Các hoạt động giữa nhiệm kỳ của tình nguyện viên JICA (Ông Iwamoto Hideaki) tại Trường CĐCĐ Đồng Tháp

Các hoạt động giữa nhiệm kỳ của tình nguyện viên JICA (Ông Iwamoto Hideaki) tại Trường CĐCĐ Đồng Tháp

Published in Hợp tác quốc tế
12 11 2018

Ngày 09/11/2018, Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp đã tổ chức buổi báo cáo hoạt động giữa nhiệm kỳ của tình nguyện viên JICA Ông Iwamoto Hideaki. Tham dự buổi báo cáo, Lãnh đạo Trường CĐCĐ hân hạnh được đón tiếp Ông Shibasaki Eiji – Cố vấn cao cấp chương trình tình nguyện viên, JICA Việt Nam và Bà Nguyễn Hoài Bão - Cán bộ chương trình, Văn phòng JICA TP. Hồ Chí Minh.

ThS. Trương Nhật Triết – Phó Hiệu trưởng CĐCĐ phát biểu chào mừng Ông Shibasaki Eiji – Cố vấn cao cấp – Chương trình TNV, JICA Việt Nam

Buổi báo cáo nhằm xem xét và đánh giá hiệu quả hoạt động chuyên môn của tình nguyện viên JICA từ tháng 5 đến tháng 10/2018 bao gồm các hoạt động chính: Tư vấn hệ thống dạy học trực tuyến E-learning của trường; Báo cáo chuyên đề nghiên cứu khoa học về Trí tuệ nhân tạo (AI); Tham gia trợ giảng thực hành môn học lắp ráp, bảo trì và cài đặt máy vi tính.

(Ông Iwamoto Hideaki – Tình nguyện viên JICA báo cáo hoạt động giữa nhiệm kỳ

Thông qua thảo luận và đánh giá những hoạt động chuyên môn của tình nguyện viên, các tham dự viên đã đề xuất và định hướng kế hoạch hoạt động của tình nguyện viên trong nhiệm kỳ 6 tháng tiếp theo đến tháng 3/2019 bao gồm: Tiếp tục tư vấn hệ thống dạy học trực tuyến E-learning của trường; Tham gia các lớp thực hành IT và báo cáo chuyên đề về lĩnh vực IT cho giảng viên và sinh viên; Tham gia một số hoạt động chuyên môn khác như tổ chức các cuộc thi về IT cho sinh viên…

                              

 

Đinh Thị Hồng Loan - Phòng QLKH-HTQT

Tiếp và làm việc với Giám đốc Chương trình Fulbright tại Việt Nam

Tiếp và làm việc với Giám đốc Chương trình Fulbright tại Việt Nam

Published in Hợp tác quốc tế
29 10 2018

Ngày 25/10/2018, Bà Vũ Quỳnh Nga - Giám đốc Chương trình Fulbright tại Việt Nam đã có buổi gặp gỡ với Lãnh đạo Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp nhằm trao đổi các vấn đề về công tác hành chính, chuyên môn, điều kiện nơi ở, nơi làm việc và công việc của Trợ giảng tiếng Anh (TGTA) Fulbright Cô Raevan Henderson đang công tác tại trường CĐCĐ Đồng Tháp.

ThS. Trương Nhật Triết – Phó Hiệu trưởng phát biểu chào mừng

Ảnh chụp lưu niệm

Đây là một trong những hoạt động quan trọng của Chương trình trợ giảng tiếng Anh, hàng năm, Đại diện của Chương trình Fulbright có kế hoạch đến thăm và làm việc với trường tiếp nhận và TGTA để thăm trường và hiểu thêm về thực tế cuộc sống và công việc của TGTA trong thời gian mới bắt đầu công việc của mình. Chuyến thăm nhằm mục đích thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ cần thiết và động viên TGTA phát huy tốt nhất năng lực để hoàn thành công việc của mình tại trường.

Đinh Thị Hồng Loan - Phòng QLKH&HTQT

Chương trình Café khoa học chủ đề “Giao tiếp: nghệ thuật hay kỹ năng”

Chương trình Café khoa học chủ đề “Giao tiếp: nghệ thuật hay kỹ năng”

Published in Hợp tác quốc tế
02 10 2018

Chiều ngày 28/9/2018, Trường CĐCĐ Đồng Tháp phối hợp với Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) tổ chức Chương trình Café khoa học chủ đề “Giao tiếp: nghệ thuật hay kỹ năng” đã nhận được sự quan tâm tham dự của 35 bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên đến từ các lớp Dịch vụ thú y K12 và lớp Khoa học cây trồng K2 thuộc khoa Nông nghiệp thủy sản cùng một số quý thầy cô đến từ các Phòng Khoa trong nhà trường.

 Cafe khoa học là chương trình hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên các trường Đại học, cao đẳng nhằm tạo không gian cho sinh viên nâng cao kiến thức và phát triển những kỹ năng mềm. Khi tham gia chương trình, các em có thể vừa thưởng thức những tách cà phê thơm ngon, cùng trò chuyện, thảo luận, trao đổi thông tin về các vấn đề khoa học, những chủ đề nóng được nhiều người quan tâm trong thực tiễn trong một không khí hoàn toàn cởi mở và thân thiện, được dẫn dắt và điều phối bởi một diễn giả khách mời giỏi về chuyên môn và nhiều kinh nghiệm. Qua đó, giúp các em rèn luyện và phát triển những kỹ năng cần thiết trong học tập cũng như trong cuộc sống, góp phần không nhỏ trong việc trang bị kiến thức, kỹ năng khi ra trường lập nghiệp.

Chương trình Cafe khoa học do Trường CĐCĐ Đồng Tháp và Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford phối hợp tổ chức sẽ diễn ra 8 kỳ trong năm học 2018-2019.

Chương trình Café khoa học kỳ 1 với chủ đề “Giao tiếp: nghệ thuật hay kỹ năng” do Chuyên viên tâm lý Bác sỹ Phạm Ngọc Thanh từ Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford làm Diễn giả chương trình. Các bạn sinh viên được sắp xếp ngẫu nhiên thành 5 nhóm, cùng nhau trao đổi về các khía cạnh của chủ đề, sau đó thuyết trình về nội dung nhóm đã thảo luận. Buổi cafe tập trung vào các kỹ năng lắng nghe thấu cảm. kỹ năng thuyết trình, và kỹ năng giải quyết xung đột, giúp sinh viên hiểu nhiều hơn về tầm quan trọng của giao tiếp trong học tập, công việc, cũng như trong cuộc sống. Từ đó tạo động lực để các bạn rèn luyện bản thân và trao dồi thêm các kỹ năng cần thiết khác.

Theo kết quả từ phiếu đánh giá của sinh viên, có 100% sinh viên có dự định tham dự buổi Cafe khoa học tiếp theo và 100% các bạn sẽ giới thiệu các Cafe khoa học kế tiếp cho bạn của mình.

Chương trình Café khoa học kỳ 2 tại Trường CĐCĐ Đồng Tháp dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 31/10/2018 với  chủ đề “An toàn thực phẩm”

Đinh Thị Hồng Loan - Phòng QLKH&HTQT

 

 

Liên kết mạng xã hội