Hoạt động câu lạc bộ tiếng Anh (Tháng 1/2019)

Hoạt động câu lạc bộ tiếng Anh (Tháng 1/2019)

Published in Hợp tác quốc tế
31 01 2019

Nhằm tiếp tục tạo điều kiện cho sinh viên trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đồng Tháp phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh, tăng cường sự tự tin và hiểu biết về văn hoá Hoa Kỳ, trong tháng 1 nhà trường tiếp tục tổ chức các câu lạc bộ tiếng Anh với sự tham gia nhiệt tình của các em sinh viên và đặc biệt là sự hổ trợ tuyệt vời của trợ giảng tiếng Anh Fulbright tại trường cô Raevan Henderson. Cụ thể câu lạc bộ tiếng Anh với chủ đề Âm Nhạc, Ngày Lễ, Giáng Sinh, Năm Mới và Tết Âm Lịch đã diễn ra vào hai buổi tối thứ năm cuối tháng, đã diễn ra thành công.

 

Tham gia trò chơi chia sẻ mục tiêu kế hoạch năm mới

Tham gia trò chơi chuyền quà theo nhạc

Tham gia trò chơi “Tôi là ai”

Tại sân chơi bổ ích này các em sinh viên có cùng đam mê cùng tham gia các trò chơi ngôn ngữ có ý nghĩa thú vị và qua đó mở rộng vốn từ vựng, hiểu biết và ngày càng say mê học tiếng Anh trong môi trường học tiếng Anh vui tươi và năng động. Các hoạt động thảo luận, làm việc nhóm, trò chơi từ vựng, trò chơi chiếc ghế âm nhạc, hoạt động ghi nhớ cũng giúp các em có thêm những cách học tiếng Anh hiệu quả và thú vị.

Tham gia trò chơi “bong bóng may mắn”

Tình nguyện viên Raevan Henderson và các em sinh viên

Bên cạnh đó các em cũng hiểu biết thêm cách người Mỹ chào đón Giáng Sinh và Năm Mới như thế nào. Sau đây là những hình ảnh hoạt động của hai câu lạc bộ vừa qua.

Võ Thị Anh Thư - Khoa KTXH&NV

 

 

 

 

 

 

Hoạt động của câu lạc bộ tiếng Anh với trợ giảng tiếng Anh của tổ chức Fulbright

Hoạt động của câu lạc bộ tiếng Anh với trợ giảng tiếng Anh của tổ chức Fulbright

Published in Hợp tác quốc tế
09 01 2019

Ngày 3/1/2019, Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đồng Tháp phối hợp với trợ giảng tiếng Anh đến từ Mỹ của tổ chức Fulbright tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh lần thứ hai cho sinh viên năm hai với chủ đề “Thức ăn và thức uống”.

Thành viên câu lạc bộ

Câu lạc bộ Tiếng Anh lần này sinh viên tham gia nhiều hoạt động khác nhau. Bắt đầu với hoạt động khởi động “Bốn Gốc”. Hoạt động này đòi hỏi sinh viên phải đưa ra quyết định của mình. Mỗi gốc của phòng học là một câu trả lời khác nhau. Sinh viên thật sự rất hào hứng với hoạt động đặc biệt này. Hoạt động tiếp theo, sinh viên được xem những bức hình về những món ăn từ khắp thế giới. Sinh viên sẽ gọi tên những thức ăn và thức uống mà các em tìm thấy trong những bức hình. Cuối cùng, sinh viên thực hành gọi thức ăn trong nhà hàng. Các em sắm vai thành phục vụ và khách.

Hoạt động khởi động: Bốn Gốc

Hoạt động: Gọi Thức Ăn

Câu lạc bộ đã khám phá những thức ăn, thức uống và sắc màu khác nhau. Cả thức ăn của Việt Nam và Mỹ được kết hợp trong câu lạc bộ lần này để mà người tham dự hiểu nguyên liệu và hiểu biết tốt hơn về văn hóa ẩm thực ở Mỹ.     

Phạm Thị Oanh - Khoa KT-XH&NV 

 

Hội thảo chia sẻ thông tin giáo dục, cơ hội học bổng Hoa Kỳ và kỹ năng mềm

Hội thảo chia sẻ thông tin giáo dục, cơ hội học bổng Hoa Kỳ và kỹ năng mềm

Published in Hợp tác quốc tế
28 12 2018

Ngày 18/12/2018, Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp đã tổ chức đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phần đoàn gồm có Ông Matthew Alexander Ference, Tùy Viên Văn Hóa - Thông Tin - Giáo Dục và Cô Lê Thị Kim Muôn, Trợ lý Văn Hóa. Buổi gặp gỡ nhằm trao đổi, giới thiệu đến Lãnh đạo và cán bộ giáo viên nhà trường các chương trình tiềm năng mà Tổng Lãnh sự quán đang triển khai thực hiện như: các chương trình Học bổng, các dự án tài trợ và các chương trình trao đổi giáo viên, sinh viên.

Quang cảnh buổi Hội thảo chia sẻ

Song song đó, nhà trường và Tổng Lãnh sự quán đã phối hợp tổ chức Hội thảo chia sẻ thông tin giáo dục, cơ hội học bổng Hoa Kỳ và kỹ năng mềm với sự tham dự của 150 học sinh sinh viên đang học tại Trường CĐCĐ Đồng Tháp và các trường THPT Thành phố Cao Lãnh, THPT Cao Lãnh 1, THPT Đỗ Công Tường.


TS. Phạm Quang Huy – Phó Hiệu trưởng (đứng thứ 4 từ trái qua)

tặng hoa chào mừng cho Ông Matthew Ference (đứng thứ 4 từ phải qua)

Buổi chia sẻ đã thông tin đến các em học sinh sinh viên một số chương trình học bổng của Lãnh sự quán như: SEAYLP (Chương trình thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á), YSEALI (Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á), GLOBAL UGRAD (Chương trình học bổng dành cho sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng). Bên cạnh đó, các em còn được tập huấn kỹ năng mềm, chủ đề: “Kỹ năng quản lý thời gian” do Bà Raevan Henderson – Trợ giảng tiếng Anh Chương trình Fulbright tại Việt Nam đang công tác tại trường CĐCĐ Đồng Tháp trình bày.

Đinh Thị Hồng Loan - Phòng QLKH&HTQT

 

Liên kết mạng xã hội