Đoàn nghiên cứu trường Đại học Florida và Đại học Jonhs Hopkins (Hoa Kỳ) đến thăm và làm việc Trường CĐCĐ Đồng Tháp

Đoàn nghiên cứu trường Đại học Florida và Đại học Jonhs Hopkins (Hoa Kỳ) đến thăm và làm việc Trường CĐCĐ Đồng Tháp

Published in Hợp tác quốc tế
12 08 2019

Ngày 3/7/2019, Trường CĐCĐ Đồng Tháp tiếp và làm việc với đoàn nghiên cứu Trường Đại học Florida và Đại học Johns Hopkins – Hoa Kỳ. Về phía lãnh đạo nhà trường có sự tham dự của TS. Phạm Quang Huy – Phó Hiệu Trưởng nhà trường; ThS. Huê Quốc Hòa – Trưởng phòng KHCN&HTQT; ThS. Nguyễn Kim Kha – Phó Trưởng Khoa Nông nghiệp - Thủy sản; ThS. Tạ Hoàng Bảnh – Tổ trưởng Bộ môn NNTS và các Giảng viên Tổ Bộ môn NNTS. Về phía đoàn nghiên cứu có sự tham dự của TS. Mark Theodore. Brown – Khoa Môi trường, ĐH Florida; TS. David Clifford – Trung tâm NC tương lai sống, ĐH Johns Hopkins; TS. Nguyễn Thị Ý Ly – Viện hệ thống thực phẩm bền vững, ĐH Florida; TS. Nguyễn Văn Giáp – Khoa Quản lý Nhà nước, ĐH Kinh tế Tp. HCM.

Đoàn nghiên cứu Trường Đại học Florida, Đại học Jonhs Hopkins, Mỹ cùng lãnh đạo và giảng viên trường

Tại buổi làm việc, đoàn nghiên cứu đã giới thiệu về dự án nghiên cứu “Giảm tiêu tốn tài nguyên trong chuỗi Thủy sản – Năng lượng; Tăng hiệu quả sản xuất và giảm xả thải”. Lãnh đạo Trường giới thiệu sơ lược về nhà trường, tiềm năng hợp tác trao đổi sinh viên và giảng viên.

Lãnh đạo khoa Nông nghiệp – Thủy sản giới thiệu về Tổ bộ môn Nuôi trồng Thủy sản và chia sẻ thông tin về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của giảng viên khoa Nông nghiệp – Thủy sản.

Đoàn nghiên cứu đánh giá cao khả năng làm việc của sinh viên học ngành Nuôi trồng Thủy sản do trường đào tạo và được biết là tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường là rất cao. Đồng thời thảo luận về định hướng hợp tác nghiên cứu, trao đổi sinh viên và giảng viên liên quan đến lĩnh vực Nuôi trồng Thủy sản trong tương lai.

         Buổi gặp mặt trao đổi đã mở ra hướng hợp tác trong nghiên cứu khoa học, thực hiện các dự án, trao đổi sinh viên và giảng viên trường CĐCĐ Đồng Tháp và các trường Đại học Florida, Đại học Jonhs Hopkins, Mỹ.

Dương Hải Yến - Phòng QKHCN&HTQT

Chương trình Café khoa học chủ đề “Khởi nghiệp”

Chương trình Café khoa học chủ đề “Khởi nghiệp”

Published in Hợp tác quốc tế
03 07 2019

Ngày 28/6/2019, Trường CĐCĐ Đồng Tháp và Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) phối hợp tổ chức Chương trình Café khoa học chủ đề “Khởi nghiệp” do ThS. Nông Thị Mỹ Duyên và ThS. Lê Thị Thùy Trang – Giảng viên Khoa Kinh tế Xã hội và Nhân văn Trường CĐCĐ Đồng Tháp làm diễn giả chương trình. Đây là buổi cafe khoa học lần thứ 6 được tổ chức tại trường CĐCĐ Đồng Tháp và đã nhận được sự quan tâm tham dự của các bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên đến từ các lớp Khoa học cây trồng K2, lớp Công nghệ thực phẩm K17B, lớp Bảo vệ thực vật K10A, lớp Quản trị kinh doanh K10, và cùng các cán bộ, giảng viên đến từ các Phòng Khoa trong nhà trường.

          Buổi cafe tập trung thảo luận vào các nội dung gồm: Khái niệm tổng quan về khởi nghiệp, những thuận lợi và khó khăn trong khởi nghiệp, làm sao để có ý tưởng kinh doanh khả thi, các phương pháp giúp lựa chọn ý tưởng kinh doanh khả thi, đưa ra những lời khuyên và gợi ý giúp các tham dự viên có sự chuẩn bị trước khi bắt đầu khởi nghiệp.

          Các tham dự viên đã đưa ra các ý tưởng kinh doanh như: (1) Nuôi yến, (2) Dịch vụ đi chợ thuê, (3) Chén làm từ gạo. Các tham dự viên đã cùng nhau thảo luận về các điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội cũng như những mối đe dọa cho các ý tưởng kinh doanh của mình. Từ đó biết cách tận dụng những điểm mạnh của mình để khắc phục những mối đe dọa và biết cách nắm bắt các cơ hội để khắc phục những điểm yếu của bản thân.

          Buổi cafe khoa học đã cung cấp nhiều thông tin thực tế và hữu ích về khởi nghiệp cho các tham dự viên, giúp các tham dự viên nắm được kiến thức tổng quan về khởi nghiệp và có sự tự tin hơn để chuẩn bị bắt đầu khởi nghiệp trong tương lai.

Định Thị Hồng Loan - Phòng KHCN&HTQT


Một số hình ảnh khác liên quan hoạt động trong buổi cafe khoa học:

 

ThS. Lê Thị Thùy Trang (đứng bìa bên trái) và ThS. Nông Thị Mỹ Duyên (đứng bìa bên phải) tặng quà cho 4 cá nhân xuất sắc

 

Tặng quà cho 2 tập thể nhóm xuất sắc

 

 

 

 

 

Hội thảo thiết kế bài giảng thích ứng với việc học tích cực chủ động

Hội thảo thiết kế bài giảng thích ứng với việc học tích cực chủ động

Published in Hợp tác quốc tế
28 06 2019

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên nhà trường, và giáo viên Trung Học Phổ Thông trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp có điều kiện trao đổi, cập  nhật kiến thức, phát triển chuyên môn và sử dụng tốt hơn bộ sách tiếng Anh chương trình mới của bộ giáo dục và đào tạo, ngày 21/6/2019, trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đồng Tháp đã tổ chức hội thảo chuyên môn mang tên “Thiết Kế Bài Giảng Thích Ứng với Việc Học Tích Cực Chủ Động”. Với sự ủng hộ của lãnh đạo nhà trường, tổ ngoại ngữ trường Cao Đẳng Cộng Đồng đã phối hợp với chuyên gia giáo dục Ông David Courtney, thuộc chương trình tiếng Anh khu vực của bộ ngoại giao Hoa Kỳ,  đang công tác tại trường Đại Học Cần Thơ đã tổ chức thành công với nhiều hoạt động thực tiễn thú vị bổ ích.  Hội thảo đã thu hút đông đảo giáo viên tham dự như trường THPT Cao Lãnh 1, THPT Cao Lãnh 2, THPT thành phố Sa Đéc, THPT Nguyễn Du, THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu, THPT Thiên Hộ Dương, và trường THPT Thanh Bình 2, và sự hiện diện của các vị khách quý, Tiến Sĩ Phạm Quang Huy - Phó hiệu trưởng nhà trường, Thầy Trần Quốc Vinh - Chuyên viên Tiếng Anh Sở Giáo fục Và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp.

 

Chuyên gia giáo dục Ông David Courtney đã trình bày tại buổi hội thảo về học tập tích cực, các  ý tưởng thiết kế một bài giảng thích ứng với việc học tích cực chủ động, phân tích bài học và các điểm cần được cải thiện trong sách giáo khoa hiện hành. Đồng thời, tại buổi hội thảo, các giáo viên cũng trao đổi thảo luận chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, và cùng nhau thiết kế các hoạt động của một bài học trong sách giáo khoa lớp 10. Các hoạt động diễn ra trong hội thảo như thảo luận, chia sẻ trong nhóm, chia sẻ theo cặp, đồng đội vẽ tranh, triễn làm, thuyết trình, và vòng tròn thảo luận.

Hoạt động thảo luận nhóm – vòng tròn chia sẻ

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình của hơn 30 giáo viên trong tỉnh, đặc biệt là  sự chuẩn bị nội dung hội thảo công phu và vô cùng bổ ích của chuyên gia Ông David Courtney. Đại diện giáo viên tham dự hội thảo ông Trần Quốc Vinh vô cùng ấn tượng với cách thức tổ chức hội thảo chuyên nghiệp chu đáo, nội dung rất thiết thực và thú vị. Ông cũng cám ơn nhà trường về sự đón tiếp nồng hậu và hy vọng rằng trong tương lai trường sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các  hội thảo phát triển chuyên môn như thế này.

Nhận chứng chỉ tham gia hội thảo

Tiến sĩ Phạm Quang Huy, tặng hoa và quà cho chuyên gia giáo dục Ông David Courtney

Thay mặt nhà trường tiến sĩ Phạm Quang Huy - Phó Hiệu trưởng, cũng gửi lời cám ơn sâu sắc đến Ông David Courtney, vì sự đóng góp lớn lao cho thành công của hội thảo, sự nhiệt tình tham gia của giáo viên các trường THPT, và tiến sĩ Phạm Quang Huy cũng nhấn mạnh vai trò của phát triển chuyên môn đối với việc nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh. Trường Cao Đẳng Đồng Tháp trong tương lai sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động chuyên môn nhằm phục vụ cho sự phát triển giáo dục và nâng cao khả năng chuyên môn cho giáo viên trong tỉnh, và mong là nhà trường luôn đón sự họp tác nhiệt tình từ các trường phổ thông cũng như là sở giáo dục và đào tạo.

Võ Thị Anh Thư - Khoa KHCB

 

 

 

Liên kết mạng xã hội