Chương trình Café khoa học chủ đề “Khởi nghiệp”

Chương trình Café khoa học chủ đề “Khởi nghiệp”

Published in Hợp tác quốc tế
03 Jul 2019

Ngày 28/6/2019, Trường CĐCĐ Đồng Tháp và Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) phối hợp tổ chức Chương trình Café khoa học chủ đề “Khởi nghiệp” do ThS. Nông Thị Mỹ Duyên và ThS. Lê Thị Thùy Trang – Giảng viên Khoa Kinh tế Xã hội và Nhân văn Trường CĐCĐ Đồng Tháp làm diễn giả chương trình. Đây là buổi cafe khoa học lần thứ 6 được tổ chức tại trường CĐCĐ Đồng Tháp và đã nhận được sự quan tâm tham dự của các bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên đến từ các lớp Khoa học cây trồng K2, lớp Công nghệ thực phẩm K17B, lớp Bảo vệ thực vật K10A, lớp Quản trị kinh doanh K10, và cùng các cán bộ, giảng viên đến từ các Phòng Khoa trong nhà trường.

          Buổi cafe tập trung thảo luận vào các nội dung gồm: Khái niệm tổng quan về khởi nghiệp, những thuận lợi và khó khăn trong khởi nghiệp, làm sao để có ý tưởng kinh doanh khả thi, các phương pháp giúp lựa chọn ý tưởng kinh doanh khả thi, đưa ra những lời khuyên và gợi ý giúp các tham dự viên có sự chuẩn bị trước khi bắt đầu khởi nghiệp.

          Các tham dự viên đã đưa ra các ý tưởng kinh doanh như: (1) Nuôi yến, (2) Dịch vụ đi chợ thuê, (3) Chén làm từ gạo. Các tham dự viên đã cùng nhau thảo luận về các điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội cũng như những mối đe dọa cho các ý tưởng kinh doanh của mình. Từ đó biết cách tận dụng những điểm mạnh của mình để khắc phục những mối đe dọa và biết cách nắm bắt các cơ hội để khắc phục những điểm yếu của bản thân.

          Buổi cafe khoa học đã cung cấp nhiều thông tin thực tế và hữu ích về khởi nghiệp cho các tham dự viên, giúp các tham dự viên nắm được kiến thức tổng quan về khởi nghiệp và có sự tự tin hơn để chuẩn bị bắt đầu khởi nghiệp trong tương lai.

Định Thị Hồng Loan - Phòng KHCN&HTQT


Một số hình ảnh khác liên quan hoạt động trong buổi cafe khoa học:

 

ThS. Lê Thị Thùy Trang (đứng bìa bên trái) và ThS. Nông Thị Mỹ Duyên (đứng bìa bên phải) tặng quà cho 4 cá nhân xuất sắc

 

Tặng quà cho 2 tập thể nhóm xuất sắc

 

 

 

 

 

Hội thảo thiết kế bài giảng thích ứng với việc học tích cực chủ động

Hội thảo thiết kế bài giảng thích ứng với việc học tích cực chủ động

Published in Hợp tác quốc tế
28 Jun 2019

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên nhà trường, và giáo viên Trung Học Phổ Thông trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp có điều kiện trao đổi, cập  nhật kiến thức, phát triển chuyên môn và sử dụng tốt hơn bộ sách tiếng Anh chương trình mới của bộ giáo dục và đào tạo, ngày 21/6/2019, trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đồng Tháp đã tổ chức hội thảo chuyên môn mang tên “Thiết Kế Bài Giảng Thích Ứng với Việc Học Tích Cực Chủ Động”. Với sự ủng hộ của lãnh đạo nhà trường, tổ ngoại ngữ trường Cao Đẳng Cộng Đồng đã phối hợp với chuyên gia giáo dục Ông David Courtney, thuộc chương trình tiếng Anh khu vực của bộ ngoại giao Hoa Kỳ,  đang công tác tại trường Đại Học Cần Thơ đã tổ chức thành công với nhiều hoạt động thực tiễn thú vị bổ ích.  Hội thảo đã thu hút đông đảo giáo viên tham dự như trường THPT Cao Lãnh 1, THPT Cao Lãnh 2, THPT thành phố Sa Đéc, THPT Nguyễn Du, THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu, THPT Thiên Hộ Dương, và trường THPT Thanh Bình 2, và sự hiện diện của các vị khách quý, Tiến Sĩ Phạm Quang Huy - Phó hiệu trưởng nhà trường, Thầy Trần Quốc Vinh - Chuyên viên Tiếng Anh Sở Giáo fục Và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp.

 

Chuyên gia giáo dục Ông David Courtney đã trình bày tại buổi hội thảo về học tập tích cực, các  ý tưởng thiết kế một bài giảng thích ứng với việc học tích cực chủ động, phân tích bài học và các điểm cần được cải thiện trong sách giáo khoa hiện hành. Đồng thời, tại buổi hội thảo, các giáo viên cũng trao đổi thảo luận chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, và cùng nhau thiết kế các hoạt động của một bài học trong sách giáo khoa lớp 10. Các hoạt động diễn ra trong hội thảo như thảo luận, chia sẻ trong nhóm, chia sẻ theo cặp, đồng đội vẽ tranh, triễn làm, thuyết trình, và vòng tròn thảo luận.

Hoạt động thảo luận nhóm – vòng tròn chia sẻ

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình của hơn 30 giáo viên trong tỉnh, đặc biệt là  sự chuẩn bị nội dung hội thảo công phu và vô cùng bổ ích của chuyên gia Ông David Courtney. Đại diện giáo viên tham dự hội thảo ông Trần Quốc Vinh vô cùng ấn tượng với cách thức tổ chức hội thảo chuyên nghiệp chu đáo, nội dung rất thiết thực và thú vị. Ông cũng cám ơn nhà trường về sự đón tiếp nồng hậu và hy vọng rằng trong tương lai trường sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các  hội thảo phát triển chuyên môn như thế này.

Nhận chứng chỉ tham gia hội thảo

Tiến sĩ Phạm Quang Huy, tặng hoa và quà cho chuyên gia giáo dục Ông David Courtney

Thay mặt nhà trường tiến sĩ Phạm Quang Huy - Phó Hiệu trưởng, cũng gửi lời cám ơn sâu sắc đến Ông David Courtney, vì sự đóng góp lớn lao cho thành công của hội thảo, sự nhiệt tình tham gia của giáo viên các trường THPT, và tiến sĩ Phạm Quang Huy cũng nhấn mạnh vai trò của phát triển chuyên môn đối với việc nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh. Trường Cao Đẳng Đồng Tháp trong tương lai sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động chuyên môn nhằm phục vụ cho sự phát triển giáo dục và nâng cao khả năng chuyên môn cho giáo viên trong tỉnh, và mong là nhà trường luôn đón sự họp tác nhiệt tình từ các trường phổ thông cũng như là sở giáo dục và đào tạo.

Võ Thị Anh Thư - Khoa KHCB

 

 

Hội thảo “Mô hình Edcamp và Giải pháp thu hút sinh viên tích cực trong giờ học"

Hội thảo “Mô hình Edcamp và Giải pháp thu hút sinh viên tích cực trong giờ học"

Published in Hợp tác quốc tế
31 May 2019

Ngày 16/5/2019, Trường Cao đẳng Cộng đồng  Đồng Tháp tổ chức Hội thảo “Mô hình Edcamp và Giải pháp thu hút sinh viên tích cực trong giờ học", với sự tham dự TS. Phạm Quang Huy – Phó Hiệu trưởng nhà trường điều phối hoạt động kết nối chuyên môn – mô hình Edcamp, Cô Reaven Henderson – Trợ giảng tiếng Anh Fulbright – điều phối hoạt động giải pháp và đại diện các Phòng, Khoa, Trung tâm của trường.

TS. Phạm Quang Huy điều phối hoạt động kết nối chuyên môn Edcamp

Hội thảo Kết nối chuyên môn Edcamp là diễn đàn để giảng viên các khoa trao đổi với nhau để cùng học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm hay những khó khăn trong quá trình giảng dạy. Các phòng, khoa, trung tâm và các tổ chuyên môn cùng hỗ trợ nhau, mong muốn kết nối và không ngừng bồi dưỡng chuyên môn để nâng cao chất lượng dạy học.

TS. Phạm Quang Huy hướng dẫn thảo luận hội thảo, thúc đẩy sáng tạo, thực tiễn và đổi mới. Nội dung chia sẻ và thảo luận được đưa ra bởi chính người tham gia hội thảo: phương pháp giảng dạy, gắn với thực tiễn (trang thiết bị, việc làm, thực tập), trình độ và kỹ năng học sinh –sinh viên, thái độ học sinh - sinh viên. Thông qua thảo luận, giảng viên học hỏi những kinh nghiệm lẫn nhau của các khoa, tổ bộ môn và cùng tháo gỡ những khó khăn chung đã gặp phải trong quá trình giảng dạy.

TS. Phạm Quang Huy hướng dẫn thảo luận hội thảo

Cô Reaven Henderson – Trợ giảng Tiếng Anh chia sẻ cách để cuốn hút sinh viên tham gia học tập cũng như tầm quan trọng của việc cho và nhận phản hồi từ người học. Cô đã chia sẻ những kỹ thuật động viên và hỗ trợ người học tham gia học tập. Bên cạnh đó, Cô nhấn mạnh những lợi ích, những công cụ và những cách cho nhận phản hồi từ người học.

 

Mặc dù hạn chế thời gian, nhưng các hoạt động của hội thảo đã mang đến cho người tham dự những trải nghiệm thú vị với những đổi mới, thực tiễn và sáng tạo cao trong dạy học.

Nguyễn Thị Thể Hà - Khoa KHCB


Một số hình ảnh liên quan:

Giảng viên đưa ra nội dung thảo luận

Giảng viên tham gia thảo luận

Cô Reaven Henderson – Trợ giảng tiếng Anh Fulbright điều phối hoạt động giải pháp thu hút sinh viên tích cực trong giờ học

Giảng viên tham gia các hoạt động nhóm

Giảng viên các Khoa chụp hình lưu niệm cùng Cô Reaven Henderson

Th.S Trầm Thị Ngọc Hương – Giám đốc TT Ngoại ngữ - Tin học tặng quà lưu niệm

 

   

 

Departments and Centres

Department of Training
Department of Business Relations
Department of General Administration
Department of Research Management and International Relations
Department of Student Affairs
Center of Foreign Language and Informatics

Faculties

Faculty of Economics, Social Sciences and Humanities
Faculty of Basic Sciences
Faculty of Information Technology
Faculty of Agriculture and Aquaculture

Teachers and Staff

Teachers and Staff

Liên kết mạng xã hội