Hội thảo “Mô hình Edcamp và Giải pháp thu hút sinh viên tích cực trong giờ học"

Hội thảo “Mô hình Edcamp và Giải pháp thu hút sinh viên tích cực trong giờ học"

Published in Hợp tác quốc tế
31 05 2019

Ngày 16/5/2019, Trường Cao đẳng Cộng đồng  Đồng Tháp tổ chức Hội thảo “Mô hình Edcamp và Giải pháp thu hút sinh viên tích cực trong giờ học", với sự tham dự TS. Phạm Quang Huy – Phó Hiệu trưởng nhà trường điều phối hoạt động kết nối chuyên môn – mô hình Edcamp, Cô Reaven Henderson – Trợ giảng tiếng Anh Fulbright – điều phối hoạt động giải pháp và đại diện các Phòng, Khoa, Trung tâm của trường.

TS. Phạm Quang Huy điều phối hoạt động kết nối chuyên môn Edcamp

Hội thảo Kết nối chuyên môn Edcamp là diễn đàn để giảng viên các khoa trao đổi với nhau để cùng học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm hay những khó khăn trong quá trình giảng dạy. Các phòng, khoa, trung tâm và các tổ chuyên môn cùng hỗ trợ nhau, mong muốn kết nối và không ngừng bồi dưỡng chuyên môn để nâng cao chất lượng dạy học.

TS. Phạm Quang Huy hướng dẫn thảo luận hội thảo, thúc đẩy sáng tạo, thực tiễn và đổi mới. Nội dung chia sẻ và thảo luận được đưa ra bởi chính người tham gia hội thảo: phương pháp giảng dạy, gắn với thực tiễn (trang thiết bị, việc làm, thực tập), trình độ và kỹ năng học sinh –sinh viên, thái độ học sinh - sinh viên. Thông qua thảo luận, giảng viên học hỏi những kinh nghiệm lẫn nhau của các khoa, tổ bộ môn và cùng tháo gỡ những khó khăn chung đã gặp phải trong quá trình giảng dạy.

TS. Phạm Quang Huy hướng dẫn thảo luận hội thảo

Cô Reaven Henderson – Trợ giảng Tiếng Anh chia sẻ cách để cuốn hút sinh viên tham gia học tập cũng như tầm quan trọng của việc cho và nhận phản hồi từ người học. Cô đã chia sẻ những kỹ thuật động viên và hỗ trợ người học tham gia học tập. Bên cạnh đó, Cô nhấn mạnh những lợi ích, những công cụ và những cách cho nhận phản hồi từ người học.

 

Mặc dù hạn chế thời gian, nhưng các hoạt động của hội thảo đã mang đến cho người tham dự những trải nghiệm thú vị với những đổi mới, thực tiễn và sáng tạo cao trong dạy học.

Nguyễn Thị Thể Hà - Khoa KHCB


Một số hình ảnh liên quan:

Giảng viên đưa ra nội dung thảo luận

Giảng viên tham gia thảo luận

Cô Reaven Henderson – Trợ giảng tiếng Anh Fulbright điều phối hoạt động giải pháp thu hút sinh viên tích cực trong giờ học

Giảng viên tham gia các hoạt động nhóm

Giảng viên các Khoa chụp hình lưu niệm cùng Cô Reaven Henderson

Th.S Trầm Thị Ngọc Hương – Giám đốc TT Ngoại ngữ - Tin học tặng quà lưu niệm

 

   

Tổng kết Trợ giảng tiếng Anh - Chương trình Fulbright tại Việt Nam (năm học 2018-2019)

Tổng kết Trợ giảng tiếng Anh - Chương trình Fulbright tại Việt Nam (năm học 2018-2019)

Published in Hợp tác quốc tế
27 05 2019

Ngày 21/5/2019, Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp đã tổ chức họp tổng kết nhiệm kỳ làm việc của Trợ giảng tiếng Anh (TGTA) Fulbright Cô Raevan Henderson từ tháng 9/2018 đến cuối tháng 5/2019. Buổi họp nhằm đánh giá kết quả đóng góp của TGTA trong thời gian 9 tháng làm việc tại trường; thảo luận và đánh giá tác động những hoạt động chuyên môn của TGTA mang lại cho trường; kiến nghị, đề xuất các biện pháp tăng cường chất lượng học và giao tiếp tiếng Anh trong trường và cộng đồng. Từ đó, nhà trường đúc kết kinh nghiệm trong việc tổ chức điều hành các hoạt động với tình nguyện viên người nước ngoài.

Quang cảnh buổi họp

 

Trong năm học 2018-2019, các hoạt động hỗ trợ của TGTA đã mang lại hiệu quả thiết thực, tác động tích cực đến hoạt động giảng dạy tiếng Anh trong HSSV và CBGV của trường. Cụ thể, TGTA đã tham gia giảng dạy tiếng Anh giao tiếp cho HSSV và CBGV, thực hiện các buổi giao lưu hỗ trợ nâng cao từ vựng và cải thiện phát âm cho người học; Hỗ trợ các hoạt động của lớp tiếng Anh Access thông qua nhiều bài học văn hóa Hoa Kỳ rất thú vị và ý nghĩa; Tổ chức 12 lần câu lạc bộ tiếng Anh cho hơn 200 lượt HSSV tham gia; Hỗ trợ tổ chức Hội thi tiếng Anh và Hội thảo phương pháp giảng dạy. Ngoài ra, TGTA còn tham gia hỗ trợ tăng cường tiếng Anh giao tiếp cho cộng đồng, cụ thể là tham gia Ban giám khảo cuộc thi hùng biện tiếng Anh do Sở GD&ĐT Đồng Tháp tổ chức và hỗ trợ câu lạc bộ nói tiếng Anh cho Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Kỹ thuật hướng nghiệp Đồng Tháp.

Ảnh lưu niệm

Ảnh lưu niệm

Lãnh đạo nhà trường đánh giá cao những đóng góp của TGTA. Những đóng góp đó đã mang lại những thay đổi rất lớn đối với CBGV cũng như HSSV trong việc cải thiện và tăng cường kỹ năng giao tiếp, đọc tài liệu bằng tiếng Anh để phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập, và nghiên cứu khoa học. Đồng thời cung cấp cho HSSV phát triển kỹ năng giao tiếp và kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên khi ra trường lập nghiệp.

Đinh Thị Hồng Loan - Phòng KHCN&HTQT

 

 

 

Hoạt động Câu lạc bộ tiếng Anh tháng 4/2019

Hoạt động Câu lạc bộ tiếng Anh tháng 4/2019

Published in Hợp tác quốc tế
03 05 2019

Trong tháng 4/2019, giáo viên tiếng Anh trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã phối hợp với cô Raevan Henderson, trợ lý giảng dạy tiếng Anh Fulbirght để tiếp tục tổ chức các Câu lạc bộ nói tiếng Anh vào mỗi tối thứ Năm với các chủ đề như: Mô tả người, Thể thao, Mua sắm, Kế hoạch tương lai, Du lịch và Hoạt Động Mùa Hè.

Cô Raevan Henderson, trợ giảng tiếng Anh Fulbright và thành viên câu lạc bộ tiếng Anh

 

Câu lạc bộ nói tiếng Anh đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các sinh viên. Ở môi trường tiếng Anh này, sinh viên có nhiều cơ hội để cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh với giáo viên bản ngữ, nâng cao hiểu biết về văn hóa Hoa Kỳ, gặp gỡ kết nối với các sinh viên khác có cùng sở thích học tiếng Anh và quan trọng hơn là sinh viên có thể tìm ra nhiều cách học tiếng Anh thú vị và hiệu quả hơn.

Các hoạt động ngoại khóa này góp phần tạo động lực để các em sinh viên học tiếng Anh ngoài các giờ trên lớp. Đặc biệt, các sinh viên rất thích thú với nhiều hoạt động vui nhộn như vẽ và mô tả những người họ yêu thích, bốn góc - hoạt động chuyển động, vẽ và gấp hình, ghế nóng - trò chơi từ vựng, thuyết trình, trò chơi xây dựng đội nhóm, trò chuyện vòng tròn, cuộc đua từ vựng. Đây là những bức ảnh của Câu lạc bộ nói tiếng Anh được tổ chức trong tháng tư vừa rồi

 

Vẽ hình và miêu tả người các bạn yêu thích

Nghe và vẽ tranh                                Hoạt động vận động-4 gốc

Cuộc đua từ vựng

Vòng tròn trò chuyện

Cô Trầm Thị Ngọc Hương, tổ trưởng tổ ngoại ngữ (cô giáo mặc áo sơ mi hồng) tặng hoc cho cô Raevan Henderson

Thay mặt giáo viên và sinh viên nhà trường, Cô Trâm Thị Ngọc Hương, tổ trưởng tổ ngoại ngữ đã tặng hoa cho cô Raevan Henderso, Fulbright ETA để bày tỏ sự đánh giá cao và cảm ơn chân thành vì sự hỗ trợ của cô, đã tổ chức mười hai Câu lạc bộ nói tiếng Anh trong năm học này. Các thành viên Câu lạc bộ đã chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ của họ về những kỷ niệm và lợi ích của câu lạc bộ về việc cải thiện khả năng học tiếng Anh của sinh viên.

      Võ Thị Anh Thư - Khoa KHCB

 

Liên kết mạng xã hội