớp tiếng Anh giao tiếp cho cán bộ giáo viên và sinh viên, và các buổi tập huấn kỹ năng công tác thanh niên, kỹ năng mềm cho sinh viên.

Hoạt động hỗ trợ của các tình nguyện viên Tổ chức SJ Việt Nam đã giúp tăng cường không gian Anh ngữ cho HSSV và CBGV của Nhà trường. Đồng thời trang bị cho HSSV các kỹ năng giao tiếp trong xã hội cần thiết, nâng cao ý thức cộng đồng và hiểu biết thêm nhiều nền văn hoá trên thế giới.

Ảnh lưu niệm

Trong năm 2020, nhà trường tiếp tục tiếp nhận 03 tình nguyện viên quốc tịch Brunei đến trường để hỗ trợ một số hoạt động của nhà trường bao gồm: hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên, tổ chức hoạt động Team-building, hội thi tiếng Anh cho sinh viên, hỗ trợ và tham gia hoạt động của lớp tiếng Anh Access, tư vấn về kỹ thuật vẽ Auto-Cad…

Đinh Thị Hồng Loan - Phòng QLKH&HTQT

Đoàn Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ đến thăm và làm việc tại Trường CĐCĐ Đồng Tháp

Đoàn Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ đến thăm và làm việc tại Trường CĐCĐ Đồng Tháp

Published in Hợp tác quốc tế
05 12 2019

Ngày 25/11/2019, Lãnh đạo Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp tiếp và làm việc với đoàn công tác thuộc Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Hoa Kỳ.

Đại diện đoàn TLSQ Hoa Kỳ gồm Bà Michelle Elizabeth Cloud, Tùy viên Thông tin và Bà Lê Thị Kim Muôn, Trợ lý Văn hóa. Tham dự tiếp đoàn TLSQ Hoa Kỳ gồm Thạc sỹ Nguyễn Thúy Hà, Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo phòng Khoa học – Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học của trường CĐCĐ Đồng Tháp.

Thạc sỹ Nguyễn Thúy Hà - Hiệu trưởng tham dự phát biểu và trao hoa chúc mừng TSQ Hoa Kỳ

 Trong buối tiếp, đoàn TLSQ Hoa Kỳ chào xã giao lãnh đạo Trường và giới thiệu một số chương trình du học, học bổng Hoa Kỳ năm 2020, đồng thời hai bên cùng thảo luận phương hướng hợp tác trong thời gian tới.

Quang cảnh tiếp đoàn Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Sau sự kiện này, đoàn TLSQ Hoa Kỳ cùng phối hợp với Trường tổ chức buổi chia sẻ thông tin các chương trình, các bước xin học bổng và cơ hội du học tại Hoa Kỳ cho gần 250 sinh viên trường CĐCĐ Đồng Tháp, học sinh các khối lớp 10, 11, 12 từ các trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu, THPT Đỗ Công Tường, THPT TP. Cao Lãnh, THPT Thiên Hộ Dương và THPT Cao Lãnh 1. Tại buổi chia sẻ, diễn giả lưu ý các bước khi nộp đơn xin học bổng Hoa Kỳ gồm: Bước 1: Nghiên cứu lựa chọn - Tìm hiểu về sự đa dạng của tùy chọn có sẵn và làm thế nào để xác định một tổ chức phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Bước 2: Tài trợ cho nghiên cứu - Cần tài trợ? Khám phá lựa chọn hoặc kiểm tra danh sách cơ hội hỗ trợ tài chính các trường đại học của chúng tôi. Bước 3: Hoàn thành ứng dụng - Lập kế hoạch trước và biết các tài liệu và yêu cầu để áp dụng cho chương trình của bạn. Bước 4: Áp dụng cho visa sinh viên - Làm quen với các yêu cầu thị thực du học Hoa Kỳ và cho phép nhiều thời gian để chuẩn bị ứng dụng của bạn. Bước 5: Chuẩn bị khởi hành - Thông tin trước khi khởi hành bao gồm việc thu thập tài liệu cho đến và tuân thủ nhập cư…

Toàn cảnh các hoạt động chia sẻ thông tin, học bổng Hoa Kỳ

Toàn cảnh các hoạt động chia sẻ thông tin, học bổng Hoa Kỳ

Trong năm học 2019-2020, học sinh - sinh viên các Trường có thể nộp đơn vào các chương trình Trao đổi học sinh toàn cầu (Global Undergraduate Exchange program_Global UGRAD); Chương trình thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á (Young Southeast Asian Leaders Initiatives_YSEALI) và một số Chương trình tại website: https://vn.usembassy.gov/vi/

Buổi tối cùng ngày, Đoàn TLSQ Hoa Kỳ đến tham dự Lễ Khai giảng Chương trình học bổng tiếng Anh Access 2019-2020. Đây là Chương trình đào tạo tiếng anh và các hoạt động hỗ trợ cộng đồng trong 1.5 năm. Sau giờ học chính khóa, các em sẽ có 360 giờ học tăng cường. Nội dung được thiết kế dựa trên 4 quan điểm trụ cột giáo dục của UNESCO: Học để biết, học để làm, học để chung sống và học để lập thân (hay tự khẳng định mình). Bên cạnh, học sinh còn được trao đổi, giao lưu văn hóa Việt Nam - Hoa Kỳ với các Chương trình tiếng Anh Access cả nước và tham gia các hoạt động kỹ năng mềm trong suốt thời gian của khóa học.

Nguyễn Văn Hưng - Phòng NCKH-HTQT

 

Đoàn nghiên cứu trường Đại học Florida và Đại học Jonhs Hopkins (Hoa Kỳ) đến thăm và làm việc Trường CĐCĐ Đồng Tháp

Đoàn nghiên cứu trường Đại học Florida và Đại học Jonhs Hopkins (Hoa Kỳ) đến thăm và làm việc Trường CĐCĐ Đồng Tháp

Published in Hợp tác quốc tế
12 08 2019

Ngày 3/7/2019, Trường CĐCĐ Đồng Tháp tiếp và làm việc với đoàn nghiên cứu Trường Đại học Florida và Đại học Johns Hopkins – Hoa Kỳ. Về phía lãnh đạo nhà trường có sự tham dự của TS. Phạm Quang Huy – Phó Hiệu Trưởng nhà trường; ThS. Huê Quốc Hòa – Trưởng phòng KHCN&HTQT; ThS. Nguyễn Kim Kha – Phó Trưởng Khoa Nông nghiệp - Thủy sản; ThS. Tạ Hoàng Bảnh – Tổ trưởng Bộ môn NNTS và các Giảng viên Tổ Bộ môn NNTS. Về phía đoàn nghiên cứu có sự tham dự của TS. Mark Theodore. Brown – Khoa Môi trường, ĐH Florida; TS. David Clifford – Trung tâm NC tương lai sống, ĐH Johns Hopkins; TS. Nguyễn Thị Ý Ly – Viện hệ thống thực phẩm bền vững, ĐH Florida; TS. Nguyễn Văn Giáp – Khoa Quản lý Nhà nước, ĐH Kinh tế Tp. HCM.

Đoàn nghiên cứu Trường Đại học Florida, Đại học Jonhs Hopkins, Mỹ cùng lãnh đạo và giảng viên trường

Tại buổi làm việc, đoàn nghiên cứu đã giới thiệu về dự án nghiên cứu “Giảm tiêu tốn tài nguyên trong chuỗi Thủy sản – Năng lượng; Tăng hiệu quả sản xuất và giảm xả thải”. Lãnh đạo Trường giới thiệu sơ lược về nhà trường, tiềm năng hợp tác trao đổi sinh viên và giảng viên.

Lãnh đạo khoa Nông nghiệp – Thủy sản giới thiệu về Tổ bộ môn Nuôi trồng Thủy sản và chia sẻ thông tin về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của giảng viên khoa Nông nghiệp – Thủy sản.

Đoàn nghiên cứu đánh giá cao khả năng làm việc của sinh viên học ngành Nuôi trồng Thủy sản do trường đào tạo và được biết là tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường là rất cao. Đồng thời thảo luận về định hướng hợp tác nghiên cứu, trao đổi sinh viên và giảng viên liên quan đến lĩnh vực Nuôi trồng Thủy sản trong tương lai.

         Buổi gặp mặt trao đổi đã mở ra hướng hợp tác trong nghiên cứu khoa học, thực hiện các dự án, trao đổi sinh viên và giảng viên trường CĐCĐ Đồng Tháp và các trường Đại học Florida, Đại học Jonhs Hopkins, Mỹ.

Dương Hải Yến - Phòng QKHCN&HTQT