Tham quan thực tế và liên kết hợp tác đào tạo với Cty TNHH MTV TATS MeKong

Tham quan thực tế và liên kết hợp tác đào tạo với Cty TNHH MTV TATS MeKong

14 06 2017

Sáng ngày 13 tháng 06 năm 2017, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đến tìm hiểu hoạt động của Công ty TNHH MTV TATS MeKong và tiến đến liên kết hợp tác đào tạo giữa nhà trường với công ty, tại Ấp Tân Cường, xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Thành phần tham gia gồm có: Về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp gồm: Ban giám hiệu nhà trường, Lãnh đạo Phòng Quan hệ Doanh nghiệp, Lãnh đạo 02 Khoa (Khoa Nông nghiệp thủy sản; Khoa Kỹ thuật Công nghệ).

Quang cảnh tham quan nhà máy chế biến thức ăn và vùng nuôi thủy sản của công ty

Về phía công ty TNHH MTV TATS MeKong có Ông Đặng Hoàng Phương – Tổng giám đốc; Ông Phạm Trần Văn Trường - Phòng hành chính nhân sự. Qua thời gian trao đổi, thảo luận hai bên đi đến thống nhất hợp tác đào tạo và công ty sẽ tạo điều kiện cần thiết để hỗ trợ cho nhà trường trong quá trình đào tạo:

+ Tham gia thiết kế, điều chỉnh chương trình đào tạo cho các ngành học sát với thực tế của công ty;

+ Tiếp nhận giảng viên, học sinh – sinh viên đi thực tế, thực tập và tuyển dụng học sinh – sinh viên tốt nghiệp đạt yêu cầu;

+ Tham gia báo cáo chuyên đề; chia sẻ, tư vấn các kỹ năng nghề nghiệp học sinh – sinh viên nhà trường;

+ Công ty và nhà trường phối hợp, liên kết đào tạo (các khóa ngắn hạn, chia sẽ kinh nghiệm, tham luận, đào tạo theo địa chỉ,…) cho nhân viên nhà máy và giảng viên nhà trường.

Hình ảnh buổi làm việc với lãnh đạo công ty TNHH MTV Thức ăn TS Mekong

Huỳnh Hoàng Hiếu - Phòng QHDN

Ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với Hợp tác xã giống nông nghiệp Định An

Ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với Hợp tác xã giống nông nghiệp Định An

25 05 2017

Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2017 Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp phối hợp với Hợp tác xã giống nông nghiệp Định An trao giấy chứng nhận thực tế đồng ruộng cho 14 sinh viên khoa Nông nghiệp Thủy sản và ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo, tại Số 163 ấp An Lạc, Xã Định An, Huyện Lấp Vò, Tỉnh Đồng Tháp.

ThS. Võ Minh Lâm Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giấy chứng nhận thực tế đồng ruộng cho HSSV nhà trường

Ông Nguyễn Anh Dũng Giám đốc Hợp tác xã Giống nông nghiệp Định An trao giấy chứng nhận thực tế đồng ruộng cho HSSV nhà trường

 

Thành phần tham gia gồm có: Về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp gồm Ban Giám Hiệu nhà trường, Lãnh đạo Phòng Quan hệ Doanh nghiệp, Lãnh đạo Nông nghiệp thủy sản. Về phía Hợp tác xã giống nông nghiệp Định An có Ông Nguyễn Anh Dũng – Giám đốc Hợp tác xã giống nông nghiệp Định An.

Qua thời gian trao đổi, thảo luận hai bên đi đến thống nhất bản thoả thuận hợp tác đào tạo và Hợp tác xã giống nông nghiệp Định An sẽ tạo điều kiện cần thiết để hỗ trợ cho nhà trường trong quá trình đào tạo:

+ Tham gia thiết kế, điều chỉnh chương trình đào tạo cho các ngành học sát với thực tế của Hợp tác xã giống nông nghiệp Định An;

Đại diện lãnh đạo Trường CĐCĐ Đồng Tháp và Hợp tác xã Giống nông nghiệp Định An ký kết thoả thuận hợp tác đào tạo

+ Tiếp nhận giảng viên, học sinh – sinh viên đi thực tế, thực tập và tuyển dụng học sinh – sinh viên tốt nghiệp đạt yêu cầu;

+ Tham gia báo cáo chuyên đề; chia sẻ, tư vấn các kỹ năng nghề nghiệp học sinh – sinh viên nhà trường;

+ Tài trợ chương trình học bổng cho nhà trường.

Hình ảnh lưu niệm sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác

Huỳnh Hoàng Hiếu - Phòng QHDN

Cty Cổ phần Greenfeed Việt Nam tổ chức Chương trình Tư vấn & Tuyển dụng

Cty Cổ phần Greenfeed Việt Nam tổ chức Chương trình Tư vấn & Tuyển dụng

18 05 2017

Sáng ngày 17/5/2017, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã phối hợp với Công ty Cổ phần Greenfeed Việt Nam tổ chức chương trình “Tư vấn & Tuyển dụng của Công ty Greenfeed” với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo Phòng, Khoa cùng hơn 200 sinh viên năm cuối và năm 2 của các ngành Nuôi trồng Thủy sản, Dịch vụ thú y, Kế toán và Công nghệ thực phẩm.

Mở đầu chương trình, ThS. Trương Nhật Triết – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng và gởi lời cám ơn đến công ty đã dành thời gian đến tư vấn và tuyển dụng sinh viên của Trường.

ThS. Trương Nhật Triết – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng

Tiếp theo, đại diện Công ty Cổ phần Greenfeed Việt Nam chia sẻ đến các bạn sinh viên chủ đề thế nào là môi trường làm việc lý tưởng và giới thiệu môi trường làm việc tại Greenfeed, các chế độ ưu đãi và cơ hội thăng tiến khi vào làm việc tại công ty. Qua đó giúp các bạn sinh viên định hướng nghề nghiệp và lựa chọn được việc làm phù hợp tại công ty.

Bên cạnh đó, công ty cũng giới thiệu tổng quan về quy mô hoạt động, các sản phẩm của công ty và nhu cầu tuyển dụng tại các vị trí mà công ty đang cần cũng như giới thiệu về các chính sách của công ty đối với cộng đồng xã hội.

Chị Nguyễn Thị Mộng Thùy – Trưởng phòng nhân sự Nhà máy Greenfeed Vĩnh Long giới thiệu môi trường làm việc lý tưởng

Sau phần giới thiệu quy mô hoạt động là phần giao lưu giữa công ty với các bạn sinh viên để chia sẻ và giải đáp các câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra liên quan đến vấn đề việc làm tại công ty.

Sinh viên giao lưu với Công ty

Cuối chương trình, các sinh viên ngành Dịch vụ thú y và Kế toán được phỏng vấn trực tiếp sau khi thực hiện bài test cho vị trí ứng tuyển.

Chương trình Tư vấn và Tuyển dụng của Công ty Cổ phần Greenfeed Việt Nam tại trường thể hiện sự đầu tư trong công tác tuyển dụng nhân sự và thiện chí hợp tác lâu dài với nhà trường trong công tác đào tạo và sử dụng nguồn lao động có tay nghề chuyên môn.

Hồ Huỳnh Hạnh - Phòng QHDN