Hoạt động câu lạc bộ tiếng Anh trong tháng 3/2019

Hoạt động câu lạc bộ tiếng Anh trong tháng 3/2019

Published in Hợp tác quốc tế
08 04 2019

Nhằm tiếp tục tạo điều kiện cho sinh viên trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đồng Tháp phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh, tăng cường sự tự tin và hiểu biết về văn hoá Hoa Kỳ, trong tháng 3 nhà trường tiếp tục tổ chức các câu lạc bộ tiếng Anh với sự tham gia nhiệt tình của các em sinh viên và đặc biệt là sự hổ trợ tuyệt vời của trợ giảng tiếng Anh Fulbright tại trường cô Raevan Henderson. Cụ thể câu lạc bộ tiếng Anh với chủ đề Mạng xã hội và Ngày phụ nữ vào hai buổi tối thứ năm 18 và 25 tháng 3, đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Raevan, trợ giảng tiếng Anh và các em tham gia câu lạc bộ

Tại sân chơi bổ ích này các em sinh viên cùng tham gia các trò chơi ngôn ngữ có ý nghĩa và thú vị và qua đó mở rộng vốn từ vựng, hiểu biết và ngày càng say mê học tiếng Anh. Các trò chơi vui nhộn như đuổi hình bắt chữ, sắp xếp từ, đọc chính tả,vẽ tranh, thuyết trinh về tác động tích cực và tiêu cực của mạng xã hội với giới trẻ, nói về vai trò của nữ giới, sự tiến bộ của phụ nữ và vai trò của họ trong đời sống xã hội ngày nay. Các em còn được giới thiệu các tấm gương phụ nữ tiêu biểu và nói về những người phụ nữ mà các em yêu quý. Các hoạt động sôi động và có ý nghĩa đã lôi cuốn các em tham gia nhiệt tình trong môi trường học tiếng Anh vui vẻ và năng động.

Raevan, trợ giảng tiếng Anh và các em tham gia câu lạc bộ

Trong tháng 4 tổ ngoại tiếp tục phối họp với trợ giảng tiếng Anh để tiếp tục duy trì các hoạt động vui nhộn bổ ích của câu lạc bộ với các chủ đề về hấp dẫn hứa hẹn mang đến một không gian học Anh ngữ thú vị tại trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đồng Tháp.

 Sau đây là những hình ảnh hoạt động của hai câu lạc bộ vừa qua.

 

Tham gia trò chơi « sắp xếp từ » 

Tham gia trò chơi « đuổi hình bắt chữ »

Vẽ tranh thuyết trình về người phụ nữ mà các em yêu quý

Thảo luận và trình bày về vai trò của phụ nữ trong xã hội

 Lê Thái Anh Thư - Khoa KTXH&NV

 

 

Hội thi tiếng Anh

Hội thi tiếng Anh

Published in Hợp tác quốc tế
06 04 2019

Sáng ngày 30 tháng 3 năm 2019 Khoa Kinh tế - Xã hội và Nhân văn Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã phối hợp với trợ giảng tiếng Anh của tổ chức Fulbright tổ chức hội thi tiếng Anh tại Hội Trường B. Hội thi có trên 100 sinh viên đến tham dự, các em đến từ 3 Khoa; Khoa Kinh tế - Xã hội và Nhân văn, Khoa Kỹ thuật Công nghệ và Khoa Nông nghiệp - Thủy sản cùng với sự tham dự và cổ vũ của các giảng viên Khoa Kinh tế - Xã hội và Nhân văn.

Hội thi là một sân chơi bổ ích và vui nhộn cho sinh viên; giúp sinh viên nâng cao kiến thức về từ vựng và ngữ pháp cũng như kỹ năng sử dụng tiếng Anh; tạo điều kiện cho sinh viên rèn luyện và phát huy tinh thần đồng đội; kỹ năng giao tiếp; giải quyết vấn đề; quản lý thời gian; tư duy sáng tạo; tự tin và nhạy bén.

Hội thi trãi qua 3 phần thi;

                   Phần 1; Vẽ hình đoán chữ - Pictionary.

                   Phần 2; Rung chuông vàng - Ring the Golden bell.

                   Phần 3: Balloon Story Buster.

Hội thi được mở đầu với trò chơi Vẽ hình đoán chữ - Pictionary trong sự mong chờ, háo hức của các em sinh viên. Tham dự viên được chia thành 8 đội qua 3 vòng thi không kém phần hấp dẫn với nhiều từ vựng đã được sử dụng và độ khó tăng dần sau mỗi vòng thi, nhưng các thành viên ở các đội đã thể hiện được sự đồng lòng, hiểu ý nhau trong khi chơi. Sau cùng Ban tổ chức đã chọn ra được 2 đội xuất sắc; nhất và nhì trong sự đầy tiếc nuối của các đội còn lại.

Vẽ hình đoán chữ - Pictionary

Sang phần 2 với phần thi; Rung chuông vàng - Ring the Golden bell, không khí hội thi nóng dần lên và càng trở nên gay cấn với những câu hỏi vô cùng hấp dẫn, cuốn hút mang đến cho người tham gia đi từ thú vị này đến bất ngờ khác. Đây là trò chơi cá nhân đòi hỏi các em sinh viên phải sử dụng các kỹ năng tiếng Anh cũng như khả năng tư duy và nhạy bén. Hai gương mặt xuất sắc đã đạt được giải đặc biệt và giải nhất - người còn lại cuối cùng của trò chơi trong sự thán phục của các bạn sinh viên khác.

    

 

 Rung chuông vàng - Ring the Golden bell

Phần 3 cũng là phần thi cuối của hội thi; Balloon Story Buster. Tinh thần đồng đội càng được gắn kết, phát huy mạnh mẽ. Các sinh viên càng hào hứng, tự tin và sôi nổi hơn như vỡ òa sau những tiếng nổ giòn của bong bóng. Cùng nhau cố gắng giải quyết một cách nhanh nhất có thể để hoàn thành trò chơi. Qua 2 vòng thi đấu gay go, vất vả vượt qua các đội khác một cách thuyết phục, đội cuối cùng đã xuất sắc giành giải.

Balloon Story Buster

Sau 3 giờ thi, kết quả hội thi như sau:

                    - Vẽ hình đoán chữ - Pictionary;

                          + Giải nhất: Lớp CĐ QTKD K10

                          + Giải nhì: Lớp CĐ CNTT K16

                   - Rung chuông vàng - Ring the Golden bell; Hai thành viên của Lớp CĐ QTKD K10.

                   - Balloon Story Buster; Lớp CĐ BVTV K11B

Hình lưu niệm với các đội và cá nhân đạt giải

Ngoài phần thưởng dành cho các đội chiến thắng, tất cả sinh viên tham gia cũng nhận được quà lưu niệm tham dự từ Hội thi.

Các giảng viên tặng quà lưu niệm cho tham dự viên

          Hội thi tiếng Anh đã khép lại trong sự đong đầy cảm xúc vui, buồn khó tả. Nhưng điều mà hội thi đã mang lại cho các em sinh viên là sân chơi tiếng Anh vô cùng bổ ích và vui nhộn. Giúp các em cởi mở, tự tin hơn trong giao tiếp và sử dụng tiếng Anh; tinh thần đồng đội được củng cố. Các em làm quen được nhiều bạn mới, có thêm những đồng đội mới, trãi nghiệm mới. Hội thi đã góp phần tạo động lực giúp các em yêu thích học tiếng Anh nhiều hơn.

 

         Phát biểu cảm nghĩ của em Trần Thanh Nhã, sinh viên lớp CĐ QTKD K10

          Đại diện các tham dự viên, em Trần Thanh Nhã, sinh viên lớp CĐ Quản trị kinh doanh K10 đã bày tỏ sự vui mừng khi được tham gia Hội thi. Theo em, “Hội thi đã mang đến cho các em cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, giúp sinh viên rèn luyện thêm nhiều kiến thức và kĩ năng như ôn lại từ vựng, ngữ pháp, kĩ năng nghe ,nói ,đọc, viết và hơn hết là giúp sinh viên có thêm kĩ năng làm việc nhóm, giao tiếp và gắn kết lại với nhau. Từ những điều trên giúp cho các bạn sinh viên học tốt môn tiếng anh hơn nữa. Đồng thời em mong muốn nhà trường sẽ tạo nhiều nhiều sân chơi hơn nữa để sinh viên được rèn luyện, vui chơi và ngày càng trở nên gắn kết”.

Phạm Thị Oanh - Khoa KTXH&NV


Một số hình ảnh liên quan

 

 

 

 

 

 

Tổ chức Chương trình Café khoa học chủ đề “Sáng kiến bảo vệ môi trường”

Tổ chức Chương trình Café khoa học chủ đề “Sáng kiến bảo vệ môi trường”

Published in Hợp tác quốc tế
05 04 2019

Ngày 03/4/2019, Trường CĐCĐ Đồng Tháp và Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) phối hợp tổ chức Chương trình Café khoa học chủ đề “Sáng kiến bảo vệ môi trường” do Bà Mary Chambers – Giám đốc chương trình kết nối khoa học với công chúng và Bà Trần Thị Hiếu Thảo – Điều phối viên Khoa học trường học làm diễn giả chương trình.

 

Đây là buổi cafe khoa học lần thứ 5 được tổ chức tại trường CĐCĐ Đồng Tháp và đã nhận được sự quan tâm tham dự của các bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên đến từ các lớp Dịch vụ thú y K12, lớp Công nghệ thực phẩm K18B và lớp Bảo vệ thực vật K11A cùng các cán bộ, giảng viên đến từ các Phòng Khoa trong nhà trường.

Cafe khoa học là chương trình hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên các trường Đại học, cao đẳng nhằm tạo không gian cho sinh viên nâng cao kiến thức và phát triển những kỹ năng mềm. Mỗi kỳ café khoa học lại là một diễn đàn để các em sinh viên và diễn giả cùng thưởng thức những thức uống thơm ngon, cùng trò chuyện, thảo luận, trao đổi thông tin về các vấn đề khoa học, những chủ đề nóng được nhiều người quan tâm trong thực tiễn. Qua đó, giúp các em sinh viên rèn luyện và phát triển những kỹ năng cần thiết trong học tập cũng như trong cuộc sống, góp phần không nhỏ trong việc trang bị kiến thức, kỹ năng khi ra trường lập nghiệp.

Buổi thảo luận tập trung vào các nội dung gồm: người trẻ nghĩ gì về các vấn đề môi trường hiện nay như vấn đề rác thải khi sử dụng các sản phẩm từ nhựa – một loại sản phẩm rất tiện lợi nhưng rất khó phân hủy và sẽ tồn tại trong môi trường của chúng ta qua nhiều thế hệ, ảnh hưởng từ vi nhựa đến sức khỏe con người, ô nhiễm không khí, hiệu ứng nhà kính, nạn phá rừng, các chất gây ô nhiễm trong nông nghiệp, kháng sinh trong chăn nuôi.

Các tham dự viên đã tích cực tham gia thảo luận nhóm về các nguồn gây ra vấn đề ô nhiễm tại địa phương, các bên có liên quan, hành động cần thực hiện để thay đổi, các rào cản trong quá trình thực hiện dựa trên 3 chủ đề chính về (1) Nhựa dùng 1 lần, (2) Ô nhiễm không khí, (3) Ô nhiễm đất và nước. Ngay khi kết thúc chương trình, mỗi tham dự viên đều viết 1 hành động mà bản thân sẽ bắt đầu thực hiện để góp phần bảo vệ môi trường.

Buổi cafe khoa học đã cung cấp nhiều thông tin thực tế và hữu ích cho các tham dự viên, và cũng là một thông điệp về giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho mỗi cá nhân, cùng nhau chung tay vì một môi trường sạch không rác thải, góp phần để cuộc sống của cá nhân và cộng đồng ngày càng chất lượng và bền vững hơn.

TS. Phạm Quang Huy – Phó Hiệu trưởng trường CĐCĐ tặng quà cho 02 diễn giả của buổi cafe khoa học Bà Mary Chmabers và Bà Trần Thị Hiếu Thảo

 

Đinh Thị Hồng Loan - Phòng QLKH&HTQT

 

Liên kết mạng xã hội