Chuẩn đầu ra Ngành trung cấp Công nghệ thực phẩm

 Kiến thức:

  1. Được trang bị các kiến thức về giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên ngành công nghệ thực phẩm, có sức khỏe tốt đáp ứng được yêu cầu công việc tại các cơ sở chế biến thực phẩm;
  2. Hiểu biết được kiến thức cơ bản về các quy trình sản xuất trong công nghệ chế biến thực phẩm như: công nghệ chế biến đồ hộp, thịt & sản phẩm thịt, thủy sản, rau quả, lương thực, thức ăn thủy sản...;
  3. Hiểu biết được cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy móc và các thiết bị cơ bản trong công nghệ chế biến thực phẩm để vận hành, khắc phục sự cố và nâng cao hiệu suất của máy;
  4. Có kiến thức về hệ thống quản lý chất lượng HACCP (SSOP, GMP) để quản lý dây chuyền sản xuất một cách hiệu quả; có kiến thức tốt về các phương pháp chế biến và bảo quản thực phẩm để ứng dụng vào thực tế sản xuất đạt hiệu quả cao nhất.
  5. Kiến thức tiếng Anh: tương đương bậc 2.

Kỹ năng:

  1. Có khả năng áp dụng các qui trình công nghệ vào điều kiện sản xuất thực tế tại các cơ sở sản xuất thực phẩm; kỹ năng quản lý từng công đoạn sản xuất nhất định, kiểm tra, đánh giá chất lượng thực phẩm;
  2. Kiểm nghiệm và đánh giá được giá trị dinh dưỡng, mức độ an toàn và vệ sinh của nguyên liệu, sản phẩm thực phẩm; phân tích và xác định được các chỉ tiêu vi sinh, hóa sinh, hóa lý và cảm quan của thực phẩm;
  3. Từ đó có thể hiểu biết sâu hơn về một số chuyên ngành sản xuất thực phẩm chủ lực của nước ta (đồ hộp, thủy sản, thịt & sản phẩm thịt, lương thực, rau quả,...).
  4. Có thể giao tiếp bằng tiếng Anh trong các lĩnh vực về đời sống xã hội và trong công việc;

 

Thái độ:

          Học sinh tốt nghiệp hệ Trung cấp ngành Công nghệ thực phẩm có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, có năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu thực tế của các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm.

 

Vị trí và khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp:

  1. Làm việc tại các nhà máy chế biến lương thực - thực phẩm, chế biến thức ăn gia súc, thức ăn thủy sản
  2. Làm việc tại các nhà máy chế biến thủy sản.
  3. Làm việc tại các cơ quan về An toàn vệ sinh thực phẩm.
  4. Nhân viên cho các công ty kinh doanh thiết bị, hóa chất, bao bì, phụ gia và hương liệu thực phẩm.
  5. Tự tạo việc làm : mở các cơ sở chế biến thực phẩm quy mô vừa và nhỏ.

Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường:

  1. Có khả năng tự học tập, nghiên cứu khoa học theo đúng chuyên ngành đào tạo;
  2. Có thể học liên thông lên trình độ cao đẳng, đại học chuyên ngành Công nghệ thực phẩm.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM: TẢI VỀ

Liên kết mạng xã hội

Lượt truy cập

Hôm nay1056
Hôm qua1443
Tuần này5352
Tháng này36002
Số lượt truy cập1576858

Đang trực tuyến

Khách : 60 khách online Thành viên : Không có online