Buổi chia sẻ "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp" cho HSSV

17 10 2017

Sáng ngày 16 tháng 10 năm 2017, tại phòng học B1 trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp tổ chức buổi chia sẻ và lập kế hoạch mô hình kinh doanh cho HSSV khởi nghiệp tham gia vòng chung kết Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” lần 1 năm 2017.

Ông Ngô Chí Công – giám đốc công ty TNHH SX TM DV Khởi Minh Thành Công chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của mình đến các ý tưởng xuất sắc nhất tham gia vòng Chung kết cuộc thi

Tại buổi chia sẻ này: Ông Ngô Chí Công – giám đốc công ty TNHH SX TM DV Khởi Minh Thành Công đã truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm cho các ý tưởng khởi nghiệp của HSSV nhà trường, nhằm chuẩn bị kiến thức tham gia vòng chung kết về thuyết trình dự án trước nhà đầu tư và lập kế hoạch trong kinh doanh, được tổ chức vào ngày 23/10/2017 tại Hội trường B trường CĐCĐ Đồng Tháp.

Thăm, chúc mừng Công ty - Doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

16 10 2017

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2017 trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp tổ chức đoàn đến thăm chúc mừng các công ty-doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, tham gia đoàn có: ThS. Nguyễn Thúy Hà – Hiệu trưởng nhà trường - ThS. Trương Nhật Triết – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng với lãnh đạo các phòng, khoa: phòng Quan hệ Doanh nghiệp; khoa Kỹ thuật Công nghệ; khoa Kinh tế XH&NV và khoa Nông nghiệp Thủy sản.

ThS. Nguyễn Thúy Hà - Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng Công ty – Doanh nghiệp ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Đoàn đã đến thăm, chúc mừng: Công ty TNHH Cỏ May Lai Vung, Công ty TNHH Hùng Cá, Công ty cổ phần thực phẩm Bích Chi, Ngân hàng NN-PTNT chi nhánh Đồng Tháp, Chi Nhánh Viettel Đồng Tháp, Công ty TNHH 1 TV Xổ số KT Đồng Tháp, Công ty TNHH San Hà, Công ty Cổ phần Greenfeed Việt Nam, Công ty CP Nông nghiệp Velmar, Công ty TNHH Giống cây trồng Nông Hữu và Công ty CP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai.

Quang cảnh của buổi thăm và chúc mừng Công ty – Doanh nghiệp ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Trường và các Công ty – Doanh nghiệp. Đồng thời, cũng thể hiện sự quan tâm và lòng tri ơn của lãnh đạo nhà trường đối với các công ty-doanh nghiệp trong thời gian qua đã nhiệt tình hỗ trợ Nhà trường về hợp tác đào tạo, tuyển dụng, nghiên cứu khoa học, thực hành thực tập cho học sinh sinh viên...

Huỳnh Hoàng Hiếu - Phòng QHDN

Một số hình ảnh buổi thăm và chúc mừng Công ty – Doanh nghiệp ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Vòng bán kết Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” lần 1 năm 2017

10 10 2017

Nhằm góp phần triển khai phong trào “Sáng tạo trẻ”; tạo môi trường cho học sinh sinh viên lập thân, lập nghiệp; đồng thời tìm kiếm và tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong học sinh sinh viên, Câu lạc bộ “Khởi sự Lập nghiệp” trường CĐCĐ Đồng Tháp tổ chức vòng bán kết Cuộc thi “Ý tưởng Sáng tạo Khởi nghiệp” lần 1 năm 2017.

Sau một tháng triển khai, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 11 hồ sơ ý tưởng tham dự vòng bán kết. Những ý tưởng dự thi đã thể hiện mong muốn, nhu cầu khởi nghiệp của học sinh sinh viên trên nhiều lĩnh vực đa dạng, bao gồm: lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực nông nghiệp, lĩnh vực công nghệ, và các lĩnh vực khác. Từ 11 hồ sơ ý tưởng tham dự Cuộc thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn 09 ý tưởng xuất sắc nhất hội tụ các tiêu chí về tính sáng tạo, tính khả thi, giá trị xã hội và sự trình bày khoa học để tham dự vòng bán kết.

* Danh sách 09 ý tưởng tham dự vòng bán kết:

* Danh sách 05 ý tưởng tham dự vòng chung kết:

Vòng bán kết được tổ chức tại phòng C2 trường CĐCĐ Đồng Tháp vào ngày 04 /10/2017 và Ban Giám khảo đã chọn được 05 ý tưởng xuất sắc nhất tham gia vòng Chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” lần 1 năm 2017 được tổ chức vào ngày 23/10/2017 tại Hội trường B trường CĐCĐ Đồng Tháp.