Lớp Cao đẳng Bảo vệ thực vật khóa 8 đi thực tập giáo trình tại Thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng)

Rate this item
(0 votes)

Thực hiện theo kế hoạch năm học 2017 – 2018 của Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp; Từ ngày 06/11 đến ngày 11/11/2017, Tổ Bộ môn Bảo vệ thực vật (Khoa Nông nghiệp – Thủy sản) tổ chức cho các em sinh viên năm cuối (Lớp Cao đẳng Bảo vệ thực vật khóa 8) đi thực tập giáo trình tại Thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng). Trong quá trình đi thực tập ở Đà Lạt các em được học các kỹ thuật trồng và chăm sóc cây kết hợp với ứng dụng công nghệ cao. Tại đây các em sinh viên quan sát được hệ thống tưới nhỏ giọt, trồng rau thủy canh, hệ thống tự động làm mát trong nhà kính, nhà màng.

Hình 1. Tham quan mô hình trồng rau ứng dụng công nghệ cao phù hợp hộ gia đình

Bên cạnh đó, các em được tham quan học cách trồng cây hoa cúc Đồng tiền, cây hoa hồng, cúc kim cương trong nhà màng. Ở đây các em có thể so sánh được sự khác nhau về cách chăm sóc nhau giữa Đà Lạt và Đồng bằng sông Cửu Long.

Hình 2. Sinh viên học kỹ thuật trồng và quản lý sâu bệnh trên cây hoa cúc Đồng tiền

Tại Trung tâm nghiên cứu và thực nghiệm NN Đà Lạt - Tập đoàn Lộc trời, các em được Anh Tuấn Anh, giám đốc trung tâm hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Khoai tây.

Hình 3. Mô hình trồng Cà chua trong nhà màng với hệ thống tưới tự động tại TT nghiên cứu và thực nghiệm NN Đà Lạt – Tập đoàn Lộc trời.

Các em còn được tiếp cận với một số loại cây trồng và công nghệ mới trồng rau thủy canh trong nhà màng với hệ thống bẫy sinh học an toàn cho người trồng và cả người tiêu dùng. Ngoài ra, các em còn được tham quan học tập mô hình trồng dâu bán thủy canh mới hiện nay cho năng suất cao và sạch.

Hình 4. Trồng rau thủy canh ứng dụng công nghệ cao

Hình 5. Mô hình trồng dâu bán thủy canh

Sau mỗi ngày đi học các em được thảo luận với giáo viên để ôn lại kiến thức sau một ngày học. Giúp các em hiểu rõ hơn về kỹ thuật trồng, tình hình bệnh hại và những loài côn trùng gây hại cũng như những loài thiên địch. Đồng thời giúp cho các em rút kinh nghiệm cho những ngày học tiếp theo.

Hình 6. Buổi thảo luận tại khách sạn sau mỗi ngày đi thực tế

Qua chuyến đi thực tập thực tế ở các cơ sở thực tập tại Đà Lạt được sự hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật ở địa phương các em đã được bổ sung một số kiến thức cần thiết cho bản thân, củng cố lý thuyết đã học ở nhà trường. Bên cạnh đó các em còn được rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật và tác phong làm việc tập thể.

Võ Thành Minh Quân - Khoa NNTS

 

Departments and Centres

Department of Training
Department of Business Relations
Department of General Administration
Department of Research Management and International Relations
Department of Student Affairs
Center of Foreign Language and Informatics

Faculties

Faculty of Economics, Social Sciences and Humanities
Faculty of Basic Sciences
Faculty of Information Technology
Faculty of Agriculture and Aquaculture

Teachers and Staff

Teachers and Staff

Liên kết mạng xã hội

Lượt truy cập

Hôm nay2015
Hôm qua3649
Tuần này15475
Tháng này96401
Số lượt truy cập4257373

Đang trực tuyến

Khách : 137 khách online Thành viên : Không có online