Bế giảng Khóa học Khởi sự Doanh nghiệp (02KSDN)

Chiều ngày 10/9/2017, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã tổ chức lễ bế giảng khóa học Khởi sự doanh nghiệp (02KSDN) do ThS. Dương Kim Thạnh – Giảng viên Khoa Kinh tế, Trường Đại học Văn Hiến giảng dạy và cấp giấy chứng nhận cho 38 học viên ngành công nghệ thực phẩm.

Báo cáo viên đang hướng dẫn chuyên đề

Qua hai ngày học, được sự hướng dẫn nhiệt tình của Báo cáo viên cùng với tính năng động tích cực học tập, các học viên đã đưa ra ý tưởng kinh doanh những sản phẩm đặc trưng của ngành thực phẩm như Chà bông nấm rơm, Nha đam hương trái cây, Sakê thịt bằm, Cà phê nổi trên sông, Cà phê kinh dị, Cà phê “thơ”, Tranh từ bã cà phê, Rượu ổi Cù lao tây, Nước khóm lên men, Muối sấy rau răm. Các ý tưởng này sẽ góp phần làm cho đề tài cuộc thi Khởi nghiệp thêm phong phú đa dạng.

Học viên trình bày lý do để kinh doanh

Một hoạt động vui nhộn giữa giờ

Kết thúc chuyên đề Khởi sự kinh doanh, học viên nắm rõ một số nội dung cơ bản như lý do cần phải khởi nghiệp, cơ hội và thách thức khi khởi nghiệp, kỹ thuật phát hiện ý tưởng kinh doanh từ chữ “Bất”, Quy trình phát triển ý tưởng khởi nghiệp khả thi, 4 bước ra quyết định có nên khởi nghiệp hay không và nguyên nhân khởi nghiệp thất bại. Những kiến thức được trang bị sẽ làm nền tảng cho những người có ý tưởng khởi nghiệp và làm cơ sở để phát triển các khóa học kinh doanh chuyên sâu sau này.

Học viên nhận giấy chứng nhận

Hồ Huỳnh Hạnh - Phòng QHDN

Liên kết mạng xã hội